Hôm nay,  

Csvn Thả 1 Cháu Của Lm Lý, Dọa Bắt Thêm 2 Linh Mục

10/30/200100:00:00(View: 4276)
HUẾ (VB) - Trong khi trả tự do cho 1 người cháu của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, công an bắn tiếng rằng sẽ lần lượt bắt luôn Linh Mục Phan Văn Lợi và LM Nguyễn Hưu Giải. Tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN như sau.

Thông Tin Báo Chí ngày 29 tháng 10, 2001

Em Nguyễn Thị Hoa, một trong 3 người cháu của LM Nguyễn Văn Lý đã bị CS bắt giam từ tháng 6, 2001 đã được thả hôm thứ năm 21 tháng 10, 2001. Em Hoa đang bệnh và rất yếu.

Riêng 2 em Nguyễn Vũ Việt và Nguyễn Trực Cường vẫn còn bị giam. Tuần vừa qua, hai em nhắn xin gia đình gởi hai quyển Phúc Âm; nhưng CS không cho 2 em được nhận sách. Người nhà đang tiếp tục xin vào thăm nuôi hai em, nhưng CS vẫn chưa cho phép.

Nguyễn Vũ Việt vẫn yếu vì bệnh bao tử; còn Nguyễn Trực Cường trông tệ hại hơn, vì khi bị bắt, em bị CS đánh đập rất dã man.

Về phần Lm Nguyễn Văn Lý mặc dù CS nói quanh để không cho bà Nguyễn Thị Hiểu được thăm em mình. Nhưng vợ của một cán bộCS cao cấp tại nhà giam Thừa Phủ tiết lộ là LM Lý vẫn còn giam tại đâỵ

Bà Hiểu đã gom hết vật dụng cá nhân của Lm Lý ở Nguyệt Biều và An Truyền giao tất cả cho tòa Tổng Giám Mục.

Công sản cũng rêu rao sẽ bắt Lm Phan Văn Lợi trước, rồi bắt Lm Nguyễn Hữu Giải saụ Không biết họ có ý gì trong lời rêu rao nàỵ

Trân trọng xin kính báo,
Ngô Thị Hiền
UBTDTGVN (CRFV)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BARCELONA - Vào ngày 13/11, hàng trăm người biểu tình ủng hộ phong trào ly khai của vùng Catalonia đã bị giải tán, sau nhiều giờ chiếm lĩnh 1 đoạn của xa lộ lớn.
BEIRUT - Biểu tình chống chính quyền tranh giành bè phái nội bộ tiếp diễn tại thủ đô Lebanon.
KABUL - Vào ngày 13/11, Ủy ban tuyển cử Afghanistan loan báo dời lại ngày công bố kêt quả kiểm phiếu bầu TT.
WASHINGTON - Bạch Ốc đề nghị quy định cấm mọi di dân nhập lậu tìm kiếm giấy phép làm việc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
NEW YORK - Dean Foods là nhà sản xuất sữa lớn nhất nước (bản doanh Dallas, Texas) với các thương hiệu khác nhau đã tìm kiếm sự bảo vệ của luật phá sản.
SILICON VALLEY - 3 đại doanh nghiệp đặt căn cứ tại California hứa tài trợ 4.5 tỉ MK để giúp giải quyết nhu cầu gia cư tại “tiểu bang vàng”.
WASHINGTON - Cựu ngoại trưởng, nguyên đệ nhất phu nhân đang chịu áp lực rất lớn về nhu cầu tranh cử TT 2020, khiến bà phải suy tính.
WASHINGTON - Sau nhiều tuần điều trần kín, các ủy ban Hạ Viện bắt đầu mở điều trần công khai từ sáng Thứ Tư 13-11.
WASHINGON - Cố vấn của phe bảo thủ là chiến lược gia Steve Bannon từng làm việc tại Bạch Ốc, đánh giá dân biểu chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi lèo lái tiến trình điều tra luận tội theo hướng rất thông minh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.