Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Từ Do Consulting: Phải Làm Gì Khi Nhận Được Thư Báo Nằm Trong Danh Sách Chờ Đợi Của Trường Đại Học"

28/04/201100:00:00(Xem: 3757)

Thông Tin Từ Do Consulting: Phải Làm Gì Khi Nhận Được Thư Báo Nằm Trong Danh Sách Chờ Đợi Của Trường Đại Học"

thang_do-large-contentAnh Victor Thắng Đỗ

Trong thời gian này, rất nhiều các em học sinh nộp đơn vào các trường đại học đang đợi thư trả lời. Có em nhận được thư trúng tuyển. Chúc mừng! Nhưng cũng có em chỉ nhận được thư thông báo là đang nằm trong danh sách chờ đợi. Vậy thì những em này phải làm gì đây trong thời gian chờ đợi" Sau đây là lời khuyên của anh Victor Thắng Đỗ- Do Consulting:
By Victor Do, DO CONSULTING copyrighted
Có ba loại thư thông báo chờ đợi cuả các trường đại học. Loại thứ nhất bao gồm những học sinh sẽ không bao giờ được nhận. Những hoc sinh này có thể là thủ khoa trung học, vận động viên thể thao, con em cuả những người nổi tiếng ...Trường Đại Học không muốn làm phật lòng những nguời liên quan đến các em này nên đã lich sự không từ chối thẳng.
Loại chờ đợi thứ 2 bao gồm những học sinh rất mạnh, nhưng trường không có đủ chỗ cho cac em. Loai thứ ba bao gồm những học sinh có cơ hội rất ít.
Đa số các trường không xếp hạng cao thấp hoc sinh trong danh sach chờ đơi. Họ dùng danh sach này để lấy ra những em có thể làm tròn những con số họ muốn. Ví dụ, danh sach học sinh trả lời chấp nhận học bị thiếu mất 5 em kỹ sư, hoặc số luợng nữ năm nay nhiều hơn nam nhiều quá, hoặc số lượng bên West coast bị thiếu trầm trọng. Các đại học sẽ uu tiên lấy ra những em kỹ sư, hoặc con trai, hoặc từ bên West coast trong danh sach chờ đợi cuả họ. Trong số này, họ xem xet rất kỹ em naò có triển vọng đồng ý học ở trường cuả họ nếu đuợc nhận. Họ rất ngại bị các em từ chối để họ phaỉ chọn thêm một lần nữa trong danh sách chờ đợi. 
VẬy thì phải làm sao để tăng thêm khả năng được nhận" Sau đây là những việc cần phaỉ làm khi nhận được thư thông baó nằm trong danh sach chờ đợi của các trường đại học:
1/ Trả lời thư ngay lập tức:
Trả lời càng sớm càng có lợi. Điều này chứng tỏ rằng con quý vị rất mong được học trường đó.
2/Gọi phone cho người chịu trach nhiệm về hồ sơ cuả mình:
Nguoi goi phone phaỉ chính là con cuả quy vị. Không được gọi dùm cho con bởi vì đay là điều cấm kỵ. Con cuả quý vị phải chứng tỏ rằng mình là người đã trưởng thành và có can đảm nói chuyện với người lơn về tưong lai học vấn cuả mình. Trong khi noí chuyện với viên chức, hãy để ý thaí độ cuả họ. Ví dụ, nêu họ nhắc đi nhắc lai nhiều lân rằng việc đươc nhân tù waiting list là rất khó thì cơ hội của con quý vị rất thấp. Nếu họ nói rằng trường hợp cuả con quý vị rất tốt và rất có triển vọng thì con chaú quý vị có hy vọng nhiều vào trường này.

3/Yêu cầu cố vấn high school liên lạc với trường đại học:
Giới chức trường đại học rất miễn cưỡng nói chuyện trực tiếp với con quy vị về những yếu điểm. Họ có thể nói dễ dàng hơn với cố vấn ở high school. Con quy vị sẽ cảm thấy được cơ hội cuả mình sau khi noí chuyen laị với cố vấn high school. Sau khi noí chuyện với vien chức đại hoc và cố vấn high school, con quy vị sẽ thấy những trường naò là có triển vọng (nằm trong danh sach chờ đợi loại 2) để tập trung nỗ lực vaò những trường này. Nên làm thêm những bước sau đây (Những trường không có triển vọng thì hãy quên đi):
- Viết một lá thư cho văn phòng tuyển sinh đại học: Lá thư này sẽ được giữ trong hồ sơ chính thức. Khi nguời ta xem xet laị hồ sơ, lá thư sẽ là một yếu tố tốt. Nhớ nhắc trong thư những điều tốt mới làm, thậm chí kèm thêm một baì essay để làm rõ thêm về tính cách đặc biệt cuả mình. Viết những gì mà chưa viết ra được trong luc nộp đơn. Ví dụ như những yếu tố con quý vị nghĩ rằng mình sẽ thich hợp với ngôi trường mới.
- Liên lạc với giới chức 2 tuần một lần: Sự liên lac thường xuyên chứng tỏ rằng con chau quý vị vẫn mong muốn được học ở trường cuả họ chứ không quên vì đã được trường khác nhận. Mỗi lần liên lạc nhớ kèm theo một điều hay mới.
- Cố gắng đi thăm trường và gặp gỡ viên chức duyệt đơn: Hành động này sẽ giúp con quý vi nổi bật so với những em khác trong danh sach chờ đợi. Hãy chuẩn bị kỹ bởi vì đây cũng như một cuộc phỏng vấn. Không nên gọi trước, bởi vì họ sẽ khuyên đừng tới.
- Luôn chứng tỏ sự biết ơn thành thật của mình đối với những người quan hệ trong việc tuyển sinh. Những người này có thể giúp ích rất nhiều, mà cũng có thể làm tan tành cơ hội được nhận của con quí vị .
Chúc con quí vị thành công. Chúc người Việt ở Mỹ có thêm nhiều em được nhận vào các đại học danh tiếng, làm vẻ vang thêm cho người Việt, làm cộng đồng người Việt có thể sánh vai với người Hoa, Đại Hàn trong môi trường học vấn cao cấp.
Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Do Consulting
9039 Bolsa Ave. ( góc Magnolia và Bolsa)
Tel: 714 983 8983
www.BrightstudentsWiseparents.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.