Hôm nay,  

Imf Hối Thúc Vn Cần Mở Thêm Tư Doanh

1/5/200200:00:00(View: 3966)
HANOI (AFP) - Nền kinh tế Việt Nam vẫn giữ mức "tăng mạnh" bất kể kinh tế toàn cầu suy trầm, nhưng nước này nên làm nhiều hơn để thúc đẩy khu vực tư doanh và đầu tư quốc tế, theo lời Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF nhận xét.

IMF, cơ quan kết thúc sự đánh giá về VN hôm 21-11, nói là sự quản trị kinh tế VN đang "nói chung là đúng hướng," và ghi nhận là mức tăng mạnh mẽ trong khi lạm phát vẫn ghìm lại được.

Các giám đốc IMF "đón mừng tường trình về hướng đi đúng của VN trên phương diện quản trị kinh tế vĩ mô và tiến trình thực hiện các cải tổ cơ cấu chủ yếu, điều đã giúp thành tựu kinh tế theo chương trình cải tổ của nhà nước," theo bản văn IMF.

IMF nói là mong đợi kinh tế VN có mức tăng khoảng 4.75% trong năm 2001, với lạm phát dưới chỉ tiêu chính thức (là 5%). "Bất kể xuất cảng chậm lại, mức tăng kinh tế 2001 nhiều phần vẫn mạnh mẽ tương đối, với lạm phát vẫn thấp và sự củng cố vị trí bên ngoài. Sự hồi phục về đầu tư, theo sau sự thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế tư doanh và cởi mở kinh tế, thì đặc biệt khích lệ."

Nhưng IMF nói là tình hình ngân sách VN vẫn mong manh và "sẽ đòi nhiều nỗ lực cải thiện mức thu và hiệu quả hóa sự chi tiêu."

IMF cũng khen ngợi VN về "các quyết định mới đây nhằm tự do hóa giao thương," nói là thế sẽ "giúp VN hưởng lợi lớn khi kinh tế toàn cầu hồi phục." Nhưng IMF nói là VN phải tránh thật xa cái gọi là kinh tế quốc doanh, cần thêm nhiều mước khích lệ đầu tư tư nhân, kể cả từ hải ngoại.

Các viên chức IMF "khuyến khích thêm các nỗ lực thúc đẩy tư doanh và đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI), ghi nhận rằng cơ hội tạo việc làm trong khu vực tư sẽ là chủ yếu để bù vào sự hợp lý hóa (cắt giảm) trong khu vực quốc doanh."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Tin cập nhật từ Capitol Hill ghi: các nhà lập pháp DC đã cung cấp văn bản của nghị quyết đề ra các thủ tục điều trần công khai, nghĩa là giai đoạn đối diện công luận.
WASHINGTON - Tướng David Petraeus tổng chỉ huy chiến trường Afghanistan năm xưa và từng là giám đốc CIA trò chuyện với CBS về tình trạng ISIS sau cái chết của trùm Baghdadi.
Tàu chiến INS Sahyadri của Ấn Độ đã đến cảng Đà Nẵng trong chuyến thăm VN 4 ngày, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 10.
VN vừa bắt 1.8 tấn nhôm của Trung Quốc đưa vào VN để dán nhãn ‘Made in VN’ rồi sau đó xuất cảng đi Mỹ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường GYMNASIUM, Warner School số 14171 Newland ST, Thành phố Westminster vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2019, Thi Văn Sĩ Quốc Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đông Phương Foundation đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tôn Vinh Chữ Nước Ta và Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Ngày 26 tháng 10 năm 2019 là một ngày nhắc nhớ lịch sử vô cùng kỳ lạ. Đó là một sự trùng hợp ngẩu nhiên hay là một liên tưởng tâm linh!
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.