Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đưa Bánh Vẽ Cho Dân: Ai Ứng Cử Quốc Hội Cũng Ok

02/02/200200:00:00(Xem: 3262)
HÀ NỘI - Bộ Chính Trị đảng CSVN thông báo rằng mọi công dân đều có thể tranh cử Quốc Hội.

Các điều kiện tổng quát để ứng cử là: "lý lịch chính trị trong sáng", trung thành và tận tụy đối với công tác xây dựng đất nước.

Trong 1 chỉ thị ngày 30-1, cơ quan này ra lệnh cho các cấp đảng ủy góp sức vào việc tổ chức cuộc bầu cử Quốc Hội khoá 11, dự trù ngày 19-5.

Chỉ thị nói sẽ dành 1 con số ghế tương xứng cho người thiểu số, phụ nữ và thanh niên - đồng thời nhắc nhở cảnh giác trước các âm mưu phá hoại của "các thế lực thù địch".

Từ hôm thứ năm, chủ tịch Nguyễn văn An đã khai mạc hội nghị 3 ngày về chuẩn bị bầu cử.

Bản tin không nói rõ những Việt Kiều giữ song tịch có được quyền ra ứng cử hay không. Tin cũng không định nghĩa "lý lịch chính trị trong sáng" cụ thể là gì. Cũng không nói "thế lực thù địch" là ai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.