Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

07/04/201100:00:00(Xem: 3353)

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): 10 Bí Quyết Mà Mỗi Người Mua Nhà Lần Đầu Tiên Cần Biết

new_home-large-contentHình minh họa.

1. Tới gặp một chuyên gia tư vấn về gia cư tại một tổ chức bất vụ lợi. Để sở hữu một căn nhà, quý vị cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, vì vậy quý vị nên quyết định mua nhà một cách thận trọng. Các chuyên gia tư vấn về gia cư được chứng nhận qua một cơ quan bất vụ lợi, họ có thể cung cấp lời khuyên khách quan và các gợi ý không thiên vị.
2. Kiểm soát tốt tình hình tài chánh của quý vị. Tìm hiểu về báo cáo tín dụng và điểm tín dụng của quý vị, và khắc phục các thông số không chính xác. Điểm tín dụng của quý vị sẽ quyết định khả năng vay tiền của quý vị. Điểm tín dụng phản ánh số tiền mà quý vị nợ, mức độ quý vị sử dụng tín dụng thường xuyên và quý vị có trả hóa đơn đúng hạn hay không. Các hãng cho vay xem xét các yếu tố gọi là bốn chữ C về tín dụng:quá trình tín dụng - credit history(trả nợ đúng hạn), vốn - capital (tiền có sẵn để trả tiền down-payment), khả năng - capacity (lợi tức so với số tiền nợ)và thế chấp - collateral (giá trị và tình trạng của căn nhà). Điều quan trọng là quý vị cần biết các yêu cầu của một hãng vay và những gì sẽ có lợi nhất cho quý vị nhất trong vấn đề tài chánh của quý vị, để quý vị chuẩn bị sẵn sàng có được chương trình vay thế chấp mua nhà tốt nhất hiện có cho quý vị.
3. Tìm các chương trình trợ giúp trả chi phí trả ngay khi làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu và down-payment. Down payment là số tiền mặt mà quý vị trả, số tiền này sẽ được trừ vào giá mua. Chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu là các khoản chi phí ngoài mức giá mua nhà mà quý vị phát sinh qua việc vay tiền và chuyển nhượng quyền sở hữu căn nhà. Mặc dù quý vị thường phải trả hai khoản tiền này trước, vẫn có các chương trình vay cho phép quý vị vay tiền down payment và chi phí làm thủ tục chuyển nhượng quyền sở hữu, hoặc ít nhất là một phần các khoản tiền đó. Một số tổ chức bất vụ lợi và các cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc địa phương có thể giúp quý vị trả tiền down payment và chi phí chuyển nhượng quyền sở hữu qua tiền trợ cấp hoặc các chương trình vay có lãi suất thấp.
4. Hãy bảo đảm rằng việc sở hữu nhà phù hợp với lối sống của quý vị. Có một số trường hợp trong đó thuê nhà có thể có lợi về tài chánh hơn là mua nhà. Nếu quý vị chuyển tới sống trong một cộng đồng nào đó trong chưa tới ba năm, nếu tình hình kinh tế tại địa phương không tốt, nếu tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, hoặc nếu lợi tức trong tương lai của quý vị sẽ không đủ để quý vị trả góp tiền vay thế chấp mua nhà và các khoản chi phí khác để sở hữu nhà, thì thuê nhà có thể là lựa chọn tốt hơn.
5. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
6. Tìm kiếm mọi thông tin liên quan tới việc mua nhà của quý vị. Tìm một chương trình vay tốt, căn nhà thích hợp và các chuyên gia có uy tín có thể giúp quý vị tiết kiệm được hàng ngàn đô-la. Hãy làm theo "nguyên tắc bộ ba" bằng cách so sánh ít nhất ba sản phẩm, ba chuyên gia hoặc ba dịch vụ trước khi ra quyết định cuối cùng.
7. Xin chấp thuận trước cho việc vay tiền trước khi tìm mua nhà. Việc chấp thuận trước sẽ giúp quý vị biết chính xác số tiền mà quý vị có khả năng trả và tìm các mức lãi suất cũng như điều kiện tốt nhất trước khi mua. Chấp thuận trước khác với xác định tình trạng hội đủ điều kiện trước khi mua, có nghĩa là khi một hãng cho vay tính toán mức vay thế chấp mua nhà mà quý vị có khả năng trả được dựa trên các thông tin chưa được xác minh. Chấp thuận trước là sự bảo đảm rằng hãng cho vay sẽ cho quý vị vay một số tiền cố định, miễn là căn nhà đó được định giá cao hơn số tiền mà quý vị hội đủ điều kiện vay và quý vị sẽ mua căn nhà đó trong một khoảng thời gian nhất định. Quý vị có thể phải trả lệ phí xin chấp thuận trước, nhưng việc này sẽ giúp quý vị an tâm khi tìm mua nhà vì biết số tiền mà quý vị có khả năng trả dựa trên tình hình tài chánh và mức tín dụng của quý vị.
8. Thận trọng khi lựa chọn địa điểm. Tìm hiểu các trường học trong khu vực, mức thuế bất động sản, mức giá bảo hiểm và các thông tin thống kê về tình trạng tội phạm. Khi mua nhà, có nghĩa là quý vị đang đầu tư một khoản tiền, và khu phố đó là yếu tố chính để xác định mức hiệu quả đầu tư của căn nhà quý vị. Dành thời gian suy nghĩ về những điều có thể quan trọng.
9. Thuê người tới kiểm tra tình trạng căn nhà. Khi quý vị trả giá mua nhà, quý vị nên đưa vào một điều kiện là kết quả kiểm tra tình trạng nhà cho thấy không có vấn đề nghiêm trọng.
10. Đừng vội vã! Đôi khi, người ta đặt nhiều áp lực về thời gian đối với những người mua nhà để nhanh chóng kết thúc thủ tục mua nhà. Rất dễ bị lừa trong "các thương vụ bất minh" khi nhiều bên tìm cách gây sức ép. Các hợp đồng mua và giấy tờ vay là các giấy tờ có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Nếu quý vị vội vã ký các giấy tờ đó, quý vị có thể bị khóa với các mức giá hoặc các điều kiện không có lợi nhất cho quý vị.
11. Sở hữu nhà luôn tốn kém nhiều hơn là quý vị nghĩ. Nhiều người mua nhà lần đầu tiên bất ngờ với chi phí bảo trì căn bản. Các chuyên gia tài chánh gợi ý nên thiết lập một quỹ khẩn cấp hàng năm tương đương với số tiền chi phí sinh hoạt trong ba tháng.

Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Tổ Chức V-Nhà
198 W Lincoln Ave. 2nd floor Anaheim CA 92805
Helen Trần: 714 408 9305
e-mail: helent@nhsoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.