Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Viết Về Xuân: Tết Nguyên Đán

2/20/201100:00:00(View: 45980)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Viết Về Xuân: Tết Nguyên Đán

Mời các bạn tiếp tục đọc loạt bài viết về Tết Nguyên Đán do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tuyển chọn.

darin-large-contentDarin Sie

Tết Nguyên Đán

Một vài tuần trước ngày Tết Nguyên Đán, em thường viết thiệp chúc Tết cho ông bà ngoại ở Việt Nam và các thầy cô giáo ở trường Việt Ngữ. Mẹ em thì đi mua quà để biếu cho họ hàng. Và mẹ cũng mua những món đồ nấu ăn trong những ngày Tết. Những món ăn mà em thường thấy mẹ mua trong ngày Tết như: bánh chưng, bánh tét, mứt. Đặc biệt, năm nào em cũng thấy mẹ mua năm loại trái cây để chưng trên bàn thời như: Trái đu đủ, thơm, dừa, táo, xoài, mậm và nho.
Trong những ngày Tết, em thích nhất là được ăn món bánh chưng chiên do mẹ làm. Mẹ không hút bụi và đổ rác trong ba ngày Tết. Mẹ khuyên các anh em trong nhà không nên đánh nhau và không la khóc um sùm trong ba ngày Tết. Mẹ cũng hay gọi điện thoại để chúc tết cho bà ngoại và họ hàng.
Trong những ngày tết, gia đình em thường tụ họp lại với nhau ở nhà bác của em để ăn mừng Tết với những món ăn thật là ngon. Các em phải chúc Tết cho người lớn. Còn người lớn thì lì xì cho trẻ em. Sau đó mọi người dùng tiền lì xì để chơi bầu cua cá cọp với nhau thật hào hứng. Em rất vui khi được tụ họp với gia đình trong những ngày Tết.


By Darin Sie, Lớp 4



+++++

Tết Nguyên Đán

breanna-large-contentBreanna Huỳnh

Tết Nguyên Đán năm nay nhằm ngày 3 tháng 2 năm 2011. Tết Nguyên Đán còn được gọi là Tết Âm Lịch hoặc là Tết Cổ Truyền của người Việt Nam. Ngày đầu năm của Tết Nguyên Đán còn được gọi là ngày mồng một Tết.
Thật sự thì con không hiểu nhiều về phong tục của ngày Tết vì gia đình của con sang đây khi còn rất nhỏ. Ông bà và tất cả gia quyến của con còn ở bên Việt Nam. Con chỉ biết và hiểu nhiều về ngày Tết trong ba năm qua, từ khi con đến học lớp tiếng Việt của trường Việt Ngữ Saddleback và lớp Thiếu Nhi Thánh Thể. Mỗi dịp Tết đến, các cô giáo Việt Ngữ và các huynh trưởng giúp cho con tập múa hát để giúp vui cho nhà thờ.
Con rất thích ngày Tết Nguyên Đán vì mỗi năm con được học hỏi thêm nhiều về phong tục của người Việt nam mình như là được coi múa lân biểu diễn trong nhà thờ. Được ăn bánh chưng, bánh mứt. Đặc biệt nhất là con được các ông bà, cô bác cho con tiền lì xì. Và con cũng học hỏi được nhiểu thứ về ngày Tết cổ truyền của người Việt chúng ta.

By Breanna Huỳnh, Lớp 4

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.