Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Bắt Vũ Quang Thuận Của Tổ Chức ‘Chấn Hưng Nước Việt’

09/02/201100:00:00(Xem: 9816)
CSVN Bắt Vũ Quang Thuận Của Tổ Chức ‘Chấn Hưng Nước Việt’

VIETNAM -- Hôm Thứ Ba, ngày 8 tháng 2 năm 2011, bản tin của đài RFI cho biết một Việt kiều vừa bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất về tội “tuyên truyền xuyên tạc, chống phá nhà nước.” Việt kiều đó chính là ông Vũ Quang Thuận.
Bản tin đài RFI viết rằng, “Cơ quan điều tra an ninh của Bộ Công an đã khởi tố ông Vũ Quang Thuận, vừa bị bắt khi nhập cảnh Việt Nam. Tờ Tuổi Trẻ cho biết là ông Vũ Quang Thuận trước đây đã cùng với ông Lê Thăng Long thành lập một câu lạc bộ có tên là « Chấn hưng nước Việt», với hoạt động bị coi là « tuyên tuyền xuyên tạc, chống phá Nhà nước ».”

RFI giải thích thêm rằng, “Tháng 5 năm 2009, khi Lê Thăng Long bị bắt giữ, Vũ Quang Thuận đã trốn sang Malaysia và tiếp tục viết những tài liệu bị coi là «xuyên tạc, chống phá Nhà nước », phát tán trên mạng, theo tin của tờ Tuổi Trẻ. Tờ báo không nói rõ là Vũ Quang Thuận bị bắt ngày nào, mà chỉ cho biết là ông đã bị Malaysia trục xuất trong tháng này, và khi về Việt Nam thì bị bắt.”
Trong khi đó theo trang mạng của Dân Làm Báo chobiết rằng ông Vũ Quang Thuận, đồng sáng lập và cũng là Chủ Tịch của tổ chức Chấn Hưng Việt Nam, sinh năm 1966 tại Tỉnh Thái Bình, miền Bắc Việt Nam.
Dân Làm Báo viết rằng, “ông Vũ Quang Thuận, sinh năm 1966 tại Thái Bình, bị bắt khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/2/2011, sau khi ông bị cảnh sát Malaysia trục xuất về Việt Nam.”

Ý kiến bạn đọc
10/02/201104:31:19
Khách
CSVN sợ bị mất quyền hành vì trong chế độ tự do chắc chắn là người dân sẽ không bầu cho Cộng Sản, mất đi quyền hành thì họ không còn được tự do vơ vét, bóc lột người dân được nữa. Trong chế độ Cộng Sản, đảng viên CS được nhiều đăc quyền, đặc lợi
10/02/201101:43:53
Khách
I wished that the Vietnamese communist regime will capture more and more people like VQT.One day soon, these communist will handcuff themself because they did not realize that WE ALL wanted Democractic. NO MORE COMMUNIST! HITLER IS DEATH! LENIN IS DEATH! HO IS DEATH!
A Mad Dog
09/02/201120:48:35
Khách
Tại sao Đảng Cộng Sản VN cứ sợ những con người Việt Nam yêu đất nước và bắt đi những con người chân chính yêu tự do và hoà bình. Có gì đâu phải sợ! Đừng sợ! Hãy cùng bắt tay với những người yêu nước để chấn hưng lại quê hương, sau này mình sẽ không hổ thẹn với chính mình và với Dân Tộc Việt.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.