Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luyện Thi Thẩm Mỹ: Sửa Soạn Cho Khách...

29/01/201100:00:00(Xem: 11589)
Luyện Thi Thẩm Mỹ: Sửa Soạn Cho Khách...

Trương Ngọc Anh
Những chỉ dẫn dưới đây có thể thay thế bằng cách dạy của huấn luyện viên của bạn.
1- SỬA SOẠN CHO NGƯỜI KHÁCH
a- Chào đón người khách bằng những lời nói nhỏ nhẹ, thân tình.
b- Yêu cầu khách tháo nữ trang, người khách có thể giữ bóp của họ ngay bên cạnh trong suốt thời gian làm dưỡng da.
c- Giúp khách thay áo nếu cần.
d- Đặt khăn sạch trên lưng ghế, làn da trần của khách không bao giờ chạm mặt ghế.
e- Mời khách ngồi (phụ giúp nếu cần), đặt một tấm choàng lên phần ngực che thân thể, tháo giày, thay bằng dép nhẹ (booties).
f- Choàng băng đô (headband) hay tấm khăn bao mái tóc (có nhiều loại bán ngoài thị trường xài loại nào cũng được). Nếu dùng khăn giấy bao tóc, theo hướng dẫn của huấn luyện viên của bạn.
Cách quấn khăn lên đầu khách:
- Xếp khăn theo chiều dài, góc trên nhập chung góc dưới đầu khăn, đặt lên chỗ tựa đầu, phần xếp lật xuống. Khăn nầy phải đặt sẵn trước khi khách vào phòng làm dưỡng da. Khi người khách nằm lên ghế, đầu sẽ tựa lên khăn, kéo một góc khăn lên giữa trán.
- Bằng tay kia, đem góc khăn nọ lấp lên phần khăn góc kia.
Dùng kẹp tóc kẹp giữ khăn đúng vị trí, đừng để tóc ló ra khỏi khăn, khăn không quấn quá chặt, cẩn thận vành tai không bị lật. 
- Dời dây áo lót xuống khỏi vai, quấn khăn ngang ngực khách vòng ra sau lưng. Nếu khách mặc áo lót không dây, nhét khăn vào trong áo choàng.
- Điều chỉnh chỗ tựa đầu, hạ thấp ghế sao cho người khách nằm thoải mái, đầu hơi cao hơn chân.
- Rửa tay bạn.
2- PHÂN LOẠI DA MẶT
a- Chùi sạch son phấn trang điểm để xác định loại da:
1- Da khô, da bình thường,
2- Da có những nếp nhăn nhỏ, hay nếp gấp
3- Da có mụn đầu đen hay có dấu hiệu mụn.
4- Da có những mao quản bị đứt nhìn thấy được.
5- Da trơn mịn hay sần xù.
6- Da có màu sắc không đều nhau.
b-Phân loại da là cách để xác định:
1- Chọn sản phẫm đúng để dùng làm xoa bóp cho người khách.
2- Biết trước chỗ nào trên làn da cần lưu ý.
3- Biết rõ sức mạnh khi xoa bóp.
4- Biết cần thoa kem đặc biệt cho vùng mắt.

5- Chọn máy móc thích hợp để làm việc.
3 THOA KEM RỬA MẶT.
a- Dùng cây gổ (spatula) múc khoảng 1 muỗng cà phê kem ra khỏi hủ, xoa kem trong lòng bàn tay dùng ngón tay chà cho đều ra. Nếu khách trang điểm đôi mắt và son môi màu đậm, để kem rửa trên bông gòn, chùi cho sạch những chỗ đó trước. Nên thật cẩn thận khi chùi rửa vùng mắt.
b- Bắt đầu từ cổ, dùng cả hai bàn tay quét nhẹ kem từ phần cổ lên càm, gò má, sóng mũi, hai bên cánh mủi, dùng những cử động vòng tròn với đầu ngón tay. tiếp tục lên vùng chân mày, ngang vùng trán.
c- Lấy thêm kem rửa mặt từ hủ bằng cây spatula, thoa từ vùng cổ, xuống phần ngực trên, và lưng, cử động đều tay và kéo dài.
d- Bắt đầu rửa sạch da từ trán với những cử động đầu ngón tay theo vòng tròn nhỏ, nhẹ nhàng chung quanh đôi mắt, lên trán, ngang qua hai bên màng tang rồi đi ngược trở vô giữa trán.
e- Chà hai ngón tay dọc theo sóng mũi, xuống môi trên, đi ngược trở lên trán và màng tang, nhẹ nhàng trở xuống càm, kế đó chà mạnh hơn phần hàm rồi đi ngược trở lên hai màng tang và trán.
4- CHÙI KEM RỬA MẶT
Chùi kem rửa mặt bằng khăn ẩm, và ấm, hay bằng bông gòn loại miếng, bằng miếng bọt biển …Bát đầu từ trán, chùi toàn khuôn mặt. Chùi sạch chỗ nầy, rồi qua chỗ khác.
Cuối cùng chùi sạch phần cổ, ngực và lưng.
Nếu khách muốn nhổ lông mày, nên làm lúc nầy.
5- XÔNG HƠI DA MẶT (không bắt buộc).
Xông hơi da mặt bằng cáh dùng khăn ẩm, và ấm, hay bằng máy xông hơi để giúp lỗ chân lông dản nở ra, để có thể chùi sạch chất dầu, mụn đầu đen, phấn son trang điểm, và những chất dơ bám trên da. Xông hơi cũng giúp dãn những nếp nhăn và kích thích máu chảy mạnh trên bề mặt da.
6- THOA KEM XOA BÓP
a- Chọn loại kem xoa bóp thích hợp với loại da của người khách, cách thoa cũng giống như khi thoa kem rửa mặt. Thoa kem lên mặt, cổ, vai, ngực và lưng.
7- KÍCH THÍCH DA MẶT
a- Dùng miếng băng vải (cotton pads) có tẩm chất astringent loại nhẹ che đôi mắt người khách.
b-Xoa bóp da mặt (chỉ dẫn ở phần sau).
TRƯƠNG NGỌC ANH
(Còn tiếp kỳ sau)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.