Hôm nay,  
Việt Báo Online

17 Đại Gia VN Tới O.C. Tìm Cơ Hội Làm Ăn

24/01/201100:00:00(Xem: 10859)
17 Đại Gia VN Tới O.C. Tìm Cơ Hội Làm Ăn
17 Đại Gia VN Tới O.C. Tìm Cơ Hội Làm Ăn; Hội Chợ ở Pomona,13-16/1/2011 Giới Thiệu Hàng...

SAIGON (VB) -- Nhà nước CSVN đang lặng lẽ hỗ trợ nhiều công ty từ VN sang Hoa Kỳ kinh doanh, trong đó nơi đến ưu tiền là tiểu bang California. Và mới tuần trước, là một hội nghị doanh nghiệp ngay tai Pomono (Quận Cam) để giúp các công ty từ VN bơm tiền sang Mỹ đầu tư.
Bản tin từ thông tấn nhà nước TTXVN/Vietnam+ đã kể lại như thế.
Bản tin có nhan đề “Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội kinh doanh tại Mỹ” ghi rằng một phái đoàn gồm 17 doanh nghiệp của Thành phố Sài Gòn, “do ông Từ Minh Thiện, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại (ITPC), dẫn đầu đã tham dự hội nghị kinh doanh và hội chợ châu Á-Mỹ, được tổ chức tại thành phố Pomona, bang California, từ ngày 13-16/1 nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Mỹ.”
Trả lời phóng viên nhà nước, “Ông Thiện cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam tham gia hội chợ triển lãm này.”
Ông giaỉ thích rằng, thông qua hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam đã giới thiệu về những tiềm năng, cơ hội và các sản phẩm của mình, nhằm giúp cộng đồng doanh nghiệp Mỹ và các nước châu Á hiểu rõ hơn về Việt Nam, đặc biệt là cách thức đầu tư ở Việt Nam để hợp tác hiệu quả hơn.
Cộng đồng Mỹ gốc Việt sẽ là đầu cầu kinh doanh, theo lời ông giải thích và thông tấn nhà nước kể lại:
“Ông khẳng định thị trường Mỹ, đặc biệt là miền Nam California, là một thị trường lớn, có nhiều người Việt sinh sống, vì vậy, những sản phẩm của châu Á, đặc biệt là của Việt Nam, bao giờ cũng được đón nhận.
Ông Thiện hy vọng qua những lần tham dự hội chợ, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tìm được một số nhà cung cấp và phân phối để có thể đưa hàng hóa vào Mỹ.
Trong khi đó, ông Demos Vardiabasis, Chủ tịch Ủy ban tư vấn các ngành công nghiệp du lịch và giải trí bang California nhấn mạnh cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại thị trường Mỹ nói chung và bang California nói riêng là rất lớn.
Theo ông, việc tham dự hội chợ lần này là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu những mặt hàng có chất lượng tới thị trường Mỹ.
Ông Robert M. Hertzberg - người từng hai lần được bầu làm Chủ tịch Hạ viện bang California và hiện đang giữ chức Chủ tịch kiêm người đồng sáng lập tập đoàn G24 Innovations, cho rằng cộng đồng người Việt tại bang California phát triển rất nhanh và rất mạnh. Đây là thế mạnh mà các doanh nghiệp Việt Nam cần khai thác, từ đó tìm kiếm đối tác kinh doanh. Công ty của ông sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn cho các công ty của Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại thị trường Mỹ.
Hội chợ châu Á-Mỹ, được tổ chức hàng năm và là một trong những hội chợ thương mại lớn nhất khu vực miền Tây nước Mỹ, thu hút sự tham gia của các đoàn doanh nghiệp từ Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Philippines, Malaysia, Sri Lanka và Mông Cổ.
Trong hai ngày hội chợ, hàng trăm nghìn người tiêu dùng tại bang California và các bang lân cận đã tới tham quan các gian triển lãm. Các sản phẩm tiêu dùng của các công ty Việt Nam thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng tại đây.
Trước đó, đoàn xúc tiến thương mại của Việt Nam cũng đã tham dự hội nghị kinh doanh châu Á-Mỹ với chủ đề "Xây dựng các cầu nối cho sự thịnh vượng của châu Á và Mỹ" diễn ra trong hai ngày 13-14/1.”
Bản tin cũng ghi rằng, nhiều cuộc hội thảo kinh doanh đã tổ chức trong hội chợ, đặc biệt là để mời gọi “các doanh nghiệp Mỹ và châu Á đến Việt Nam hợp tác đầu tư và kinh doanh.”
Thêm nữa, nhiều cuộc thảo luận tổng quát có tham dự của các cộng đồng gốc Á khác đã thực hiện, trong đó có “thảo luận các chủ đề như "Hợp tác giữa châu Á và Mỹ: Sức mạnh kinh tế của thế kỷ 21," "Giảm các rào cản thương mại quốc tế," "Kinh doanh tại thị trường Mỹ," "Các khía cạnh văn hóa châu Á trong tiếp thị"...”

18/03/2019(Xem: 173)
San Jose, HoiHue.org -- Khi kim đồng hồ chỉ qua 11h đêm, ban tổ chức cũng chào tạm biệt hai vị khách cuối cùng: Cám ơn và hẹn gặp lại trong kỳ hội ngộ 2020
18/03/2019(Xem: 318)
Tin RFA ngày 4-03-2019, Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu nhơn dịp ra mắt một sản phẩm dinh dưỡng của Hàn Quốc tại Hà Nội hôm 3/3/2019. Rằng tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam vẫn còn cao, khoảng 23,8% vào năm 2017. Tức là, cứ bốn trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có một em bị thấp còi, suy dinh dưỡng. Ông Trần Văn Cường khẳng định thực trạng này đặt ra những thách thức cho Việt Nam, dẫn chứng mỗi 1% tỷ lệ suy dinh dưỡng, cơ thể thấp còi còn tồn tại, có thể gây thiệt hại hơn 20 triệu USD một năm.
18/03/2019(Xem: 191)
GENEVA - Thứ trưởng ngoại giao Le Yuchen lên tiếng biện hộ chương trình “trại dạy nghề tập trung dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang (Tân Cương)” và phản đối mọi ý định can thiệp từ bên ngoài.
18/03/2019(Xem: 375)
KABUL - Giữa tiệc rượu tại khu vực “green zone” được bảo vệ an ninh cẩn mật của thủ đô Afghanistan, 1 nhà ngoại giao tự đổ rượu đỏ lên ngực áo và chụp ảnh bằng iPhone.
18/03/2019(Xem: 247)
SEOUL -- "Bắc Hàn đã sản xuất đủ lượng vật chất để chế tạo tối đa hai vũ khí hạt nhân" -- bản tin KBS cho biết.
18/03/2019(Xem: 523)
Các nhà trồng cam đang cảm thấy cái nóng của cơ thể của thời tiết mùa hè cùng với sức nóng ẩn dụ của vai trò tổng thống của Trump.
18/03/2019(Xem: 168)
Chi tiêu cho xây cất tại Hoa Kỳ đã gia tăng trong tháng 1, với đầu tư vào các dự án công cộng gia tăng tới mức cao hơn 8 năm, có thể thúc đẩy các phỏng đoán gia tăng kinh tế đối với quý đầu năm.
18/03/2019(Xem: 595)
Ngày càng có nhiều tín đồ Công Giáo tại Hoa Kỳ đặt câu hỏi có nên tiếp tục theo đạo không so với 17 năm trước giữa dòng thác cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại các linh mục, theo một thăm dò mới của Gallup cho thấy.
18/03/2019(Xem: 294)
Nhiều người mơ sống lâu – nhưng hầu hết chúng ta đều hạnh phúc khi có cuộc sống tốt đẹp, trường thọ. Một nghiên cứu của các đại học Stanford, MIT, Harvard, McKinsey, và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ có thể trả lời nơi nào tại Hoa Kỳ là tốt nhất để cho người ở mọi thành phần có thể sống thọ nhất.
18/03/2019(Xem: 388)
LOS ANGELES – Trong nghiên cứu sâu rộng nhất từ trước tới nay về mực nước biển dâng cao tại California, các nhà nghiên cứu nói rằng những thiệt hại vào cuối thế kỷ này có thể tàn phá nhiều hơn các trận động đất và cháy rừng tệ hại nhất trong lịch sử của tiểu bang này.
18/03/2019(Xem: 301)
WASHINGTON – Người Mỹ cũng như người dân ở những quốc gia khác nói rằng di dân làm cho đất nước của họ cường thịnh hơn, nhưng họ cũng bị phân hóa chính trị nhiều hơn về công lao của các di dân, theo một thăm dò mới từ Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết.
18/03/2019(Xem: 164)
HANOI -- Luật về thành lập hội sẽ ưng thuận? Luật biểu tình sẽ được soạn thảo và chấp thuận? Có vẻ như nằm mơ? Bản tin VnExpress có bản tin nêu lên một khả thể: Khảo sát thực tế để xây dựng dự án Luật biểu tình.
18/03/2019(Xem: 264)
SAIGON -- Hơn 1 tỷ rưỡi đôla Mỹ... Đúng ra, là 1613 triệu USD kể như bốc hơi... vì là tiền nợ thuế không còn cách chi thu hồi.
18/03/2019(Xem: 263)
HANOI -- Họ ngang nhiên lộng hành: Hàng ngoại lộng hành gắn mác ‘made in Vietnam’... Bản tin CafeF/Pháp Luật Thành Phố ghi nhận: Nhiều mặt hàng nhập khẩu hoặc đặt gia công tại nước ngoài nhưng lại mượn xuất xứ Việt Nam để lừa người tiêu dùng.
18/03/2019(Xem: 282)
Đã có mặt hơn chục năm ở một quãng vỉa hè đường Lê Văn Sỹ (quận 3), một hàng gỏi cuốn, bì cuốn được dân ăn vặt ở Sài Gòn đánh giá là rất hấp dẫn, theo Kenh14.vn.
Tin công nghệ
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư