Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 461: Người Bạn Thân

23/01/201100:00:00(Xem: 44275)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 461: Người Bạn Thân

nhi-sam_400-large-contentTrần Hạ Nhi

Các bạn thân mến,
Đây là những bài luận văn do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ thu thập từ các Trung Tâm Việt Ngữ. Bài “Người Bạn Thân” dưới đây chứng tỏ bạn Trần Hạ Nhi có đầu óc tưởng tượng rất phong phú về câu chuyện gần như trong ảo mộng.

NGƯỜI BẠN THÂN
Tôi tên là Nhi và tôi mười một tuổi. Trước đây ba mẹ tôi nghiêm khắc nên tôi không có bạn. Một hôm, có một đứa con trai mời tôi vô nhà chơi. Cậu ta tên Thạch bằng tuổi tôi. Khi tôi và Thạch chơi với nhau khoảng một tháng chúng tôi trở thành bạn thân. Tuy nhiên lúc biết được Thạch là ma, tôi sợ lắm. Tôi cứ nghĩ về chuyện này nên tôi không ăn được, ngủ được. Thêm vào đó, tôi thường bị cô giáo đánh đòn vì không làm bài. Tôi cứ nghĩ tại sao ma lại hiện ra với tôi.

Trước đây tôi thường chơi với em Vy đằng sau nhà nhưng từ khi em chết, tôi chỉ ở trong phòng khóc. Tôi nhớ em Vy và cũng nhớ cả Thạch nữa. Tôi buồn lắm nhưng không biết phải làm gì hết. Mắt tôi sưng vì khóc và vì mất ngủ. Ở trường, bạn bè chẳng những không quan tâm đến tôi, mà còn cười mỗi lúc tôi bị đánh đòn. Một mặt tôi rất sợ khi nghĩ đến những gì đã xẩy ra. Mặt khác, tôi lại muốn chơi với Thạch vì tôi nhớ những giây phút chúng tôi chơi chung.
Tôi quyết định lấy áo lạnh và đi sang nhà Thạch. Tôi lấy hết can đảm để bước vào căn nhà hoang. Tôi gõ cửa nhưng không ai trả lời. Rồi tôi mở cửa bước vô nhà. Căn nhà khác nhiều so với lúc trước. Bàn ghế, đồ đạc trên sàn và mạng nhện bám đầy trần nhà. Đột nhiên, cánh cửa đóng thật mạnh kèm theo tiếng kính bể. Bên trong nhà bây giờ tối om. Tôi sợ hãi tìm cách chạy thoát nhưng lại đụng phải một cái gì đó, té xuống và ngất xỉu. Lúc tỉnh lại, tôi thấy có một vùng sáng phía trước. Tôi hốt hoảng khi thấy Thạch và em Vy đang đứng trước mặt tôi. Sau đó, Vy đưa tay ra với tôi và nói:
“Chị Nhi, em đợi chị lâu lắm rồi!”

Trần Hạ Nhi

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.