Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi : Thi Viết Chính Tả Và Viết Văn Của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ

16/01/201100:00:00(Xem: 2074)
Thư Thiếu Nhi : Thi Viết Chính Tả Và Viết Văn Của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ

lekhaimac-large-contentLễ Khai Mạc.

Các bạn thân mến,
Tuần vừa qua, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California đã tổ chức thi chính tả và Viết Văn Việt tại Trung Tâm của Hội Thánh Tin Lành Midway City, như năm vừa rồi (2010) đã tổ chức. Năm nào cũng vậy, sau Trung Thu và gần Tếä Nguyên Đán, các thầy cô Ban Đại Diện chạy đôn đáo, lo đi ngoại giao mượn phòng thi, rồi phải họp hành liên miên phân chia công việc để chuẩn bị ngày thi đến.
Năm nay, sáng ngày thi, tuy không rơi vào ngày mưa nhưng trời lạnh buốt. Mặc thời tiết thế nào, các thầy cô phụ huynh và thí sinh vẫn không chùn bước.

Họ lần lượt kéo nhau ngồi chật cả hội trường chờ giờ khai mạc. Sau những nghi thức thường lệ, cuộc thi đúng vào 9:30 sáng. Có hơn 30 thầy cô các trung tâm đến tham gia làm giám thị phòng thi và giám khảo chấm bài nên mọi việc rất thứ tự và kết thúc đúng giờ giấc như chương trình hoạch định.
Ban Dại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ không quên lời cám ơn tới Mục Sư Vân Đài đã cho xử dụng phòng ốc, cám ơn các thầy cô của Hội Thánh Tin Lành Midway City đã giúp cho bữa ăn trưa thật ngon bổ với món phở gà, còn quý hơn là tấm lòng thương mến qua sự phục vụ của quí vị đến với các thầy cô, phụ huynh và thí sinh.
Và cũng xin cám ơn tất cả các thầy cô từ các trung tâm, các trường Việt Ngữ đã đến giúp đỡ cho ngày thi được kết quả mỹ mãn.
Vào dịp năm mới, Ngân Hà mong các bạn hãy tích cực sinh hoạt trong mọi dịp thi cử tiếng Việt do Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức, vì các thầy cô luôn luôn vì mình, vì tương lai con em.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.