Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nghề Mua Bán Nước... Tiểu...

15/01/201100:00:00(Xem: 12844)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Nghề Mua Bán Nước... Tiểu...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Trong sở, giờ nghỉ giải lao.
Chị Minh hỏi:
-Các bạn ơi, có ai nghe tin này chưa" đừng ai chê người già thì hết xài nghe chưa.
Chị Diệu cười:
-Hì hì. Chưa. Chị chưa kể, làm sao nghe. Tin gì vậy"
Cô Hoa nói:
-Chị Minh hay có nhiều chuyện để kể quá hà, chắc chị đi làm về là ôm cái tivi phải không" Em ít coi tivi, về nhà là đủ thứ công chuyện đang đợi, thì giờ đâu" chị kể đi có gì vui vui kể đi, đừng kể chuyện buồn, xuống tinh thần lắm.
Chị Minh nói:
-Chuyện đời là hỉ nộ ái ố, nhưng chuyện này bảo đảm là vui, ai mà thích chuyện buồn, cô này dặn dò mới là lạ! Là vầy, ở tiểu bang gì đó quên rồi, có một bà vào tuổi 72 đã hưu trí, tiền Social Security của bà không đủ sống, bà đi xin việc làm thêm không ai nhận, tức quá, bà đã sáng tạo ra một việc không ai có thể ngờ và chỉ trong vòng một tháng, bà kiếm được 45 ngàn đô la. MỘT THÁNG, nghe rõ chưa mấy người"
Nancy hỏi:
-Hả" một tháng kiếm ra 45 ngàn" Ai vậy" làm việc gì" Hơn lương MỘT NĂM của tôi rồi, mà tôi làm việc ở đây trên mười năm liền!
Cô Hoa bàn luận bằng giọng nói rất thành thạo:
-À à, có thể bà chụp hình khỏa thân cho người lớn tuổi" phải không" tôi nhớ mấy năm trước có một cuốn phim kể về chuyện một nhóm phụ nữ trên bốn năm chục tuổi bên Anh qúôc đã chụp hình khỏa thân để gây quỹ, mới đầu bị nhiều người hoặc chống đối hoặc dè bỉu, vậy mà sau cùng cuốn lịch của họ đã bán chạy như tôm tươi, được dựng thành phim, trình chiếu và nổi tiếng khắp hoàn cầu, thiên hạ hoan nghinh quá xá. Nhìn hình thì không thấy tục tiểu hay gợi dục gì, chỉ thấy nét đẹp lão của mấy bà. Những tấm hình chụp lấy góc cạnh rất mỹ thuật, chỉ khoe những nét đẹp còn sót lại của thời thanh xuân và che những khiếm khuyết hay dư thừa của tuổi già, bởi vậy làm sao mà không được thiên hạ tán thưởng và "bán chạy như tôm tươi" cho được; hay là, nếu bả có giọng nói ngọt ngào trẻ trung thì có thể làm việc trả lời điện thoại cho mấy cái hãng chuyên môn bán "phone sex" Nghe nói mấy người đó kiếm tiền khá lắm. Nghĩ mắc cười, mấy ông gọi phone sex, nghe tiếng nói trong trẻo của "em" bên kia đầu dây õng ẹo nhõng nhẽo thì thào bên tai nghe mà "quá đã" mà "thoả mãn" cho nên có thói quen cứ gọi hoài… người đẹp đâu không thấy chớ còn, có biết đâu một số "em" bụng phệ ngực xệ cái gì cũng tệ, một tay cầm điện thoại một tay cầm miếng Pizza đang ngồi tại bàn viết ngó vô cuốn sổ ghi sẵn những câu văn tình tứ dạy cách nói rồi diễn "tỏa" câu nào nên thì thào câu nào nói bằng hơi thở hào hễn câu nào đánh mạnh chỗ yếu của phái nam và liên tiếp tấn công cho tới khi chàng bên kia đầu dây "dứt điểm" là xong một lần gọi…
Chị Minh nói:
-Sao mà biết rành rẽ hay vậy ta" bộ cô có gọi qua vụ này rồi sao" Ý chaa…
Cô Hoa nói:
-Có phóng sự về mấy vụ đó mà.
Đàng kia, cậu Jonathan xọt vô một câu:
-Đúng. Không sai một mảy may!
Chị Minh xây qua chớp anh chàng liền:
-Úi trời, thủ phạm! vậy, phải trả bao nhiêu cho một lần gọi" Jonathan"
Jonathan cười hì:
-Tôi nào biết. Có gọi bao giờ đâu.
Cô Hoa khựi hỏi bằng giọng mắt mỏ dụ khị thách thức:

-Hứ! dối gian. Khai thật đi, tụi này không học lại cho vợ you nghe đâu. Tụi này sẽ giữ kín mít bí mật của you nếu you khai thật, cho vui vậy mà. Sao" "đổ đồng" you xài điện thoại như thế bao nhiêu một tháng" hồi chưa vợ ấy"
Jonathan vẫn dửng dưng trả lời:
-Hừm. Đừng tưởng bở, chị Hai! đừng mong dụ được tôi. Trước khi cưới vợ tên này không phải tốn tiền cho ba cái vụ lôi thôi vô hứng thú ấy đâu và tôi đã thấu tâm lý đàn bà rồi. Họ dụ dỗ ông chồng hãy khai thật những chuyện đáng dấu kín, xử dụng giọng điệu y như cô Hoa nhà ta, thế là ông chồng nhủn người ra giữa chăn êm nệm ấm, lọt vô vòng mỹ nhân kế của vợ, chuyện gì mà chẳng khai tuốt luốt. Cô vợ nghe xong ghim trong bụng để dành, lâu lâu moi ra xài khi cần nhiếc móc ông chồng ngố. Bây giờ bảo tôi khai thật chuyện gì đó, mấy BÀ hứa là giữ kín nhưng biết đâu được""" Tin mấy BÀ là tôi bán luôn lúa giống.
Tôi chẳng dại gì mà nghe lời CHỊ HAI CHỊ BA CHỊ TƯ đâu nhé kha kha kha....
Chị Minh cười ngất. Ai cũng cười, lắc đầu. Anh chàng này thấy vậy mà hổng phải vậy, cái mặt bơ sữa hột gà coi thế mà khôn đáo để.
Nancy nóng ruột, nhắc:
-Thôi thôi dẹp ba cái chuyện "phone sex" đó đi, chị Minh, rồi chuyện bà lão 72 tuổi ấy, thế nào" bả làm gì mà thâu 45 ngàn đô trong vòng một tháng"
Chị Minh nói:
-Có ai tưởng tượng và nghĩ ra được không" bả đi vòng vòng mấy chung cư người lớn tuổi, mua nước tiểu của những người không có bịnh gì hết, bà ra tiệm mua rất nhiều ly nhỏ như loại mình thường thấy trong phòng khám bịnh để chứa lúc thử nước tiểu đó, bà trả 1 đô cho một lần rồi bà đem tới mấy công ty thường hay bắt buộc nhân viên thử nước tiểu coi có xử dụng ma tuý nầy nọ hay không. Bà bán đắc quá chừng. Mấy người mua lấy nước tiểu không bịnh ấy tráo với nước tiểu không được "trong sạch" của mình mà giao cho công ty thử để khỏi bị sa thải.
Cô Hoa nói:
-Trời! Công nhận phải phục bà ấy. Rồi bả có bị gì không"
Chị Minh nói:
-Thì bị nhân viên công lực khám phá, tin tức mới loan mình mới biết. Người bán nước tiểu có lẽ không bị hình phạt gì nhưng người mua để gian dối với công ty dĩ nhiên bị... gì đó, còn bà lão thì, tin tức cũng chưa nói rõ ràng nữa.
Chị Diệu nói:
-Cũng may họ khám phá kịp thời, nếu không thì có biết bao nhiêu nhân viên làm việc dưới ảnh hưởng của ma túy hay những loại thuốc "phê" nào đó, rất là nguy hiểm, nhứt là những người làm việc với máy móc. Ý cha a a...
Chị Minh cũng thở dài:
-Tôi hy vọng ngày về già của tôi, gói ghém như thế nào cho đủ sống, không phải đi làm những chuyện "bất lương" kia.
Chị Diệu nói:
-Thì bởi! nghe chuyện này làm tôi nhớ, lúc mới qua Mỹ sống trong khu chung cư nọ có nhiều người Mỹ cao niên sống quạnh hiu cô độc, tôi thường thấy mấy ông cụ bà lão mua thức ăn mèo, mà nhà họ thì không nuôi mèo nuôi chó gì hết, về sau mới rõ họ mua để ăn vì những loại đồ hộp ấy rẻ hơn thức ăn cho người và lại chứa rất nhiều thức bổ dưỡng. Thấy mà thảm não! ý cha a a...
Sau câu than của chị Diệu, không khí trong phòng tự nhiên như chìm đắm dưới một làn không khí buồn ơi là buồn./.
Trương Ngọc Bảo Xuân 

Ý kiến bạn đọc
20/01/201120:26:09
Khách
Bai viet cua? chi. TNBX giong chuyen xe can' cho', cho' can' xe qua'.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.