Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 460

09/01/201100:00:00(Xem: 46992)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 460: Mùa Đông Đi Tắm Biển

Biển ở California, thuộc Thái Bình Dương có giòng nước lạnh, mùa hè tắm còn không chịu được, mùa đông ai dám thò chân xuống nước" Nhưng năm nào đón Giáng Sinh cũng cây thông xanh đèn hoa sặc sỡ, món ăn ngon đã ngán tận cổ từ lễ Thanhksgiving, còn phải ăn thêm một lần nữa, Giáng Sinh rồi Tết Tây, thấy hết ngon, gia đình em bàn nhau phải thay đổi không khí.
Vậy là cả nhà kéo nhau đi Mễ, tới Puerto Vallarta bằng máy bay, chỉ hơn 3 tiếng đồng hồ là thấy bầu trời, nắng ấm và mặt biển xanh ngắt. Ở đây, đúng như câu “khách là những ông hoàng”, mọi người được đón tiếp, phục vụ chu đáo. Các phòng đều ở trên tầng lầu cao, trẻ con dượcc chia ra ba đứa ở một phòng. Phòng của em cửa sổ và hành lang nhìn xuống bãi biển rợp mát với một hàng cây dừa chạy dọc dài.
Tuy trời chiều mà nắng vẫn còn rất tươi và ấm. Chúng em soạn đồ tắm chạy ào xuống biển, đùa rỡn với sóng nước. Người lớn vừa tắm vừa canh chừng trẻ con. Ba nói đúng giữa mùa trăng nên sóng hơi lớn, và vì các nơi đang chịu cơn bão mùa đông nên nước hơi mát lạnh. Lúc mới xuống nước, tụi em cũng hơi chùn chân, nhưng khi chơi đùa, rỡn sóng một lúc thì chúng em quen dần và thấy ấm áp.

Ăn uống ở đây thì không chê vào đâu được. Có rất nhiều nhà hàng phục vụ, ăn mà không phải trả tiền, vì tâát cả chi phí đã tính trong vé máy bay. Đủ các món bày la liệt tha hồ lựa chọn. Có những nhà hàng lớn, sang trọng, trình bày rất đẹp mắt. Bạn không thích mất thì giờ ăn uống thì có thể gọi điện thoại cho nhà hàng đem thức ăn lên phòng. Khi bạn tắm xong, nằm phơi nắng ở bãi, cũng có người phục vụ đem trái cây, thức uống tới tận nơi cho bạn. Vì đến đây trong mùa lễ nên đêm Giáng Sinh và Tết Tây các nhà hàng bày bàn tiệc sang trọng, cây thông treo đèn sáng chói cao bằng mấy tầng lầu, rồi các ban nhạc thi nhau trình diễn, con nít thì được phát quà, gia nhập các trò chơi, người lớn uống rượu, nhảy đầm trên cát. Gió biển đêm tuy lạnh nhưng khi thổi vào bờ, lọc qua những đống lửa lớn người ta đốt cạnh bờ biển, gió biến thành những hơi sưởi ấm nồng.
Một tuần lễ trôi qua rất nhanh. Qua ngày Tết Dương Lịch, chúng em lại lên máy bay trở về California vẫn còn trong mùa mưa bão. Nhưng chúng em rất vui thích, vì đã được trãi qua những ngày thần tiên đi tắm biển mùa đông ở Puerto Vallarta.

Linda Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.