Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Một Năm Mới Lại Bắt Đầu...

20/02/201000:00:00(Xem: 5689)

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Một Năm Mới Lại Bắt Đầu...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Tuần nầy có mấy người khách vô tiệm cùng đồng bịnh.
Bịnh gì mà vô tiệm uốn tóc để trị" Có gì khác ngoài chứng bịnh sói đầu"""
Ba ông sồn sồn hai cô trẻ trẻ, cùng bị sói tóc.
Hai ông bị sói trên trán, tóc hai bên còn tươi tốt. Một ông bị sói một lõm trên đỉnh đầu.
Hai cô cùng bị đốm tròn sói, xéo xéo óc o.
Lạ chưa"
Một cô nhìn thấy một hàng chai lọ trên quầy, cô hỏi:
-Ở đây có bán loại xà bông gội đầu nào trị rụng tóc không"
Kim mau mắn chạy lại, cầm từng chai giaỉ thích từng lợi ích của loại xà bôngChùm Kết, là loại bán rất chạy trên thị trường nói chung và trong tiệm này nói riêng. Kim nói:
-Là xà bông Chùm Kết này đây. Xà bông nầy xài cho tất cả những loại tóc uốn, tóc nhuộm, tóc tẩy và tóc chưa từng xài qua bất cứ loại sản phẩm nào đều thích, hổng phải em muốn quảng cáo gì đâu mà tại em thấy đa số khách hàng mua dầu gội đầu Chùm Kết nầy về xài đều trở lại mua thêm để xài ở nhà. Nếu như khách vô tiệm làm mái tóc đẹp, về nhà vẫn theo cách giữ gìn và đúng loại xà bông gội đầu thì làm sao tóc bị rụng bị sói được"
Đàng nầy, Sương hỏi ông khách:
- Ông có bị bịnh gì trong người không" Thí dụ như bịnh tim, phổi "
Ổng trả lời:
- Năm trước tôi bị kích tim.
Sương mừng quá:
- A... vậy là đúng rồi. Theo trong sách tôi học thì bịnh tim thường sanh ra chứng sói tóc. Sói trên đỉnh đầu là đúng rồi.
Ông ta hỏi:
- Vậy cô chữa được không"
Sương nói:
- Dạ, chúng tôi chữa theo cách thẩm mỹ. Mình có thể sử dụng dòng điện High-frequency chữa thường xuyên, ít nhứt cũng phải theo đúng sáu tháng mới có thể có kết quả.
Ông khách nói:
- Được được. Cứ chữa như vậy đi. Tôi muốn thử .
Bên kia Láng hỏi ông khách thứ hai:
- Ông có bịnh gì trong người không"
Ông khách trả lời:
- Đâu biết. Cảm cúm thường thôi.
Láng nói:
- Chúng tôi không phải là bác sĩ nên chỉ biết chữa theo thẩm mỹ.
Và như vậy, ba người khách chịu chữa theo dòng điện High-frequency và dặn gói thêm mấy chai thuốc gội đầu Chùm Kết.
Hai bà khách mới bước vào tiệm chung một lượt, nói, tự nhiên một sáng thức dậy, chải đầu vạch ra mới thấy một đốm sói tròn vo mà hổng biết bị sói lúc nào. Lạ chưa"
Kim nhìn kỹ. Đốm sói giống như đồng tiền một đô la, cũng bự bự chớ. Có thể do bịnh nội tạng mà Kim không dám nói dứt khoát. Hai bà cũng đồng ý chữa trị bằng dòng điện.
Dóng điện High-frequency nầy sử dụng bằng cây Electrode gắn cây bừa cào vô, cắm điện rồi chà lên da đầu. Dòng điện sẽ kích thích sự lưu thông của máu, giúp noãn bào của sợi tóc làm việc mạnh hơn để giữ những sợi tóc nằm chắc trong bao noãn sợi tóc, tránh sự rụng sớm.
Theo trong sách nói về sợi tóc, Kim nhớ như vầy:
“Giống như cơ thể con người hay cây cỏ, sợi tóc có độ dài ngắn khác nhau, sự tăng trưởng mau hay chậm nhiều hay ít là do cơ thể của mỗi người.
 Sự mướt mịn hay khô cằn của sợi tóc tùy theo chất dầu tiết ra trong gốc sợi tóc mà sự hoạt động của chất dầu nầy lại tùy thuộc vô sự dinh dưỡng sự lưu thông của máu, sức khỏe của cơ thể...
Cách ăn uống kiêng cữ có ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe của sợi tóc. Những thức ăn có nhiều chất béo, ngọt, có thể kích thích chất dầu làm việc quá độ và tiết ra quá nhiều chất dầu.
 Trái lại, ăn uống thất thường có thể gây ra sự thiếu máu, thiếu vận động làm sự lưu thông của máu không dễ dàng để nuôi dưỡng sợi tóc.
Thần kinh bất an làm cho cơ thể sinh ra yếu ớt cũng có hại cho sợi tóc.
Sợi tóc cũng bị ảnh hưởng do chu kỳ sống của nó.
Chưa ai dám công nhận chu kỳ sống của sợi tóc bằng con số nhứt định. Người thì nói tóc có chu kỳ sống từ hai tới bốn năm, có người lại nói từ hai tới bảy năm"""
Tóc của phái nữ mọc dài mau hơn phái nam và cũng tùy thuộc vô sự dinh dưỡng và chất kích thích tố nữa.
Có ai tin điều nầy không" Khí hậu cũng ảnh hưởng không ít tới sự tăng trưởng.
Vô sâu vô vấn đề tại sao tóc bị sói"
Khi sợi nầy rụng, sợi khác mọc ra thay thì là chuyện bình thường.
Sói đầu là tại vì sợi tóc rụng đi mà không có sợi tóc khác mọc ra thay thế. Nhiều sợi rụng cùng một chỗ thành ra một đốm ... láng cóng.
Theo sự thảo luận của nhiều bác sĩ thì sói đầu thông thường là do sự di truyền về kích thích tố NAM tiết ra quá độ. Đàn ông dễ bị sói đầu hơn đàn bà (sói vĩnh viễn).
Có người đặt thành chuyện khôi hài nói rằng:
Đàn ông sói trên trán là tại vì anh ta suy nghĩ nhiều.
Đàn ông sói tóc trên đỉnh đầu là vì anh ta sexy.
Vậy, những người nào vừa sói trên trán vừa sói trên đỉnh đầu là vì: Anh ta nghỉ rằng anh ta sexy!!!
Dù có vì lý do gì làm cho sói tóc đi nữa, mình cũng có được vài thân chủ thường xuyên. Phục vụ cho khách hài lòng, mình cũng vui sướng lây." Kim thở phào, khoái trong bụng cha a a a… lâu quá mà mình còn nhớ bài dữ a.
Đầu năm mấy cô mấy cậu có vài khách hàng vào chửa trị bịnh sói tóc, rất là mừng vì những người khách này sẽ tới tiệm thường xuyên, chửa trị ít nhứt sáu tháng, khi thành công, thợ còn vui mừng hơn cả khách nữa.
Chị Ngà ngồi một chỗ nhìn cảnh khách và thợ  đối đáp với nhau, nghĩ thầm "các cô đang đi theo con đường mình đã đi qua.
Ôi thời gian qua mau quá. Mới đó! Tre sắp tàn và măng đang mọc! giống như những sợi tóc kia, cứ theo chu kỳ mà tan với hợp, như mọi thứ trên cõi đời nầy".
Một năm mới lại bắt đầu.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.