Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Danh Kết Hợp & Phát Triển Thắng Cử

22/11/200900:00:00(Xem: 1424)

Liên Danh Kết Hợp & Phát Triển thắng cử

SYDNEY: Cuộc bầu cử BCH Cộng Đồng NVTD/ UC/NSW nhiệm kỳ 2009-2011, tổ chức ngày Thứ Bảy 14.11.2009 đã diễn tiến tốt đẹp tại 3 địa điểm có đông người Việt cư ngụ là Cabramatta, Bankstown và Marrickville, với sự tham dự đông đảo tới mức kỷ lục của các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Ngay từ 9 giờ sáng, tại cả 3 địa điểm bầu cử đã có đông đảo đồng hương xếp hàng chờ đợi, trong sự nôn nóng và tinh thần phần khởi của những người được tham dự một cuộc bầu cử mà cả hai hai liên danh, đều quy tụ những thành phần tinh hoa, có uy tín của cộng đồng.
Sau đó, ngay lúc 8 giờ 30 tối cùng ngày, tại Văn phòng CĐNVTD/NSW Cabramatta, Ông Mai Đức Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử đã chính thức công bố kết quả bầu cử: Liên danh “Kết Hợp và Phát Triển” do Ông Nguyễn Văn Thanh làm Thụ Ủy đã thắng cử với tỷ lệ 73%.
Sau tuyên bố kết qủa của Ông Mai Đức Hòa, LS Võ Quốc Dũng, Thụ Ủy "Liên Danh Dấn Thân" đã nhanh chóng và thẳng thắn thừa nhận kết qủa cuộc bầu cử và chúc mừng Ông Nguyễn Văn Thanh trong trách vụ Tân Chủ Tịch CĐNVTD/NSW nhiệm kỳ 2009-2011. LS Võ Quốc Dũng cũng vui vẻ cho biết sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể làm để cùng góp sức với Tân BCH, theo đuổi mục tiêu chung là phục vụ cộng đồng.
Đáp lời LS Quốc Dũng, Ông Nguyễn Văn Thanh, Thụ Uỷ Liên Danh đắc cử, đã ngỏ lời cám ơn LS Quốc Dũng, và khẳng định, theo ông cuộc tranh cử lần này giữa hai liên danh, không hề có kẻ thắng người thua, mà chỉ có một Liên Danh duy nhất thắng cử đó là "Liên Danh Cộng Đồng Người Việt Tư Do Úc Châu". Ông cũng hứa sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm được đồng hương và các Hội Đoàn tin tưởng giao phó. Cụ thể, xây dựng một cộng đồng đoàn kết, ngày càng vững mạnh, để góp phần tích cực vào công cuộc đấu tranh chung cho một nước Việt Nam tự do, dân chủ và nhân quyền.

NHỮNG YẾU TỐ THÀNH CÔNG QUAN TRỌNG

Cuộc Bầu Cử BCHCĐ/NVTD/ UC/NSW (BC) vừa qua đã đạt được những chiến thắng quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử trong việc đoàn kết, xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại NSW nói riêng và Úc Châu nói chung. Những chiến thắng quan trọng này đã đập tan toàn bộ âm mưu gây phân hóa, tạo mâu thuẫn, nhằm phá hoại cộng đồng, của VC và bè lũ tay sai. Rõ ràng, ngay trong những tuần lễ đầu tiên, khi cuộc BC mới bắt đầu, bàn tay lông lá của VC cùng những âm mưu của VC đã ló dạng. Nhưng cuối cùng, VC và bè lũ tay sai đành phải hậm hực và bất lực, ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận thua cuộc, khi chứng kiến cộng đồng chúng ta đoàn kết trên dưới một lòng, cùng tham gia cuộc tranh cử, bầu cử trong tinh thần "bất đồng nhưng không bất hòa" đúng như LS Võ Quốc Dũng đã nói.


Hiển nhiên, để có được những chiến thắng vẻ vang, xứng đáng với lời tuyên bố của ông Nguyễn Văn Thanh, "chỉ có một Liên Danh duy nhất thắng cử đó là Liên Danh Cộng Đồng Người Việt Tư Do Úc Châu", cộng đồng chúng ta đã có được những yếu tố thành công quan trọng như sau.
Yếu tố thành công thứ nhất là thái độ tích cực dấn thân tham gia cuộc BC trong tinh thần dân chủ, hiểu biết và tự trọng của đông đảo đồng hương, trong đó có cả những cụ già 80, 90 tuổi. Số lượng người ghi danh bầu cử đã lên tới con số kỷ lục, tạo nên luồng sinh khí mới trong sinh hoạt cộng đồng, đã nói lên điều đó.
Yếu tố thành công thứ hai là tinh thần trách nhiệm, sự sáng suốt và thái độ làm việc tận tụy, sâu sát của quý vị lãnh đạo CĐ, Hội Đồng TV&GS, Ban Tổ Chức Bầu Cử, các Hội Đoàn, Đoàn Thể và đông đảo các thiện nguyện viên. Nhờ yếu tố quan trọng này nên cộng đồng chúng ta đã kịp thời phát hiện những mưu mô quỷ quyệt của VC, ngăn chặn hữu hiệu những đòn phép gây phân hóa của VC và tay sai. Đặc biệt, đứng trước hàng loạt những khó khăn và đòi hỏi bất ngờ của cuộc BC, Ban Tổ Chức Bầu Cử đã tích cực và tận tụy làm việc ngày đêm, trong tinh thần hoàn toàn thiện nguyện phục vụ cộng đồng, nên đã giúp cho cuộc BC thành công một cách ngoạn mục.
Yếu tố thành công thứ ba là sự sáng suốt và hiểu biết, giầu trách nhiệm và lòng tự trọng, cùng tinh thần tôn trọng dân chủ, tôn trọng đồng hương của cả hai liên danh tranh cử. Nhờ yếu tố quan trọng này, nên cả hai liên danh đều khôn ngoan và hiểu biết, tránh xa những cạm bẫy gây phân hóa của VC.
Xưa nay, trong bất cứ cuộc bầu cử nào cũng đều không tránh khỏi những thiếu sót. Sau cuộc bầu cử, phe thất cử thường tìm đủ mọi cách khai thác những thiếu sót đó để biện minh cho việc thất cử của mình; thậm chí còn tận dụng nó như là những bằng chứng trong cuộc tranh tụng, nhằm vô hiệu hoá kết quả bầu cử. Tuy nhiên, trong cuộc BC vừa qua, thái độ chân thành và thẳng thắn thừa nhận kết quả bầu cử của LS Võ Quốc Dũng đã khiến mọi người khâm phục, và cộng đồng đã thoát khỏi những xáo trộn không cần thiết để hướng tới những việc làm quan trọng và cần kíp.
Chiến thắng của cộng đồng chúng ta qua cuộc BC vừa qua không những có một giá trị đối với cộng đồng người Việt Úc Châu, mà còn là bài học quan trọng để người Việt hải ngoại chia sẻ, và người Việt trong nước tìm hiểu và học tập. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi VC và bè lũ tay sai ở hải ngoại đang tìm mọi cách để tung hứng, giật dây tổ chức cái gọi là "Đại Hội Việt Kiều" với những "đại biểu bù nhìn", cùng nhiều màn kệch cỡm, chắc chắn chiến thắng của cộng đồng chúng ta sẽ giúp cho những người Việt có lương tâm trên toàn thế giới, thấy rõ hơn những trò giả trá, bẩn thỉu đầy ế ẩm của VC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.