Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Trả Tự Do Lm Nguyễn Văn Lý

20/11/200900:00:00(Xem: 2608)

Dân Biểu Sanchez Kêu Gọi Trả Tự Do LM Nguyễn Văn Lý

WASHINGTON, D.C. – Hôm nay, Dân Biểu Loretta Sanchez (CA-47), Đồng chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus cùng Dân Biểu Chris Smith (R-NJ) và nhiều vị dân biểu khác ký tên trong một lá thư gửi đến Thủ Tướng Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng, kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho Linh mục Nguyễn Văn Lý đang lâm bệnh trầm trọng.  Vị linh mục 63 tuổi đã bị nhà cầm quyền Việt Nam giam cầm hơn muời lăm năm qua.
"Đầu tuần vừa qua, Quốc Hội nhận được tin Linh muc Lý đang bị bệnh trầm trọng và đã bị liệt hết nữa người bên phải trong nhà giam.  Dân Biểu Sanchez nói, “Chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải phóng thích Linh mục Lý trên cơ bản nhân đạo để gia đình ông có thể chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tinh thần lẫn thể chất cho ông để có cuộc sống an bình.  Họ đã bị CSVN sách nhiễu và ngược đãi quá lâu.” 
Dưới đây là nguyên văn của lá thư mà Dân Biểu Sanchez và Dân Biểu Chris Smith đã gửi đến Thủ Tướng Việt Nam: 
Ông Nguyễn Tấn Dũng
Thủ Tướng Việt Nam
Cùng gửi Đại Sứ Quán Việt Nam
1233 20th Street, NW #400
Washington, DC 20036
Thưa Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng:


Chúng tôi đã được thông báo rất nhiều về tình trạng sức khỏe của Linh mục Nguyễn Văn Lý trong nhà giam vào ngày 14 tháng 11 năm 2009.  Chúng tôi cũng được biết Linh mục Lý hiện thời đã được chuyển tới một bệnh viện ở Hà Nội đang nhận được sự chăm sóc y tế nhưng gia đình ông vẫn bị hạn chế quyền chăm sóc theo nhu cầu cá nhân của ông.  Trong tinh thần qua tâm đến tình trạng sức khỏa của ông, chúng tôi trân trọng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải trả tự do cho Linh muc Lý, người tù nhân lương tâm để ông có thể được chuẩn bệnh và được chăm sóc lâu dài.  Chúng tôi cũng mong rằng gia đình Linh mục Lý được quyền chăm sóc, hỗ trợ tinh thần lẫn thể chất cho ông trong suốt thời gian khó khăn mà không phải bị quản thúc.   
Vào ngày 10 tháng 11 năm 2009, chỉ vài ngày trước đây, phái đoàn của hai quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam đã có cuộc đối thoại về nhân quyền tại Washington, D.C.  Trường hợp của Linh mục Lý đã được đưa ra trong cuộc đối thoại và đây vẫn còn là mối quan tâm lớn của lưỡng viện Quốc Hội lẫn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Cha Lý là một trong nhiều công dân Việt Nam đã bị đàn áp vì tiếng nói cho tự do tôn giáo và dân chủ của ông.  Ông đã bị kết án trong một phiên tòa mà không được luật sư biện hộ và bị giam cầm nhiều lần. 
Một lần nữa, thay mặt cho Linh mục Lý, chúng tôi yêu cầu ông trả tự do vô điều kiên cho Linh mục Lý.   Cũng thay hay mặt cho vô số các nhà dân chủ, các tiếng nói lương tâm bị đàn áp và bị kết án vô tội vì đã chỉ trích chính sách nhà nước về tự do tôn giáo và dân chủ, chúng tôi kêu gọi Việt Nam tôn trọng những cam kết bảo vệ tư do cho giá trị cao quí và phẩm giá của người dân Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.