Hôm nay,  

Csvn Xóa Sổ Trang Web Làm Chung Với Cstq

5/19/200900:00:00(View: 8026)

CSVN Xóa Sổ Trang Web Làm Chung Với CSTQ

Việt Nam đã đóng cửa trang web chung với TQ, theo bản tin của Đài VOA hôm 18-5-2009.
Bản tin này cho biết nhà nứơc CS Việt Nam đã đóng cửa một website chung với Trung Quốc trong lúc căng thẳng ngoại giao giữa hai nước đang leo thang vì vụ tranh chấp chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa ở Biển Đông.
Theo bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn AP, khoảng 3 năm trước Việt Nam và Trung Quốc đã tưng bừng khai trương website vietnamchina.gov.vn để xúc tiến thương mại song phương.
Nhưng mới đây, website này đã làm bùng ra một vụ tranh chấp khi Trung Quốc đăng tải một bài viết bác bỏ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Bài viết này được đăng tải bởi Bộ Thương mại Trung Quốc, là cơ quan điều hành trang web này với Bộ Thương mại Việt Nam, nay là Bộ Công Thương.
Vụ này đã khuấy động tình cảm yêu nước ở Việt Nam. Một bài báo trên tờ Lao Động, số ra ngày thứ hai, nói rằng website này đã đưa những thông tin không đúng sự thật và gây bất lợi cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc.


Website Vietnamchina.gov.vn đã được khai trương năm 2006 trong một buổi lễ ở Hà nội với sự tham dự của Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết, và Chủ tịch nước Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào.
Bản tin VOA còn ghi rằng, vào hôm thứ hai, ông Trần Hữu Linh, một viên chức của Bộ Công Thương Việt Nam, xác nhận với hãng thông tấn AP rằng website vừa kể đã bị đóng nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.
Trong khi đó, tin của báo Lao Động trích lời ông Lưu Vũ Hải, đại diện Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, nói rằng những sai phạm về thông tin trên trang web này 'là rất nghiêm trọng và sẽ được xử lý ở mức cao nhất'.
Cũng theo tin của báo Lao động, hôm thứ sáu vừa qua phát ngôn viên Lê Dũng của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng phản đối việc Trung Quốc ra lệnh cấm đánh bắt cá tại một số vùng biển trong đó có những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.
Theo lời ông Lê Dũng, mọi hành động của nước ngoài đối với hai quần đảo Hoàng sa và Trường Sa cũng như trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các khu vực này.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence tấn công mạnh Trung  Quốc hôm Thứ Năm, cáo buộc rằng TQ đã hạn chế “các quyền và tự do” tại Hồng Kông trong vụ chỉ trích công khai hành vi của Bắc Kinh, nhưng cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự đối đầu hay tách biệt với đối thủ kinh tế chính của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.