Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Khỏe Re Như Bò Kéo Xe...

02/05/200900:00:00(Xem: 6594)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: khỏe re như bò kéo xe...
Trương Ngọc Bảo Xuân
Bữa nay Hoa cứ chạy vòng vòng câu lạc bộ, kiếm không ra một chỗ đậu xe. Kiếm một chỗ phải gần gần, rộng rộng để khỏi phải quẹt xe người ta, một chỗ cho vừa ý, khó như trúng đủ thứ, nhứt là trúng số. Thiệt là bực.
Đây là những chỗ đậu xe riêng trên bãi đậu xung quanh tòa nhà, còn chỗ đậu xe chung của khu vực Mall này rất rộng trên tầng trên phiá bên kia. Hoa nghĩ, chắc phải chạy lên trển rồi. Ghét quá! Đảo thêm một vòng nữa cầu may, rốt cuộc Hoa cũng phải lái vòng vòng lên tầng trên, kiếm chỗ gần cầu thang lên xuống cho tiện.
Hoa nghĩ, tại sao trên này có chỗ rộng rãi mà ít ai chịu chạy lên đậu" có phải sợ bị mất xe" bị người ta quẹt xe rồi chạy luôn, hay vì cớ gì" như mình thì có lý do. Một, là vì sau khi tập xong, uể oải, hết "xí quách", lết lên cầu thang bằng cặp giò mới nặng làm sao!. Hôm nào có thì giờ thì tắm luôn, hoặc không tắm cũng vậy, bên trong kín, ra ngoài gió nhiều, nhứt là, gặp ngày có gió chướng, gió thổi mà mình cảm thấy lạnh xương sống rùng mình kể như bị trúng gió rồi. Tạng người của Hoa yếu ớt, dễ bị trúng gió trúng sương trúng nắng trúng thực lắm. Nói tóm lại, Hoa là người thường hay trúng đủ thứ, thứ có hại chớ hổng phải may mắn như người ta, trúng số. Nàng thường hay bị mất công về nhà cạo gió uống thuốc, rồi phải ngưng tập thể dục vài hôm. 
Thiệt tình, mang thân đi tập thể dục tại sao không đậu xe xa xa một chút, hay là đậu xa thiệt là xa, đi bộ tới cửa câu lạc bộ cũng xuất mồ hôi ra được một mớ, cũng tiện vậy, như tập thể dục mà.
Nhớ hồi nhỏ đi học đi chợ toàn đi bộ mà có lên tiếng phàn nàn đâu, bây giờ bước ra khỏi cửa là bước luôn vô xe hơi tới sở bước luôn lên thang máy ra thang máy bước thẳng vô phòng làm việc, đếm từng bước chân như vậy, thử hỏi, thân thể không càng làm biếng càng ù phì đi hết muốn nổi mới là chuyện lạ .
Vô chỗ thay đồ, kiếm một cái tủ đựng đồ cũng khó. Đi vòng vòng...
Sao đông người quá vậy" Thiệt là "chán như con dán!"
Ờ, hay là tại vì lúc này thất nghiệp nhiều, người ta túa vô đây, vừa tập cho khoẻ người vừa hỏi han tình hình quốc nội quốc ngoại.
A, đang có dịch cúm heo cúm chim hoành hành bùng nổ bên Mễ, chết hết hơn trăm người rồi. Bên Mỹ đang làm hàng rào y tế, bảo vệ dân chúng. Hoa lấy gói giấy khử trùng ra để sẳn chút nữa lau mấy cái tay cầm trước khi xử dụng mấy cái máy cử tạ.
Đứng xớ rớ trước một cái treadmil có người sắp sửa xong, Hoa ngó tới ngó lui. Đông người, ồn ào, tiếng nhạc để thiệt lớn. Bởi vậy, khi vô đây có không khí thúc đẩy chớ ở nhà dầu có máy đi nữa cũng làm biếng tập lắm.
Ngưòi kia xuống, nàng leo lên, vừa bước theo nhịp máy đi bộ vừa suy nghĩ mông lung.
Hoa có chị bạn. Ba năm nay bả đi kiếm mua nhà. Năm ngoái tưởng mua được rồi, rốt cuộc không xong. Năm nay, nhà cửa vừa ý kiếm khó lắm. Muốn mua nhà mượn tiền nhà băng cũng khó dàn trời. Mình cũng đang để dành tiền, có khá khá thì mới mong mua được chỗ chui ra chui vào.
Hoa ngó dáo dác, chưa thấy mạng nào tới. Đây là nói về nhóm bạn già trẻ bé lớn hay tụ lại một góc hồ bơi nói chuyện thị phi. Bữa nay hổng biết mấy cái Mall có bán sale gì không, ở đây vắng mặt "ba bà mộng chè" thì chắc chắn vô mấy cái Mall thế nào cũng gặp. Kinh tế khó khăn đâu không biết chớ bà Sáng nhà tui, hể chỗ nào có bán sale 75% là dám chắc sẽ có mặt bả. Mua gì hay không thì hổng biết chớ khó thiếu mặt bả. Có lần ai đó hỏi chị không mua gì đi chi cho mất thì giờ vậy, bả nói đi coi cho vui mắt.
Tập máy xong Hoa vô thay áo tắm xuống hồ nước nóng. Vừa xuống, Hoa nghe tiếng người hỏi:
- Ủa, hôm nay chỉ mình cô tới thôi sao"
Hoa xây qua trả lời:
- Dạ. Có mình ên tôi hà, mấy chị kia tới trễ hay có khi hổng tới cũng chưa biết chừng. Chị thường vô đây lắm phải không" lần nào vô cũng thấy chị.
Người kia cười:
- Tôi tới đây mỗi ngày. Ngâm nước nóng xong qua hồ bơi, tốt lắm cô à. Ha ha ha được kêu bằng chị thích quá. Cô biết tôi bao nhiêu tuổi rồi không"
Hoa nhìn nhìn bà, nhìn kỹ mới thấy làn da cũng có nếp nhăn, không sâu. Bà già chịu chơi thiệt ta ơi, xâm môi hồng hồng, xâm mí mắt, xâm chân mày. Hoa cười cười:
- Khó đoán quá hà. Chị chừng, chừng cỡ trên dưới năm mươi"""
Người chừng trên dưới năm mươi trả lời:
- Tôi trên bảy chục rồi. Ha ha ha... Cô có lẽ còn đi làm phải không" làm toàn thời gian phải không" Tôi thì hưu trí lâu rồi. Cô nên nghe kinh nghiệm của tôi này, đừng làm việc nhiều quá, giảm thọ đấy.
Hoa tròn mắt, thay đổi cách xưng hô liền:
- Uí cha, gần bảy chục mà dì trẻ quá trời. Uí chaaaa, lớn hơn má con nữa, uí chaaa. Nếu con không đi làm thì sao đủ sống. Với lại con muốn đi làm có đồng lương riêng gởi về cha mẹ thì không ngại ông chồng nói tới nói lui đó dì. 
Dì trên bảy chục gật gù:
- Ừm. Cô nói cũng phải. Sống trên đất Mỹ phải tự lập. Tôi hưu trí năm vừa 55, khỏe khoắn cho đến bây giờ.
Hoa thầm cười thầm nghĩ-bà dì này sướng thiệt, hèn chi lâu già, còn mình, "khoẻ re như con bò kéo xe". Phải khoẻ chớ, tập thể dục xong, ngâm nước nóng xong, vô tắm hơi xong, tắm một cái xong, về nhà là "khỏe re như ghe mắc cạn."
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.