Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: Khỏe Re Như Bò Kéo Xe...

02/05/200900:00:00(Xem: 6592)
Chuyện Trong Nhà Ngoài Ngõ: khỏe re như bò kéo xe...
Trương Ngọc Bảo Xuân
Bữa nay Hoa cứ chạy vòng vòng câu lạc bộ, kiếm không ra một chỗ đậu xe. Kiếm một chỗ phải gần gần, rộng rộng để khỏi phải quẹt xe người ta, một chỗ cho vừa ý, khó như trúng đủ thứ, nhứt là trúng số. Thiệt là bực.
Đây là những chỗ đậu xe riêng trên bãi đậu xung quanh tòa nhà, còn chỗ đậu xe chung của khu vực Mall này rất rộng trên tầng trên phiá bên kia. Hoa nghĩ, chắc phải chạy lên trển rồi. Ghét quá! Đảo thêm một vòng nữa cầu may, rốt cuộc Hoa cũng phải lái vòng vòng lên tầng trên, kiếm chỗ gần cầu thang lên xuống cho tiện.
Hoa nghĩ, tại sao trên này có chỗ rộng rãi mà ít ai chịu chạy lên đậu" có phải sợ bị mất xe" bị người ta quẹt xe rồi chạy luôn, hay vì cớ gì" như mình thì có lý do. Một, là vì sau khi tập xong, uể oải, hết "xí quách", lết lên cầu thang bằng cặp giò mới nặng làm sao!. Hôm nào có thì giờ thì tắm luôn, hoặc không tắm cũng vậy, bên trong kín, ra ngoài gió nhiều, nhứt là, gặp ngày có gió chướng, gió thổi mà mình cảm thấy lạnh xương sống rùng mình kể như bị trúng gió rồi. Tạng người của Hoa yếu ớt, dễ bị trúng gió trúng sương trúng nắng trúng thực lắm. Nói tóm lại, Hoa là người thường hay trúng đủ thứ, thứ có hại chớ hổng phải may mắn như người ta, trúng số. Nàng thường hay bị mất công về nhà cạo gió uống thuốc, rồi phải ngưng tập thể dục vài hôm. 
Thiệt tình, mang thân đi tập thể dục tại sao không đậu xe xa xa một chút, hay là đậu xa thiệt là xa, đi bộ tới cửa câu lạc bộ cũng xuất mồ hôi ra được một mớ, cũng tiện vậy, như tập thể dục mà.
Nhớ hồi nhỏ đi học đi chợ toàn đi bộ mà có lên tiếng phàn nàn đâu, bây giờ bước ra khỏi cửa là bước luôn vô xe hơi tới sở bước luôn lên thang máy ra thang máy bước thẳng vô phòng làm việc, đếm từng bước chân như vậy, thử hỏi, thân thể không càng làm biếng càng ù phì đi hết muốn nổi mới là chuyện lạ .
Vô chỗ thay đồ, kiếm một cái tủ đựng đồ cũng khó. Đi vòng vòng...
Sao đông người quá vậy" Thiệt là "chán như con dán!"
Ờ, hay là tại vì lúc này thất nghiệp nhiều, người ta túa vô đây, vừa tập cho khoẻ người vừa hỏi han tình hình quốc nội quốc ngoại.
A, đang có dịch cúm heo cúm chim hoành hành bùng nổ bên Mễ, chết hết hơn trăm người rồi. Bên Mỹ đang làm hàng rào y tế, bảo vệ dân chúng. Hoa lấy gói giấy khử trùng ra để sẳn chút nữa lau mấy cái tay cầm trước khi xử dụng mấy cái máy cử tạ.
Đứng xớ rớ trước một cái treadmil có người sắp sửa xong, Hoa ngó tới ngó lui. Đông người, ồn ào, tiếng nhạc để thiệt lớn. Bởi vậy, khi vô đây có không khí thúc đẩy chớ ở nhà dầu có máy đi nữa cũng làm biếng tập lắm.
Ngưòi kia xuống, nàng leo lên, vừa bước theo nhịp máy đi bộ vừa suy nghĩ mông lung.
Hoa có chị bạn. Ba năm nay bả đi kiếm mua nhà. Năm ngoái tưởng mua được rồi, rốt cuộc không xong. Năm nay, nhà cửa vừa ý kiếm khó lắm. Muốn mua nhà mượn tiền nhà băng cũng khó dàn trời. Mình cũng đang để dành tiền, có khá khá thì mới mong mua được chỗ chui ra chui vào.
Hoa ngó dáo dác, chưa thấy mạng nào tới. Đây là nói về nhóm bạn già trẻ bé lớn hay tụ lại một góc hồ bơi nói chuyện thị phi. Bữa nay hổng biết mấy cái Mall có bán sale gì không, ở đây vắng mặt "ba bà mộng chè" thì chắc chắn vô mấy cái Mall thế nào cũng gặp. Kinh tế khó khăn đâu không biết chớ bà Sáng nhà tui, hể chỗ nào có bán sale 75% là dám chắc sẽ có mặt bả. Mua gì hay không thì hổng biết chớ khó thiếu mặt bả. Có lần ai đó hỏi chị không mua gì đi chi cho mất thì giờ vậy, bả nói đi coi cho vui mắt.
Tập máy xong Hoa vô thay áo tắm xuống hồ nước nóng. Vừa xuống, Hoa nghe tiếng người hỏi:
- Ủa, hôm nay chỉ mình cô tới thôi sao"
Hoa xây qua trả lời:
- Dạ. Có mình ên tôi hà, mấy chị kia tới trễ hay có khi hổng tới cũng chưa biết chừng. Chị thường vô đây lắm phải không" lần nào vô cũng thấy chị.
Người kia cười:
- Tôi tới đây mỗi ngày. Ngâm nước nóng xong qua hồ bơi, tốt lắm cô à. Ha ha ha được kêu bằng chị thích quá. Cô biết tôi bao nhiêu tuổi rồi không"
Hoa nhìn nhìn bà, nhìn kỹ mới thấy làn da cũng có nếp nhăn, không sâu. Bà già chịu chơi thiệt ta ơi, xâm môi hồng hồng, xâm mí mắt, xâm chân mày. Hoa cười cười:
- Khó đoán quá hà. Chị chừng, chừng cỡ trên dưới năm mươi"""
Người chừng trên dưới năm mươi trả lời:
- Tôi trên bảy chục rồi. Ha ha ha... Cô có lẽ còn đi làm phải không" làm toàn thời gian phải không" Tôi thì hưu trí lâu rồi. Cô nên nghe kinh nghiệm của tôi này, đừng làm việc nhiều quá, giảm thọ đấy.
Hoa tròn mắt, thay đổi cách xưng hô liền:
- Uí cha, gần bảy chục mà dì trẻ quá trời. Uí chaaaa, lớn hơn má con nữa, uí chaaa. Nếu con không đi làm thì sao đủ sống. Với lại con muốn đi làm có đồng lương riêng gởi về cha mẹ thì không ngại ông chồng nói tới nói lui đó dì. 
Dì trên bảy chục gật gù:
- Ừm. Cô nói cũng phải. Sống trên đất Mỹ phải tự lập. Tôi hưu trí năm vừa 55, khỏe khoắn cho đến bây giờ.
Hoa thầm cười thầm nghĩ-bà dì này sướng thiệt, hèn chi lâu già, còn mình, "khoẻ re như con bò kéo xe". Phải khoẻ chớ, tập thể dục xong, ngâm nước nóng xong, vô tắm hơi xong, tắm một cái xong, về nhà là "khỏe re như ghe mắc cạn."
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.