Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: Phương Pháp Uốn Tóc Dài...

25/04/200900:00:00(Xem: 8055)
Kiến Thức Tổng Quát Ngành Thẩm Mỹ: phương pháp uốn tóc dài...
Trương Ngọc Bảo Xuân
MÔN 6
UỐN TÓC
Permanent Waving (Perm)
(Tiếp theo)
PHƯƠNG PHÁP UỐN TÓC DÀI
Những mái tóc quá dài mà quấn 1 ống cuốn sẽ không đủ sức tạo lọn quăn vừa ý, cần phải quấn ống đôi gọi là piggy back. Hiện nay trên thị trường có loại ống dài như chiếc đũa rất tiện dụng khi dùng quấn mái tóc dài.
Cách quấn ống đôi:
Rẽ tóc theo đường kính của ống, chải suông, cầm nhánh tóc ở khoảng giữa, đặt giấy lên ống rồi quấn vô sát da đầu, giữ phần đuôi lại bên trái. Khi quấn xong, lấy ống khác quấn phần đuôi còn lại. Ống nầy sẽ nằm bên dưới ống thứ nhất.
UỐN TÓC ĐÀN ÔNG
Đa số phái nam khi uốn tóc chỉ muốn lấy dợn. Ta có thể dùng ống cuốn lớn, đừng để tóc quăn quá nhiều. Mục đích uốn chỉ để lấy được kiểu chải mà thôi, trừ khi khách yêu cầu uốn thật quăn. Cần thảo luận với khách trước khi uốn.
* Chú ý khi uốn tóc:
- Những mái tóc quá hư hỏng, khô cằn, cần dưỡng tóc vài lần cho tới khi tóc đủ sức nhận thuốc uốn, mái tóc uốn mới đẹp.
- Mái tóc đã nhuộm với thuốc nhuộm aniline có thể uốn tốt đẹp nếu biết chọn loại thuốc có cường độ thích hợp với loại tóc.

- Tóc bạc, loại tóc cứng sợi, tóc bóng mướt thường hay khó thấm thuốc. Cần làm cho tóc mềm ra bằng cách chải thuốc lên tóc trước khi quấn tóc thì tóc mới quăn mà không cần phải để thuốc quá lâu trên tóc.
- Tóc loại quăn xoắn đã lạm dụng quá độ cây lược kéo thẳng tóc và quấn bằng Marcel iron cần phải cẩn thận khi uốn vì có thể làm đứt tóc.
- Tóc đã tẩy phải lựa loại thuốc uốn tóc đặc chế cho tóc tẩy, nếu không tóc sẽ bị đứt. Khi uốn tóc dùng ống cuốn có đường kính lớn, đôi khi tóc không quăn mạnh như ý muốn. Thử độ co dãn thường xuyên . Khi thấy tóc mất sức co dãn, sắp đứt thì phải xả thuốc liền tức thì dù tóc chưa quăn đúng ý.
- Phải rất cẩn thận không để thuốc chảy vô mắt.
Nếu thuốc uốn tóc bị chảy vô mắt, phải rửa ngay lập tức bằng nước và đi bác sĩ.
- Nếu thuốc chảy lên da, dùng bông gòn chậm khô ngay, xịt một chút nước lạnh lên và chậm nhẹ cho sạch chất thuốc. Có thể dùng thuốc neutralizer thoa lên để làm ngưng tác động của thuốc uốn tóc, rồi chậm khô bằng bông gòn và nước.  
 (còn tiếp lần sau: Làm tóc dợn bằng ngón tay)
Chúc bạn thành công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.