Hôm nay,  

Tns Mỹ: Csvn Cần Mạnh Mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn

09/04/200900:00:00(Xem: 5043)

TNS Mỹ: CSVN Cần Mạnh mẽ Lên Án Bắc Hàn Thử Phi Đạn; Dân Cử Mỹ: Cần Gỡ Rào Cản, Để Tăng Xuất Cảng Hoa Kỳ Vào VN

HANOI -- TNS Graham kêu gọi VN có lập trường mạnh mẽ đối với vụ Bắc Triều Tiên, theo bản tin đài VOA hôm Thứ Tư 8-4-2009.
Bản tin cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tới Việt Nam, Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham nói rằng Việt Nam và các thành viên khác trong Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nên có lập trường mạnh mẽ để phản đối chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Hãng thông tấn Pháp AFP cho hay Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham đã đưa ra lời nhận định này sau khi Bình Nhưỡng ca ngợi vụ phóng hỏa tiễn hôm cuối tuần qua là một thắng lợi và hỏa tiễn này đã đưa một vệ tinh lên quĩ đạo.
Tuy nhiên, Hoa Kỳ và các đồng minh nói rằng vệ tinh này chưa lên được tới quĩ đạo và vụ phóng hôm Chủ Nhật thực sự là một vụ thử nghiệm phi đạn đạn đạo thất bại.
Thượng Nghị sĩ Graham nói rằng Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Bảo An và chúng tôi muốn thúc giục Việt Nam cùng với Trung Quốc cũng như tất cả các thành viên khác trong Hội đồng hãy có lập trường mạnh mẽ chống lại chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên.
Ông Graham nói thêm rằng ông tin là sẽ rất nguy hiểm cho toàn thế giới nếu cho phép Bắc Triều Tiên phát triển một phi đạn có thể mang vũ khí hạt nhân.


Hôm Chủ nhật Việt Nam, một thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo An, nói rằng Việt Nam hy vọng các bên liên quan có phản ứng thận trọng, tìm ra được một giải pháp hợp lý trong khi không làm phức tạp thêm tình hình và gây ảnh hưởng đến hoà bình và ổn định khu vực.
Các cường quốc thế giới đang gặp khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận đối với việc đáp ứng lại vụ thử của Bắc Triều Tiên. Trung Quốc và Nga đều hối thúc các bên kiềm chế trong khi Washington đang thúc đẩy một đáp ứng mạnh mẽ của Hội Đồng Bảo An.
Tuy nhiên, cơ quan thế giới này đang bị chia rẽ và Hoa Kỳ đã ám chỉ rằng có thể Liên Hiệp Quốc sẽ không đưa ra một nghị quyết mang tính ràng buộc.
Bản tin khác cũng từ đài VOA cho biết rằng TNS Klobuchar muốn gia tăng xuất khẩu sang Việt Nam.
Bản tin nói rằng, Thượng Nghị sĩ Amy Klobuchar người cùng tới thăm Việt Nam với Thượng Nghị sĩ John McCain nói rằng bà thấy tiềm năng gia tăng xuất khẩu từ Hoa Kỳ sang Việt Nam là rất lớn.
Bản tin VOA dẫn theo hãng tin AP trích lời Thượng nghị sĩ Dân chủ, đại diện bang Minnesota phát biểu tại Hà Nội, nói rằng phái đoàn của bà muốn dỡ bỏ bất cứ rào cản nào đang gây trở ngại cho việc xuất khẩu hàng hoá của Hoa Kỳ sang Việt Nam.
Bà Klobuchar nói rằng bà thấy kim ngạch xuất khẩu sang Việt Nam đã 'tăng rất cao', đặc biệt là mặt hàng thịt gia cầm và thịt bò.
Nhận định về ông John McCain, bà nói rằng người Việt Nam 'đánh giá rất cao việc ông McCain đã tha thứ cho những gì đã xảy ra trong quá khứ và để lại quá khứ phía sau'.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Thế là chớm thu, lá lác đác vàng. Thời gian đi rồi đến nhưng thật có đến đi chăng? Năm xưa thi sĩ Bùi Giáng từng bảo:” Đếm là diệu tưởng đo là nghi tâm” kia mà! Làm gì có đến đi, đến đi là vọng tâm sanh ra.
Adem yoq – người Uyghur - nói: “Tất cả người chúng tôi bị đưa đi.”
Năm 1979, hai Phật tử Hồng Kông cúng dường đất và tịnh tài để xây một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc ở Bắc Mỹ. Năm 1981 Hòa thượng Cheng và năm vị hộ pháp thành lập hội Phật giáo quốc tế.
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Các báo quốc tế mấy ngày qua đăng tin 39 người vượt biên lậu bị chết ngạt và cóng trong thùng xe tải tại nước Anh gây xôn xao khắp nơi. Đặc biệt các tin nhắn của cô gái Phạm Thị Trà My gởi cho ba mẹ sống ở Hà Tĩnh càng gây xúc động nhiều người Việt Nam.
Khi còn ở nhà với mẹ, tôi hay bị bà cụ mắng: “Mày có cái tật cứ vung tay quá trán con ạ.” Lúc ra ở riêng, vợ mắng tiếp: “Sao anh cứ có đồng nào là xào liền đồng đó vậy!”
Việt Nam Cộng Hòa thành lập ngày 26/10/1955, đang lúc chiến tranh nên quốc sách bảo vệ tự do được ưu tiên, nhưng không phải vì thế mà quên lãng mục đích xây dựng một xã hội dựa trên triết lý nhân bản, khai phóng và dân tộc.
Thực vậy trong thời gian qua dư luận thế giới đã thấy rõ ràng cả 2 chính đảng Cộng Hoà và Dân Chủ của Mỹ đều có chung quan điểm ủng hộ Phong trào Dân chủ Hồng Kông (Phong trào DCHK).
Ngày 23-10-2019 vừa qua, cảnh sát Anh đã chận bắt một xe tải tại vùng Essex, trong đó phát hiện 39 thi thể nạn nhân bị chết cóng trong thùng xe, vì nhiệt độ xe đông lạnh xuống đến âm 25 độ C (tức âm 13 độ F), gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.