Hôm nay,  

Liên Minh APLFD Tới Quận Cam Vì Dân Chủ Toàn Vùng Châu Á

11/30/200700:00:00(View: 3159)

Hình trái: Tại tòa soạn Việt Báo, từ trái: Elizabeth Mộng Lan (Chủ Tịch Cộng Hòa Việt Mỹ tại O.C.), Tiến sĩ Lomethong (Miến Điện), Tiến Sĩ Dusit (Thái Lan), TRương Quang Sĩ (Chủ Tịch Phân Bộ VN trong APLFD), Rundle (Chủ Tịch Phân Bộ Tân Tây Lan), bà Rundle (Phó Chủ Tịch TTL), bà Bawk Tawng (Miến Điện). Hình phải: Phái đoàn APLFD tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hôm Thứ Năm.

Một phái đoàn của tổ chức Asian Pacific League for Freedom & Democracy (Liên Đoàn Châu Á Thái Bình Dương vì Tự Do và Dân Chủ, APLFD) hôm Thứ Năm 29-11-2007 đã tới Quận Cam để sửa soạn mừng lễ 50 năm  thành lập.

Phaí đoàn gồm nhiều nhà hoạt động thuộc nhiều sắc dân Châu Á sáng Thứ Năm đã tới thăm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Và sau đó, ông Trương Quang Sĩ và phu nhân là bà Mộng Lan, đại diện phân bộ Việt Nam của Liên Đoàn APLFD đã hướng dẫn phaí đoàn thăm một số nơi trong thị xã Westminster, và đã thăm tòa soạn Việt Báo.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 29 tháng 11 năm  2007 tại  tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, phái đoàn do Ong Trương Quang Sĩ  Chủ Tịch Phân Bộ Liên Minh hướng dẫn gồm có các Ong: Dr. Chiou Cố Vấn Tối Cao của Tổng Thống Trần Thụy Biển (Đài Loan), Dr. Dusit Cố Vấn Quốc Hội Hoàng Gia Thái Lan, Ong Rundle Chủ Tịch Hội Đồng Liên Minh Á Châu Thái Bình Dương Tự Do Dân Chủ, Bà Mộng Lan Nguyên Chủ Tịch Cộng  Hòa Việt Mỹ tại Miền Nam Cali, Ong Vincent Trần  Uy Viên Trung Ương Cộng Hòa Việt Mỹ đặc trách ngoại giao và một số đại diện các nước Á Châu về tham dự Đại Hội.

Đón tiếp phái đoàn tới thăm Tượng Đài là các viên chức địa phương -- nhứ các nghị viên thành phố Wesminster là Kertmit Marsh, Nhị Viên Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Giám Đốc Sở Cấp Thủy Diệp Miên Trường và một số Đại Diện Tôn Giáo và đồng hương.

Phaí đoàn và các viên chức đã đến trước lễ đài đặt vòng hoa tưởng niệm. Sau khi qúi vị Đại Diện Tôn Giáo lên làm lể, tất cả mọi người đều lên thắp hương tưởng niệm trong bầu không khí im lặng trang nghiêm. Lễ đặt vòng hoa chấm dứt vào lúc 9:50 sáng.

Trong phái đoàn tới thăm tòa soạn Việt  Báo trưa Thứ Năm đặc biệt còn có hai người Miến Điện đang hoạt động cho phong trào dân chủ ở đất nứơc đang bị chế độ quân phiệt cai trị -- Tiến sĩ Lomethong và bà Bawk Tawng.

Tiến sĩ Lomethong đã nói về nan đề Miến Điện và các khó khăn cho cuộc chiến vì dân chủ ở Miến.

Giaó sư Trương Quang Sĩ khi trình baỳ về Liên Đoàn APLFD, đã nói rằng Liên Đoàn không bao giờ lãnh quên rằng VN đang mất tự do, và buổi lễ lần này còn nhằm khẳng định về nhu cầu nhân quyền và dân chủ không chỉ cần thiết riêng  cho VN hay Miến Điện, mà phaỉ là hướng đi phù hợp của nhân loại.

Theo chương trình, đêm Thứ Năm sẽ là một dạ tiệc ở Emerald Bay Restaurant, Santa Ana, để mừng 50 năm thành lập Văn Phòng Tổng Thư Ký Thường Trực của Liên Minh Á Châu Chống Cộng tại Sài Gòn, thủ đô VNCH từ năm 1957.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ba chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun và Món Huế đều do doanh nhân người Việt Nam sáng lập và điều hành kinh doanh nhưng lại có số phận khác nhau
Phải nói là cả ngày lẫn đêm, sinh hoạt cuộc sống đô thị ở hai bờ kênh Nhiêu Lộc (đường Hoàng Sa và đường Trường Sa) đều rất năng động, đầy màu sắc.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Thông thường thì chúng ta đều mong muốn tránh bệnh cúm và những triệu chứng khó chịu của nó bằng mọi giá.
Một báo cáo mới đưa ra một dự đoán không vui: gần 13 triệu người Mỹ sẽ mắc những chứng bệnh mất trí nhớ (dementia) vào năm 2040, là gấp đôi bây giờ.
Giới chuyên môn vẫn tranh cãi quanh chủ đề uống cà phê nhiều có tốt cho sức khỏe hay không. Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên hệ giữa cafeine và một quần thể vi sinh trong ruột có lợi cho sức khỏe- là hàng tỉ vi sinh vật sống trong hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
Một báo cáo mới đã chỉ ra sự liên hệ giữa việc phục vụ trong quân đội và nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư.
Một nghiên cứu mới được công bố vào ngày 30/10, cho thấy tỉ lệ tử vong do trụy tim ở người cao niên Mỹ đang ở mức đáng lo ngại.
ANH QUỐC -- 39 di dân lậu được phát hiện chết trong thùng đông lạnh của chiếc xe tải tại Essex cách nay một tuần được tin đều là người có quốc tịch Việt Nam, theo cảnh sát cho biết hôm 1 tháng 11
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.