Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toyota Trấn An Nhà Máy Đóng Cửa

06/11/200700:00:00(Xem: 1492)

MELBOURNE: Hãng Toyota vừa tái bảo đảm với 4000 công nhân tại Melbourne rằng công việc của họ sẽ vẫn an toàn, ít nhất là hiện nay. Tuy nhiên, hãng này thú nhận rằng họ lo sợ áp lực gia tăng của thị trường sẽ buộc cho nhà máy tại Úc sẽ phải đóng cửa. Trong một đòn nặng mới nhất giáng vào kỹ nghệ xe hơi bạc triệu của Úc, Toyota đã báo động là họ có thể dọn ra ngoại quốc nếu thuế xuất nhập cảng được nới lỏng trên sự tăng giá của đồng đô-la Úc. Nghiệp đoàn chế xuất đã nhanh chóng thảo luận với Toyota và nói rằng sự đóng cửa nhà máy ở Altona, ngoại ô phía tây Melbourne sẽ là một cú đấm mạnh làm tê liệt kỹ nghệ xe hơi. Nhưng phát ngôn nhân của Toyota, Peter Griffin nói rằng hãy còn quá sớm để suy diễn này nọ về một sự đóng cửa nhà máy tại Úc. Ông nói, tôi nghĩ là hãy còn sớm quá, tuy nhiên bạn cũng phải nhìn vào thực tế về việc này. Tôi không thể cho bạn một sự bảo đảm chắc chắn như đinh đóng cột là nó sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu sự việc cứ diễn ra theo cách nó đang diễn ra thì chúng tôi cần phải xem xét lại thật kỹ lưỡng về tình hình doanh nghiệp của chúng tôi và thử tìm cách làm cho nó có thể sinh lợi và có thể chịu đựng được. Ưu tiên của chúng tôi là giữ cho nhà máy mở cửa.


Cả Liên đảng và Lao động liên bang đã hứa là sẽ tái duyệt xét về kỹ nghệ xe hơi trong năm tới và Toyota sẽ thúc đẩy cho một sự đóng băng về việc cắt giảm thuế quan để giữ cho kỹ nghệ sản xuất xe tại địa phương sống còn. Mức thuế xuất nhập khẩu sẽ được cắt giảm từ 10 phần trăm xuống còn 5 phần trăm vào năm 2010 trong một hành động mà các nhà sản xuất xe hơi tại Úc lo ngại là có thể xóa bỏ sự cạnh tranh quốc tế. Tổng thư ký Nghiệp đoàn Công nhân sản xuất xe hơi Úc (AMWU) Dave Oliver nói rằng việc theo đuổi những sự cắt giảm này là “ddiên rồ”, ông cảnh báo rằng một sự cắt giảm thuế xuất nhập cảng sẽ gây tác động tai hại cho kỹ nghệ xe hơi Úc. Ông nói, chúng tôi rất quan ngại rằng chúng ta có một Chính phủ muốn cắt giảm thuế xuất nhập cảng trong thời điểm mà chúng ta có đồng tiền cao như hiện nay. Điều này sẽ gây ra sự hệ lụy tới khắp khu vực xe hơi và linh kiện của xe hơi. Ông Oliver kêu gọi một cuộc điều tra rộng rãi để vạch ra một kế hoạch sống còn cho ngành kỹ nghệ này và các chính sách để khuyến khích việc đầu tư và sáng tạo.  
Hôm Thứ Bảy, Thủ lãnh Đối lập Kevin Rudd đã công bố về lời hứa nửa tỉ đô-la của Lao động dành cho quỹ sáng chế xe hơi ít gây ô nhiễm môi sinh. Ông nói, nếu chúng tôi được thành lập Chính phủ tới đây của Úc thì trong giai đoạn đầu tôi sẽ ngồi xuống cùng với kỹ nghệ xe hơi Úc để thảo luận và đặt ra một chiến thuật cho tương lai lâu dài của kỹ nghệ này. Chính phủ Victoria muốn cho thuế nhập cảng giữ ở mức 10 phần trăm cho tới năm 2015. Bộ trưởng Liên hệ Kỹ nghệ Liên bang Joe Hockey nói rằng chúng tôi luôn luôn cân nhắc khi một nhà sản xuất tại Úc gặp phải khó khăn. Chúng tôi không loại bỏ bất cứ điều gì nhưng tôi có để ý thấy rằng trải qua một thời gian dài những người đóng thuế của Úc đã cung ứng một sự hỗ trợ to lớn cho kỹ nghệ sản xuất xe hơi trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.