Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quảng Ngãi Lụt Lớn Có Nhà Ngập 2 Mét

05/11/200700:00:00(Xem: 3213)

- Sở Khí Tượng: Lũ Tiếp Tục Lên Cao Nhiều Tỉnh

Bản tin báo điện tử Nhân Dân loan tin hôm chủ nhật rằng lụt lớn đang tàn phá tỉnh Quảng Ngãi, với “Hàng nghìn ngôi nhà ngập trong biển nước.”

Bản của phóng viên Minh Trí trên báo nhà nứoc7 cho biết rằng Mực nước trên các sông Trà Khúc, sông Vệ và sông Trà Bồng hôm chủ nhật lên rất nhanh, trên báo động 3 từ 5 – 7,5m, gây ra lũ lụt lớn ở tỉnh Quảng Ngãi, làm hàng nghìn nhà dân ngập trong biển nước.

Và nguy hiểm đã dẫn tới chết người, theo tin từ các viên chức chính quyền:

“Theo văn phòng thường trực phòng chống lụt, bão tỉnh, đến 16 giờ ngày 4-11, toàn tỉnh đã có khoảng 69 xã, thị trấn bị ngập chìm trong nước lũ. Và lúc 13 giờ ngày 4-11 đã có hai người chết do nhà sập, điện giật, đó là Đỗ Văn Thạch, ở xã Tịnh Hà (Sơn Tịnh) và Nguyễn Văn Nhất, ở xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa). Như vậy, từ đầu tháng 10 đến nay, Quảng Ngãi đã có 20 người chết do mưa, lũ.

Nhiều tuyến đường hiện bị ngập nước và sạt lở núi làm ách tắc giao thông ở các huyện miền núi Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tây, Ba Tơ, Sơn Hà và thông tin liên lạc cũng đang gặp khó khăn.

Tại trung tâm TP Quảng Ngãi, lúc 18 giờ ngày 4-11 nước lũ đang dâng cao gần nữa mét, có nơi đường bị ngập gần một mét. Nhiều hộ dân ở phường Nguyễn Nghiêm, Lê Hồng Phong, Nghĩa Chánh nước lũ đã vào nhà trên một mét, chính quyền địa phương đã cưỡng chế di dời dân đến nơi ở an toàn.”

Đặc biệt là có nơi ngập nứơc cao tới 2 mét, theo tin này:

“...Tại huyện Sơn Tịnh nhiều vùng bị nước lũ chia cắt, cô lập hoàn toàn. Một số trường học, công sở và khu dân cư bị ngập nước từ 0,5 đến 2 mét. Hàng trăm nhà dân ở dọc ven sông Trà Khúc, nhất là vùng hạ lưu đã bị ngập trong nước lũ. Nhiều người đã dùng thuyền, thúng di dời đồ đạc và người đến nơi an toàn...”

Không chỉ Quảng Ngãi, bản tin báo Tuổi Trẻ cho biết là suôt tới Phú Yên cũng gặp nguy, trích:

“Mưa lớn, lũ nhấn chìm Quảng Ngãi: Trường học, nhà dân bị ngập sâu trong nước.

Nước lũ vẫn tiếp tục dâng lên đột biến ở Quảng Ngãi. Hàng ngàn ngôi nhà, trường học dọc từ thôn Liên Hiệp 1, thị trấn Tịnh Ấn, huyện Sơn Tịnh đi đến xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đều bị ngập sâu trên 1m...”

Báo Tuổi Trẻ trích bản tin từ cơ quan Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, viết:

“...Lũ các sông từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên tiếp tục lên; riêng các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên lên mức rất cao.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.