Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyến Đi Nguyễn Minh Triết Sang Na Uy Bị Hủy Bỏ

10/10/200700:00:00(Xem: 8595)

(Oslo-VNN) Theo tin giờ chót từ Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Oslo và Vùng Đông, Na uy, thì Bộ Ngoại Giao Na Uy vừa thông báo cho hay chuyến công du của Nguyễn Minh Triết tại Na Uy được hủy bỏ vô thời hạn.

Trước đó khi hay tin là Nguyễn Minh Triết sẽ công du Nauy từ 14-18 tháng 10 năm nay, và cánh thiên-tả tại Nauy cũng đang cố gắng vận động Cộng Đồng Việt Nam tại Nauy tiếp xúc và đối thoại với Nguyễn Minh Triết trong dịp viếng thăm này, thì Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại Na Uy đã ra tâm thư vạch trần âm mưu bịp bợm của CSVN và kêu gọi đồng bào chuẩn bị biểu tình chống sự hiện diện của Nguyễn Minh Triết.

Bản tin giờ chót nói trên cũng cho biết có ba tổ chức Tôn Giáo: Chùa Khuông Việt/GHPGVNTN tại Na Uy, Trung Tâm Mục Vụ VN tại Oslo & Vùng Đông, Hội Thánh Nước Hằng Sống đã trả lời dứt khoát không tham dự buổi tiệc liên hoan đón tiếp Nguyễn Minh Triết và tùy tùng vào ngày 17.10.07 do Bộ Ngoại Giao khoản đãi.

Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn tại Na Uy vẫn duy trì những buổi họp mặt với Dân biểu Erna Solberg, đảng trưởng Đảng Hữu Khuynh tại Quốc Hội (từ 14.00-16.00 ngày 09.10.07); Dân biểu Dagfinn Hoeybraaten, đảng trưởng Đảng Cơ Đốc Nhân Dân (12.10.07) và Thứ trưởng Ngoại Giao + Đổng lý văn phòng Thủ Tướng tại Bộ Ngoại Giao ngày 09.10.07.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Hội trưởng Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Oslo và Vùng Đông, đã đại diện cám ơn quý hội đoàn tổ chức đã hưởng ứng lời kêu gọi cũng như sẵn sàng mọi kế hoạch, nhân sự cho việc tổ chức biểu tình quy mô tại hai nơi Stavanger 14.10.07 và Oslo 17.10.07.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.