Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Hồng Ân Cảm Tạ

10/09/200700:00:00(Xem: 2056)

Kính Thưa Cha Tuyên Uý Trưởng CDDCGVN Tổng Giáo Phận Sydney,
Kính Thưa Quý Cha Chính Xứ, và Quý Cha, rất quý yêu,
Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Quý Tôn Giáo, và Quý Tu Sĩ Nam Nữ,
Kính Thưa Quý Ông Chủ Tịch CDDNVTD Liên Bang và Tiểu Bang NSW,
Kính Thưa Ông Chủ Tịch và Quý Thành Viên Hội Đồng Mục Vụ CDDCGVN Tổng Giáo Phận Sydney, Giáo Phận Parramatta, và Wollongong,
Kính Thưa Quý Ông Cựu Chủ Tịch CDDNVTD và CDDCGVN,
Kính Thưa Quý vị trưởng thượng, Quý Vị Đại Diện trong các Cơ Quan Truyền Thông, Văn Hoá, Văn Học, và Nghệ Thuật, cũng như Quý Vị Đại Diện các Phong Trào Đoàn Thể, Quý Vị Ca Nhạc Sĩ,
Kính Thưa Quý vị Ân Nhân, Thân Nhân, Thân Hữu, và toàn thể Quý Vị Quan Khách,
Trong tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ Thiên Chúa và Mẹ La Vang, Mẹ Quê Hương Việt Nam, với tấm lòng tri ân tha thiết đến quý vị Trưởng Thượng, Ân Nhân, Thân Nhân, và Thân Hữu, nhân dịp Đêm Văn Hoá, Đêm Hồng Ân Cảm Tạ, từ trong trái tim nhỏ bé cuộc đời, con xin ghi tạc 2 chữ tri ân.
Tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, Mẹ Quê Hương Việt Nam, con muốn hát lên bài ca tạ ơn: “Trước khi cho con thành hình trong lòng thân mẫu, Cha đã biết con. Trước khi sinh ra đời, Cha đã chọn và thánh hóa con.” (Jeremia 1:4). Con xin dâng lời cảm tạ hồng ân.
Hồng Ân Cảm Tạ trong những chuỗi ngày bình an 1949-1975. Hồng Ân Cảm Tạ với những chuỗi ngày thử thách gian lao cùng với quê hương con 1975-1983. Hồng Ân Cảm Tạ theo những chuỗi ngày đau thương trong ngục tù gian khổ 1984-1987. Hồng Ân Cảm Tạ trong những chuỗi ngày tha hương thăng trầm kiếp sống 1988-2007. Hồng Ân Cảm Tạ với những chuỗi ngày tương lai còn lại. TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN CẢM TẠ. TẤT CẢ LÀ TẠ ƠN. CHÚA LÀ TẤT CẢ, LÀ TÁC GIẢ của Những Ca Khúc Yêu Thương.
Nhân dịp mùa hồng ân cảm tạ này, con xin tri ân Tổ Quốc, Quê Hương, và Tổ Tiên Việt Nam yêu dấu mãi mãi trong con, đã nuôi nấng và gợi hứng cho những giai điệu đong đầy tình yêu.
Con xin tri ân Cha Mẹ và gia đình.


Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của Quý Cha, đặc biệt Cha Cố Nguyễn Văn Đồi, Quý Cha bạn bè đồng hành, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Sơ Cả Trinh Vương đã cho 500 đôla, để có thể in tập Trầm Khúc Hoan Ca 12 tại Philippines.
Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của toàn thể quý vị, cả những người con chưa được quen biết. Xin quý vị nhận nơi đây tấm lòng tri ân đặc biệt nơi con.
Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của Quý Vị Cựu Chủ Tịch Ban Chấp Hành CDDNVTD và Ban Chấp Hành CDDNVTD hiện nay, quý vị trong các Cơ Quan Truyền Thông, Văn Hoá, Văn Học, và Nghệ Thuật, cũng như Quý Vị Đại Diện các Phong Trào Đoàn Thể, Quý Vị Ca Nhạc Sĩ...
Đặc biệt, làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, thương mến, và gắn bó đồng hành của CDDCGVN, Qua BTV và HDDMV cựu và đương nhiệm, đang hiện diện nơi đây. Và nhớ nhất là LCDD Lê Bảo Tịnh, một niềm thương mến và tri ân chúng con.
Nhân dịp này, con xin chân thành xin lỗi tất cả những gì con đã làm cho bất cứ ai sầu khổ và đau buồn. Đặc biệt con xin sám hối tội đời con với Chúa. Trong tâm tình của niềm tri ân này, được gói ghém trong Tác Phẩm để đời Con Đường Chúa Đã Đi Qua.
Dâng về Ngài tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ. Dâng về Mẹ tâm tình tri ân phó thác.
Xin cảm tạ quý vị Ân Nhân, Thân Nhân, và Thân Hữu, đã, đang, và sẽ còn  tiếp tục khích lệ, nâng đỡ đời Linh Mục nhỏ bé của con, đồng thời, khuyến khích con trong sự nghiệp sáng tác những giai điệu của hồng ân cảm tạ, của tri ân thương mến, của yêu thương vời vợi, và giai điệu sám hối ăn năn.
Triệu triệu tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, Mẹ Quê Hương Việt Nam. Tâm tình tri ân và tha thiết đến Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam. Muôn vàn tri ân cảm tạ gửi đến toàn thể quý vị. Xin dâng lời tri ân cảm tạ, hôm nay và mãi mãi.
Xin Thiên Chúa Tình Yêu và Mẹ La Vang, Mẹ Quê Hương Việt Nam, chúc lành và trả công bội hậu cho toàn thể Quý Vị.
Xin Chân Thành Cám Ơn Toàn Thể Quý Vị.
Linh Mục Paul Văn Chi
Mùa Hồng Ân 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.