Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Hồng Ân Cảm Tạ

10/09/200700:00:00(Xem: 2053)

Kính Thưa Cha Tuyên Uý Trưởng CDDCGVN Tổng Giáo Phận Sydney,
Kính Thưa Quý Cha Chính Xứ, và Quý Cha, rất quý yêu,
Kính Thưa Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Quý Tôn Giáo, và Quý Tu Sĩ Nam Nữ,
Kính Thưa Quý Ông Chủ Tịch CDDNVTD Liên Bang và Tiểu Bang NSW,
Kính Thưa Ông Chủ Tịch và Quý Thành Viên Hội Đồng Mục Vụ CDDCGVN Tổng Giáo Phận Sydney, Giáo Phận Parramatta, và Wollongong,
Kính Thưa Quý Ông Cựu Chủ Tịch CDDNVTD và CDDCGVN,
Kính Thưa Quý vị trưởng thượng, Quý Vị Đại Diện trong các Cơ Quan Truyền Thông, Văn Hoá, Văn Học, và Nghệ Thuật, cũng như Quý Vị Đại Diện các Phong Trào Đoàn Thể, Quý Vị Ca Nhạc Sĩ,
Kính Thưa Quý vị Ân Nhân, Thân Nhân, Thân Hữu, và toàn thể Quý Vị Quan Khách,
Trong tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ Thiên Chúa và Mẹ La Vang, Mẹ Quê Hương Việt Nam, với tấm lòng tri ân tha thiết đến quý vị Trưởng Thượng, Ân Nhân, Thân Nhân, và Thân Hữu, nhân dịp Đêm Văn Hoá, Đêm Hồng Ân Cảm Tạ, từ trong trái tim nhỏ bé cuộc đời, con xin ghi tạc 2 chữ tri ân.
Tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, Mẹ Quê Hương Việt Nam, con muốn hát lên bài ca tạ ơn: “Trước khi cho con thành hình trong lòng thân mẫu, Cha đã biết con. Trước khi sinh ra đời, Cha đã chọn và thánh hóa con.” (Jeremia 1:4). Con xin dâng lời cảm tạ hồng ân.
Hồng Ân Cảm Tạ trong những chuỗi ngày bình an 1949-1975. Hồng Ân Cảm Tạ với những chuỗi ngày thử thách gian lao cùng với quê hương con 1975-1983. Hồng Ân Cảm Tạ theo những chuỗi ngày đau thương trong ngục tù gian khổ 1984-1987. Hồng Ân Cảm Tạ trong những chuỗi ngày tha hương thăng trầm kiếp sống 1988-2007. Hồng Ân Cảm Tạ với những chuỗi ngày tương lai còn lại. TẤT CẢ LÀ HỒNG ÂN CẢM TẠ. TẤT CẢ LÀ TẠ ƠN. CHÚA LÀ TẤT CẢ, LÀ TÁC GIẢ của Những Ca Khúc Yêu Thương.
Nhân dịp mùa hồng ân cảm tạ này, con xin tri ân Tổ Quốc, Quê Hương, và Tổ Tiên Việt Nam yêu dấu mãi mãi trong con, đã nuôi nấng và gợi hứng cho những giai điệu đong đầy tình yêu.
Con xin tri ân Cha Mẹ và gia đình.


Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của Quý Cha, đặc biệt Cha Cố Nguyễn Văn Đồi, Quý Cha bạn bè đồng hành, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Sơ Cả Trinh Vương đã cho 500 đôla, để có thể in tập Trầm Khúc Hoan Ca 12 tại Philippines.
Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của toàn thể quý vị, cả những người con chưa được quen biết. Xin quý vị nhận nơi đây tấm lòng tri ân đặc biệt nơi con.
Làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, và thương mến của Quý Vị Cựu Chủ Tịch Ban Chấp Hành CDDNVTD và Ban Chấp Hành CDDNVTD hiện nay, quý vị trong các Cơ Quan Truyền Thông, Văn Hoá, Văn Học, và Nghệ Thuật, cũng như Quý Vị Đại Diện các Phong Trào Đoàn Thể, Quý Vị Ca Nhạc Sĩ...
Đặc biệt, làm sao con quên được những khích lệ, nâng đỡ, ủi an, thương mến, và gắn bó đồng hành của CDDCGVN, Qua BTV và HDDMV cựu và đương nhiệm, đang hiện diện nơi đây. Và nhớ nhất là LCDD Lê Bảo Tịnh, một niềm thương mến và tri ân chúng con.
Nhân dịp này, con xin chân thành xin lỗi tất cả những gì con đã làm cho bất cứ ai sầu khổ và đau buồn. Đặc biệt con xin sám hối tội đời con với Chúa. Trong tâm tình của niềm tri ân này, được gói ghém trong Tác Phẩm để đời Con Đường Chúa Đã Đi Qua.
Dâng về Ngài tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ. Dâng về Mẹ tâm tình tri ân phó thác.
Xin cảm tạ quý vị Ân Nhân, Thân Nhân, và Thân Hữu, đã, đang, và sẽ còn  tiếp tục khích lệ, nâng đỡ đời Linh Mục nhỏ bé của con, đồng thời, khuyến khích con trong sự nghiệp sáng tác những giai điệu của hồng ân cảm tạ, của tri ân thương mến, của yêu thương vời vợi, và giai điệu sám hối ăn năn.
Triệu triệu tâm tình Hồng Ân Cảm Tạ dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria, Mẹ Quê Hương Việt Nam. Tâm tình tri ân và tha thiết đến Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam. Muôn vàn tri ân cảm tạ gửi đến toàn thể quý vị. Xin dâng lời tri ân cảm tạ, hôm nay và mãi mãi.
Xin Thiên Chúa Tình Yêu và Mẹ La Vang, Mẹ Quê Hương Việt Nam, chúc lành và trả công bội hậu cho toàn thể Quý Vị.
Xin Chân Thành Cám Ơn Toàn Thể Quý Vị.
Linh Mục Paul Văn Chi
Mùa Hồng Ân 2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.