Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VN Bị Đề Nghị Vô Lại CPC Đàn Áp Tôn Giáo

03/05/200700:00:00(Xem: 3214)

- DB Sanchez Tố CSVN Bóp Nghẹt Thông Tin

WASHINGTON -- Trong khi một ủy ban Hoa Kỳ kêu gọi đưa VN vào lại danh sách các nước vi phạm quyền tự do tôn giáo, Dân Biểu Loretta Sanchez hôm Thứ Tư đã phổ biến bài viết nhan đề “Distorted Headlines: Vietnam’s Suppression of Information” để lên án tình hình nhà nứớc CSVN bóp nghẹt thông tin, đàn áp tự do báo chí.

Bản tin AFP hôm 2-5-2007 ghi nhận về bản phúc trình thường niên của Ủy Ban Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, “Chúng tôi khuyến cáo rằng hãy đưa VN vào lại CPC (danh sách các nước quan ngại) trong năm 2007.”

Phúc trình viết là từ khi CSVN được gỡ khỏi sổ đen tháng 11-2006 và được vào Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO thì khuynh hướng tự do tôn giáo tích cực đã ngưng đọng hầu hết trong khi công an đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền.

VN được gỡ khỏi bảng CPC trước khi TT Bush viếng thăm Hà Nội năm ngoái. Lúc đó, ủy ban đã nêu lên bất mãn vì “dẫn ra các vụ bắt bớ liên tục, cầm tù các cá nhân vì sinh hoạt tôn giáo của họ, và liên tục kềm kẹp các hoạt động tôn giáo nhắm vào người Tin Lành ở vùng dân sắc tộc thiểu số và các Phật Tử.”

Ủy ban cũng đề nghị đưa 10 nước khác giữ trong bảng CPC: Trung Quốc, Eritrea, Iran, Bắc Hàn, Miến Điện, Pakistan, Saudi Arabia, Sudan, Turkmenistan và Uzbekistan.

Cũng hôm Thứ Tư, bài bình luận của dân biểu Sanchez đã đăng trên nhiều baó Mỹ, dẫn ra tình hình bóp nghẹt thông tin ở VN:

- VN không có sở hữu tư nhân trong hơn 500 báo, tạp chí;

- Khoảng 2,000 trong 5,000 trang web VN bị tường lửa vì có thông tin mà CSVN gọi là “phản động”;

- Phóng viên ngoaị quốc bị hạch sách liên tục khi hành nghề ở VN, và thường bị trục xuất nếu bị cho là làm trái lợi ích CSVN.

- Đài Á Châu Tự Do RFA liên tục bị phá sóng.”

Bà Sanchez cũng nêu về tình hình CSVN bắt các nhà báo Nguyễn Vũ Bình và Trần Khảỉ Thanh Thủy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.