Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Ngày Qlvnch 19-6

28/06/200900:00:00(Xem: 2657)

Kỷ Niệm Ngày QLVNCH 19-6 – Phạm Thanh Phương

Trong chương trình lễ kỷ niệm Ngày QL VNCH 19-6 lần thứ 44, một buổi lễ Truy Điệu các anh hùng tử sĩ QL/VNCH đã được tổ chức rất long trọng tại Trung Tâm Văn Hóa & Sinh Hoạt Cộng đồng NSW vào lúc 17 giờ 30, ngày 13-6-2009, với đầy đủ sự tham dự của tất cả các gia đình Quân đội, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cơ quan truyền thông Việt ngữ và đồng hương. Đặc biệt có sự hiện điện của niên trưởng Nguyễn Quang Toại và Võ Đại Tôn, những người trước sau son sắt một tấm lòng trong công cuộc đấu tranh mưu cầu hạnh phúc cho quê hương. Buổi lễ được điều hành bởi niên trưởng Trương Đăng Sĩ, Gia trưởng Gia đình Nhảy Dù.
Bước vào buổi lễ, nghi thức rước di ảnh các chiến sĩ đã tuẫn tiết trong biến cố 30-4-1975 như Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu tướng Trần Văn Hai, Tiếu tướng Phạm Văn Phú, Chuẩn tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn tướng Lê Nguyên Vỹ, Đại tá Hồ Ngọc Cẩn và Trung tá Nguyễn Văn Long. Kế tiếp là nghi lễ chào Quốc kỳ Việt Úc và phút mặc niệm. Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, Ông Mai Đức Hoà, Chủ tịch Tổng Hội CQN và Ls Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐ/NVTD/NSW cùng đặt vòng hoa và châm lửa thiêng. Buổi lễ được tiếp nới bằng Văn tế Trận Vong Chiến Sỹ và Chiêu hồn tử sỹ. Sau đó toàn thể tham dự viên dâng hương trước bàn thờ Tổ quốc. Trong giờ phút linh thiêng này, nghi lễ Chiêu hồn tử sỹ đã khiến lòng người ly hương bồi hồi xúc động đến rơi lệ trong không khí giá buốt của mùa đông.
Sáng ngày 19-6-2009, lễ thượng kỳ và tưởng niệm những chiến sỹ Úc Việt đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ tự do, hạnh phúc cho miền Nam Việt Nam trước năm 1975 cũng đã được thực hiện tại Đài Kỷ Niệm Chiến Sỹ Việt Úc, Cabra-Vale Park. Đặc biệt trong buổi lễ thượng kỳ, một số đại diện các hội Cựu Quân Nhân trong quân đội Hoàng gia Úc cùng đến tham dự và đặt vòng hoa tưởng niệm. Trước anh linh của những chiến sỹ Úc Việt, thay mặt Ban Tổ Chức, ông Mai Đức Hoà, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH cũng nhắc nhở mọi chiến hữu, phải luôn ghi nhớ tinh thần Danh Dự- Tổ Quốc- Trách Nhiệm của người chiến sỹ VNCH, và bảo tồn tinh thần đó dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ông cũng khẳng định tấm lòng biết ơn của quân dân cán chính VNCH cùng thế hệ hậu duệ đối với các chiến sĩ Việt - Úc và đồng minh đã hy sinh trong công cuộc bảo quốc an dân tại Miền Nam VN trước năm 1975 và nguyện xin những anh hồn linh thiêng ấy phù hộ cho những người còn sống hôm nay, được vững bền ý chí để có thể tiếp tục trên con đường đấu tranh bảo vệ chính nghĩa quốc gia....
Để cùng đồng hương chia sẻ, tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân QLVNCH đã có những hy sinh to lớn cho lý tưởng hoà bình, tự do hạnh phúc của miền Nam VN, một buổi dạ tiệc kỷ niệm Ngày QLVNCH đã được tổ chức trọng thể tại nhà hàng Crystal Palace- Canley Height-NSW, lúc 7 giờ tối ngày 19-6-2009.
Trước khi bước vào phần nghi lễ chính thức của buổi lễ, MC Quốc Dũng và Thùy Hương đã trân trọng giới thiệu quý vị quan khách: Ông Võ Đại Tôn, đại diện LMQPVN; Ls Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐ/NVTD/NSW; Ông nguyễn Văn Thanh, đại diện Hội đồng Tư vấn & Giám sát CĐNVTD/NSW; Ông Lê Công, chủ tịch CĐNVTD/ACT; Ông Võ Minh Cương, cựu Chủ tịch CĐ/NVTD Liên bang Úc Châu; Ông Phan Đông Bích, cựu Chủ tịch CĐ/NVTD/NSW. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của các Hội đoàn, Đoàn thể, các cơ quan Truyền Thông Việt ngữ và khoảng 600 đồng hương. Đặc biệt trong buổi dạ tiệc tri ân này, cũng có sự hiện diện một số chính giới và đại diện Cựu Quân Nhân Hoàng Gia Úc.
Sau phần giới thiệu quan khách, Mc Quốc Dũng và Thùy Hương đã trình bầy tóm tắt bằng song ngữ bối cảnh lịch sử ngày 19-6: "Trong cơn nguy cấp cuả đất nước do sự gia tăng vũ lực xấm lăng miền Nam của CS Bắc Việt, thay mặt chính phủ VNCH, Quốc trưởng Phan Khắc Sửu và Thủ tướng Phan Huy Quát đã trao quyền lãnh đạo đất nước cho quân đội (Hội Đồng Quân Lực) đúng ngày 19 tháng 6 năm 1965. Cũng kể từ đó ngày 19-6 đã được chọn để trở thành ngày truyền thống của QL/VNCH".
Bước vào phần chính thức khai mạc buổi dạ tiệc kỷ niệm ngày QLVNCH, nghi lễ chào cờ và mặc niệm theo truyền thống Quân Đội với nghi thức rước Quốc Kỳ và Quân kỳ do ông Trương Đăng Sĩ điều hành với sự tham dự của GĐ Nhảy dù và TQLC.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ và mặc niệm, ông La Anh Dũng, thay mặt Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, ông Dũng sơ lược về lịch sử QLVNCH một cách chi tiết từng Quân, Binh Chủng và ý nghĩa ngày truyền thống QL/VNCH 19-6. Đồng thời, tất cả cử toạ đồng hướng về màn ảnh để cùng theo dõi những hình ảnh hào hùng của QLVNCH qua cuộc diễn binh ngày 19-6-1973.
Kế tiếp, ông Trương Công Hải, tân Chủ tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/NSW, đọc diễn văn và giới thiệu Tân Ban Chấp Hành của Hội nhiệm kỳ 2009-2011: Ông Trương Công Hải, Chủ tịch; Ông Văn Tấn Thạch, Phó Chủ tịch Nội vụ; Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch Ngoại vụ, Ông Trương văn Hương, Thủ quỹ và Ông Trần Đức Nhuận, Thư ký.


Trong diễn văn, ông Hải nhấn mạnh "Hôm nay đất nước Việt Nam đang nằm trong giai đoạn cực kỳ nguy hiểm bởi sự dã man, hèn nhược của bọn CSVN". Vì thế, bổn phận và trách nhiệm của người lính VNCH chưa thể buông xuôi, mà còn phải tiếp tục tranh đấu cho đến khi quê hương thực sự không còn CS và tự do, dân chủ phải trở về. Hơn nữa, đối với người lính VNCH, "Chúng ta có thể ra khỏi quân đội, nhưng quân đội không thể ra khỏi chúng ta"...  Để thể hiện tinh thần trách nhiệm của QL/VNCH, ông Hải cho biết "Anh em chúng tôi, với lòng nhiệt huyết còn lại, mạnh dạn đứng ra nhận lãnh trách nhiệm trước Quân đội và tất cả lòng tin tưởng của qúy vị đã giao phó trong nhiệm kỳ 2009-2011". ...Ông cũng long trọng tuyên bố "sẽ cố gắng đem tất cả khả năng để hoàn thành trách nhiệm được giao phó, giương cao ngọn cờ chính nghĩa, không thẹn với lòng mình và không đắc tội với tổ quốc, dân tộc"
Tiếp theo là phần giới thiệu Tân Ban Chấp Hành Tổng Hội CQN Úc Châu gồm có: Ông Mai Đức Hoà, Chủ Tịch; Các chủ tịch Hội CQN tiểu bang đều giữ chúc vụ Phó Chủ Tịch Tổng Hội: Ông Trương Văn Thi, Canberra; Ông Huỳnh Bá Phụng, Queensland; Ông Nguyễn Văn Tây; Nam Úc; Ông Nguyễn Văn Thanh, Tây Úc; Ông Nguyễn Việt Long, Victoria và ông Trương Công Hải, NSW. Thành phần Ủy viên và ban nghành trong Tổng Hội gồm có: Ông Nguyễn Khăc Mẫn, Tổng Thư Ký; Ông Trần Đức Nhuận, Ủy viên Nội vụ; Ông Thái Chi; Ủy viên Ngoại vụ; Ông La Anh Dũng, Ủy viên Kế hoạch; Ông Nguyễn Bằng Dương, Ủy viên Xã hội; Ông Trần Hiền, Ủy viên Văn nghệ; Ông Nguyễn Thanh Thủy, Ủy viên Thương Phế Binh, Nghị Viên Trần Nhân và Nha sĩ Thùy Hương, Ủy viên Hậu Duệ, Ông Lâm Xuân, Thủ qũy; Hậu duệ Trần Huy, Phụ tá Ngoại vụ. Ban đặc trách truyền thông: Ông Trần Đức Nhuận, ông La Anh Dũng, ông Phạm Thanh Phương và ông Nguyễn Thanh Thủy.
Sau đó, thay mặt Tổng Hội CQN Úc Châu, Ông Mai Đức Hoà long trọng trao Quân Kỳ cho Tân Chủ Tịch CQN/NSW Trương Công Hải trước sự chứng kiến của BCH Tổng Hội và toàn thể đại diện các gia đình quân đội tại NSW. Nghi lễ trao Quân kỳ là một nghi lễ mang ý nghĩa trao cho một đơn vị phải hoàn thành trách nhiệm bảo vệ chính nghĩa trong tinh thần Danh Dự- Tổ Quốc- Trách Nhiệm.
Sau lễ trao Quân kỳ, ông Hoà cũng ngỏ lời cám ơn cử toạ đã đến tham dự và chứng giám những gì lực lượng CQN đã và đang làm. Ông Hòa cũng nhấn mạnh "Sinh ra trên cõi đời, mỗi người đều có những trách nhiệm phải chu toàn. Đó là những trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và tổ quốc. Trong quá khứ, người chiến sỹ VNCH đã chu toàn những trách nhiệm ấy trước lịch sử. Tuy cuộc chiến đã bị bức tử trên bàn cờ quốc tế, nhưng tinh thần bất khuất, hào hùng của người lính VNCH vẫn tồn tại và bất biến. Do đó, hôm nay chúng tôi một lần nữa xin xác định lại vị trí, trách nhiệm để tiếp tục con đường dang dở: Bằng mọi giá, bảo vệ ngọn cờ chính nghĩa và bảo vệ Tổ quốc."
Kế tiếp là phần phát biểu cảm tưởng của Ls Võ Trí Dũng, Chủ tịch CĐNVTD/NSW. Ông cho biết: "Thuộc thế hệ tiếp nối, chúng tôi rất hân hạnh được làm việc cùng các bậc cha anh, hầu có thể học hỏi những tấm gương anh dũng, hào hùng trong cuộc chiến chính nghĩa chống CS, bảo vệ an vui, hạnh phúc cho miền nam Việt Nam trước năm 1975, và cũng đang tiếp tục chiến đấu trong tinh thần Danh Dự- Tổ Quốc- Trách của người lính VNCH... Với tinh thần Danh Dự- Tổ Quốc- Trách Nhiệm, những thành viên CQN trong QLVNCH cũng là những người giữ vai trò rất quan trọng trong việc hình thành và phát huy một cách tích cực những sinh hoạt yểm trợ CĐ/NVTD Úc Châu nói chung và đặc biệt tại NSW nói riêng. Sự hy sinh và dấn thân của chiến sĩ VNCH trước và sau 30-4-1975 chính là những tấm gương sáng cho những thế hệ mai sau noi theo trong công cuộc giữ nước, mưu cầu hạnh phúc cho dân tộc..." Trước khi dứt lời, Ls Dũng long trọng tuyên bố: "Là thành viên trẻ, chúng tôi luôn luôn cố gắng tiếp nối con đường Danh Dự - Tổ Quốc - Trách Nhiệm mà thế hệ cha anh đã và đang đi...."
Trước khi chấm dứt phần nghi lễ, Thay mặt Tổng Hội CQN Úc Châu và Hội CQN/NSW, ông Mai Đức Hoà và ông Trương Công Hải trao quà kỷ niệm đến quý vị quan khách đại diện CQN trong quân đội Hoàng Gia Úc hiện diện.
Chấm dứt phần nghi lễ, một chương trình văn nghệ đặc sắc do ông Trần Hiền phụ trách với sự đóng góp của các ban văn nghệ Bốn Phương, Lướt Sóng và rất nhiều những giọng ca đặc biệt trong cộng đồng. Sau cùng, buổi dạ tiệc Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 lần thứ 44 được bế mạc vào lúc 11 giờ 30 tối, trong không khí phấn khởi và niềm tin của tất cả mọi người vào tinh thần và ý chí của người cựu quân nhân QLVNCH, trên con đường đấu tranh chống cộng, bảo vệ lập trường quốc gia và chính nghĩa của người Việt tỵ nạn cộng sản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.