Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Người Cố Vấn Giúp Đỡ Sinh Viên Nhận Được Giải Quán Quân Chương Trình Đa Dạng Ngành Y Tế Của Tcwf

12/06/200900:00:00(Xem: 1900)
Những Người Cố Vấn Giúp Đỡ Sinh Viên Nhận Được
Giải Quán Quân Chương Trình Đa Dạng Ngành Y Tế Của TCWF
Guillermo J. Camacho, Shirley Flores-Muđoz và Tomás A. Magađa mỗi người được trao giải $25.000 mỹ kim nhờ tài lãnh đạo trong việc làm tăng sự đa dạng trong ngành y tế
Los Angeles (CA) - Guillermo J. Camacho, một nha sĩ ở West Covina, được hưởng phúc lợi từ, và tiếp tục trao trả lại cho một chương trình ở California State Polytechnic University, Pomona, để khuyến khích sinh viên da màu theo đuổi các ngành nghề y tế. Shirley Flores-Muđoz ở Watsonville thành lập và điều hành một chương trình ở Cabrillo College để giúp các sinh viên có hoàn cảnh bất lợi mở rộng và vươn đến khát vọng làm việc trong ngành y tế bằng cách cố vấn và hỗ trợ. Tomás A. Magađa, một bác sĩ nhi khoa ở Children's Hospital ở Oakland, bắt đầu một chương trình hợp tác để đưa học sinh trung học đến các bệnh viện địa phương để theo đuổi các ngành nghề y tế.
Vào ngày 15 tháng 6 năm 2009, The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh ba nhà lãnh đạo này tại buổi lễ hàng năm lần thứ bảy "Giải Quán Quân Chương Trình Đa Dạng Ngành Y Tế" ở Los Angeles. Để công nhận các nỗ lực của họ trong việc làm giảm
đi các rào cản bước vào nghề và bảo đảm sự thành công của các nhóm dân thiểu số không
được phục vụ đúng mức trong hàng ngũ nhân viên ngành y tế, mỗi người được vinh danh sẽ nhận được một giải thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim.
"Ba nhà lãnh đạo này hiểu tầm quan trọng của việc cố vấn cho giới trẻ trong tiểu bang chúng ta để kiếm được tấm bằng đại học với mục tiêu tìm được một việc làm trong ngành y tế," ông Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Chúng ta cần các chương trình và hệ thống hỗ trợ để bảo đảm sự thành công của hàng ngàn học sinh - những người sẽ có khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế một cách phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ."
Guillermo J. Camacho
Bác sĩ Guillermo J. Camacho ưu tiên việc trao trả lại cho cộng đồng đã giúp ông đạt được mục tiêu của mình trong việc trở thành nha sĩ. Khi còn là sinh viên ở State Polytechnic University, Pomona, ông Camacho tham gia vào chương trình Dịch Vụ Phát Triển Giáo Dục Khoa Học (Science Educational Enhancement Services, gọi tắt là SEES), một chương trình cổ vũ sự đa dạng của sinh viên ở Đại Học Khoa Học (College of Science) và khuyến khích các sinh viên đại học thế hệ thứ nhất theo đuổi các ngành nghề về khoa học. Ông tiếp tục tham gia chương trình SEES với tư cách là phát ngôn viên và tấm gương cho các sinh viên thiểu số quan tâm đến các ngành nghề y tế. Hiện nay, ông là nha sĩ thẩm mỹ thần kinh cơ bắp, có phòng khám nha riêng của mình, Sunset  Dental Professionals, ở West Covina. 
"Tôi tin là nhiều học sinh trung học bị nản lòng trong việc theo đuổi ngành y tế hoặc không bao giờ thấy đó là một khả năng lựa chọn của mình," ông Camacho phát biểu. "Đôi khi chúng ta lắng nghe những người cố gắng muốn làm mình ngã quỵ. Tôi đã biết là bất cứ điều gì cũng có thể làm được nếu mình tập trung vào các mục tiêu và giấc mơ của mình."
Shirley Flores-Muđoz
Bác sĩ Shirley Flores-Muđoz thành lập và phục vụ với tư cách giám đốc chương trình
Pathways to Health Careers, một chương trình ở Cabrillo College, được tổ chức để tuyển chọn và hỗ trợ các sinh viên đại học thiểu số thuộc thế hệ thứ nhất muốn theo đuổi các ngành nghề y tế. Chỉ riêng trong năm năm vừa qua, Pathways to Health Careers đã khuyến khích hơn 3000 sinh viên theo học các môn liên quan đến y tế và tham gia các hoạt động liên quan đến y tế. Bà cũng là giáo sư bộ môn lịch sử và nghiên cứu phụ nữ ở trường đại học này.
"Chúng ta phải khuyến khích sự tò mò học hỏi. Chúng ta cần phải mở rộng hơn nữa để cho phép sinh viên tham gia một cách trọn vẹn vào hệ thống kinh tế của mình," bà Flores-Muđoz phát biểu. "Chúng ta cần phải giáo dục sinh viên vì phúc lợi của sự bình đẳng và công bằng xã hội. Sinh viên cần những gì có thể duy trì sự hy vọng của mình và nâng cao các kỳ vọng của mình."
Tomás A. Magađa
Một nhà cổ vũ nồng nhiệt cho sự đa dạng trong hàng ngũ nhân viên y tế, Bác Sĩ Tomás A. Magađa đã cống hiến mình cho việc giúp giới trẻ trao sức mạnh cho mình để theo đuổi các ngành nghề về chăm sóc y tế. Ông Magađa chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự thiếu đa dạng mà ông đã từng trải nghiệm trong suốt thời gian được huấn luyện về y tế của mình. Với nỗ lực để hiệu chỉnh sự thiếu đa dạng đó, ông đã đồng thành lập chương trình FACES for the Future (Các Gương Mặt của Tương Lai) ở bệnh viện Children's Hospital & Research Center Oakland (CHRCO) vào năm 2000. FACES for the Future là một chương trình toàn diện để chuẩn bị cho các học sinh trung học ở những vùng khó khăn bước vào các ngành y tế thông qua các dịch vụ như thực tập, cố vấn, và hỗ trợ về tinh thần-xã hội. Ông Magađa cũng là một bác sĩ về y khoa thiếu niên ở CHRCO và là giám đốc y khoa của Trung Tâm Công Bằng Thiếu Niên (Juvenile Justice Center) của Alameda County.
"Có quá nhiều quyết định được đưa ra mà không có sự đại diện của các em trẻ tuổi của chúng ta," ông Magađa phát biểu. "Nhiều em trong số này có câu trả lời. Thực ra, các em nằm trong số những người thông minh nhất và sáng suốt nhất của cộng đồng chúng ta. Bất cứ dịch vụ nào được thiết kế để phục vụ giới trẻ - và nhất là những em chịu nhiều rủi ro nhất - phải bao gồm tiếng nói của các em."
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư nhân độc lập được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe của người dân California bằng cách tài trợ để cổ vũ cho sức khỏe, giáo dục phúc lợi, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này có một Chương Trình Tài Trợ Theo Yêu Cầu (Responsive Grantmaking Program), một chương trình ưu tiên tám vấn đề về tài trợ: sự đa dạng trong các ngành y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa vấn đề mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Chương trình này cũng đáp ứng các vấn đề cấp bách và các dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.
TCWF là một trong những tổ chức lớn nhất của tiểu bang. Ngay từ năm hoạt động đầu tiên, TCWF đã thực hiện 5.450 chương trình tài trợ trị giá tổng cộng hơn $685 mỹ kim. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở địa chỉ www.CalWellness.orghoặc www.tcwf.orgđể tìm hiểu thêm thông tin, trong đó có một phòng tin tức dành cho Giải Quán Quân Chương Trình Đa Dạng Ngành Y Tế và ba người được vinh danh. Các hình ảnh rõ nét cũng được cung cấp ở đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 367)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1453)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1149)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 647)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 624)
Mật ong đã là món ăn ưa thích của con người từ thuở xa xưa. Hơn bốn ngàn năm về trước, dân Ai Cập và Ấn Độ đã nuôi ong để lấy mật, nhưng phải đợi tới cả ngàn năm sau, người nuôi ong mới biết được là để có mật, ong phải hút chất ngọt từ nhụy hoa.