Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Cháy Rừng Kéo Dài, Thiêu Rụi 75 Căn Nhà

09/05/200900:00:00(Xem: 1597)

<"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />NamCali: Cháy Rừng Kéo Dài, Thiêu Rụi 75 Căn Nhà<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Ngọn lửa vẫn chaý lan rộng ở Santa Barbara. (Photo AFP/Getty Images)

SANTA BARBARA  -    Gió mạnh tiếp sức lửa rừng tại miền nam California - hồi chiều Thứ Năm, nhà chức trách ra lệnh di tản thêm 6,000 dân Santa Barbara, theo tin của cảnh sát quận cùng tên. Tổng số người di tản tính tới sáng Thứ Sáu  là 30,000 người.  Ước tính sáng Thứ Sáu đã có 75 căn nhà bị thiêu rụi.

Hỏa hoạn tiến đến gần khu vực thấp và đông dân hơn. Phát ngôn viên của cứu hỏa báo tin lửa rừng đã vượt qua con đường chia đôi địa hình đồi núi và vùng thấp. Tính vào sáng Thứ Sáu, diện tích cháy là 3,500 acres.

Lực luợng chữa cháy gồm 2300 người thuộc nhiều đơn vị có phi cơ trợ chiến, và 11 lính cứu hỏa bị thương - diện tích cháy đã chế ngự là 10%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.