Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Đalat, Lâm Đồng, Bmt, Darlac Hải Ngoại Tuyên Cáo

17/04/200900:00:00(Xem: 4705)
Người Đalat, Lâm Đồng, BMT, Darlac hải ngoại Tuyên cáo
Bản văn sau đây từ "Người Đalat-Lâm Đồng-Ban Mê Thuột-Darlac hải ngọai" viết như sua.                                    
TUYÊN CÁO
 Hậu thuẫn Lời Kêu Gọi "Biểu Tình Tại Gia" của ĐLHT Thích Quảng Độ của Người Việt Hải Ngoại thuộc Vùng sẽ bị tác hại trực tiếp đầu tiên bởi vụ bô-xít Đà Lạt - Lâm Đồng - Ban Mê Thuột - Đắc Lắc
-NHẬN ĐỊNH RẰNG: Sau hàng loạt hành vi hiến đất dâng biển có hệ thống cho ngoại bang kể từ năm 1945 cướp được quyền hành đến nay,  Tập đòan CSVN cầm quyền nay lại phạm thêm một tội ác tầy trời nữa: Cho hàng chục ngàn nhân công Trung Cộng vào khai thác bô-xít ở Tây Nguyên. Đây là một hành vi bán nước trắng trợn và vô cùng tai hại vì chẳng những rồi đây sẽ biến Tây Nguyên trù phú thành một vùng đất chết, gây độc hại và làm khô cạn các nguồn nước chính của Sài Gòn và vùng phụ cận mà, nguy hiểm hơn nữa, chẳng khác gì rước bọn bành trướng Bắc Kinh vào ém quân ngay yết hầu hay địa bàn quân sự chiến lược trọng yếu Việt Nam, sẵn sàng chiếm trọn nước ta.
-NHẬN ĐỊNH RẰNG: Trước đại nạn sinh thái, nguy cơ mất nước và hiểm họa Hán-hoá gần kề do việc cho Trung Cộng vào Tây Nguyên khai thác bô-xit chắc chắn gây nên, Lời Kêu Gọi "Tháng 5 Biểu Tình Tại Gia" của Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ không những không mang tính tôn giáo và hoàn toàn vì dân vì nước mà -trong tình hình Việt Nam hiện nay, dân thì hoàn toàn bị bịt miệng che mắt và Tập đoàn CS cầm quyền thì ngạo mạn, ù lì, bịt tai, Lời Kêu Gọi là một phương sách hữu lý, khả thi và có thể chặn đứng việc khai thác bô-xít cực kỳ tai hại nếu được Đồng Hương Tỵ Nạn Hải Ngoại tích cực hậu thuẫn, tiếp tay để đến được với Đồng Bào Quốc Nội cùng nhất loạt đứng lên hưởng ứng và cứu nước.
Chúng tôi, Người Đalat-Lâm Đồng-Ban Mê Thuột-Darlac hải ngọai Tuyên Cáo:
1. Nghiêm khắc và cực kỳ phẫn nộ lên án Tập đoàn cầm quyền CSVN ngày càng trắng trợn tiếp tay cho Trung Cộng chiếm dần đất nước Việt Nam và thực hiện âm mưu bành trướng và Hán-hóa dân tộc Việt; kêu gọi Công an, Quân đội hãy lập tức thức tỉnh và rời bỏ Đảng CSVN, chấm dứt tiếp tay và bảo vệ Tập đoàn CS cầm quyền bán nước cầu vinh - bọn Trần Ích Tắc thời đại "rước voi về dầy mả tổ" muôn đời phỉ nhổ, và trở về với đại khối dân tộc để cùng cứu nguy và bảo vệ Tổ Quốc; tha thiết mong đợi Đồng Bào, Thanh Niên, Sinh Viên,…quốc nội sớm tỏ ra xứng đáng là những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, Nguyễn Thái Học,…và nhất loạt đứng lên cứu nước.
2. Trước nguy cơ mất nước vào tay kẻ thù truyền kiếp do vụ khai thác bô-xít gây nên, nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực hỗ trợ Lời Kêu Gọi vì dân vì nước và khả thi của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ; trong lúc chưa thấy một kế sách nào đưa ra khả dĩ có thể chặn đứng việc cho phép khai thắc bô-xít vô cùng tai hại và cứu nguy đất nước, tha thiết kính xin Quý Vị Lãnh Đạo Tôn Giáo, Quí Tổ Chức, Hội Đoàn, Đồng Hương Tị Nạn Hải Ngoại hãy gạt bỏ mọi quan điểm dị biệt và vui lòng nhất loạt lên tiếng ủng hộ Lời Kêu Gọi chí tình, cấp bách của Hoà Thượng Thích Quảng Độ; sự hậu thuẫn của toàn thể hải ngoại và quốc nội là yếu tố CẦN và ĐỦ để Lời Kêu Gọi có thể chặn đứng việc khai thác bô-xít.

3. Trước chế độ độc tài toàn trị của Tập đoàn CSVN hiện nay -cai trị bằng một đội ngũ Công An hung hãn vì thiếu hiểu biết, cộng với một hệ thống báo chí, truyền thông tay sai thường bưng bít sự thật, Lời Kêu Gọi của Hoà Thượng Thích Quảng Độ sẽ có tác dụng mạnh mẽ nếu đến được quảng đại Đồng Bào để cả nước cùng đứng lên ngăn chặn, cứu nước, do đó, xin hãy tận dụng võ khí thời đại internet, mỗi Cá nhân, Tổ chức, đặc biệt là hàng trăm Hội Đồng Hương, Ái Hữu,.. hãy tích cực  email, fax, điện thoại,…thông tin cho Thân Nhân, Bạn Bè biết nguy cơ mất nước và đại nạn sinh thái do vụ bô-xít gây nên và Lời Kêu Gọi chặn đứng hữu lý của Hoà Thượng Thích Quảng Độ để hưởng ứng, truyền tai nhau, chắc chắn sẽ hữu hiệu hơn là chỉ ra Tuyên Ngôn trên báo chí hay Kêu Gọi trên radio.
4. Đặc biệt, Tháng 4 Đen 2009, xin các Ban Đại Diện Cộng Đồng, các Tổ Chức, Hội Đoàn,.. toàn thế giới thống nhất và nhất loạt nêu bật chủ đề tranh đấu nhân Ngày Quốc Hận 30/4/2009 phải là các vụ việc vô cùng quan trọng và cấp bách: vụ Hoàng Sa Trường Sa, vụ lén lút ký kết các hiệp ước bất bình đẳng, bất hợp pháp về biên giới năm 1999 và Vịnh Bắc Bộ năm 2000, vụ không nộp hồ sơ đầy đủ về lãnh hải cho Ủy Ban Phân Định Thềm Lục Địa LHQ trước 13/5/2009 sẽ có thể đưa đến hậu quả mất hàng triệu cây số vuông Biển Đông vào tay Trung Cộng, vụ cho khai thác bô-xít vô cùng tai hại ở Tây Nguyên đưa đến nguy cơ mất nước nếu không kịp thời chặn đứng, không và vận động Đồng Hương không về, không gửi tiền về Việt Nam [trừ trường hợp bất khả kháng], không mua hàng do Hà Nội/Bắc Kinh xuất cảng.
Làm tại California, ngày 14 tháng 4 năm 2009, đồng ký tên [theo thứ tự thời gian]:
*Đồng Hương Ban Mê Thuột/Darlac ở Hải Ngoại:    *Đồng Hương Đalạt/Lâm Đồng ở Hải Ngoại:
-Nguyễn Đình Vinh, cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng BMT        -LS Nguyễn Thành, cựu Chủ Tịch HĐTX Đalạt
-Nguyễn Xuân Kế, Hội Trưởng Hội Đồng Hương BMT 
-LS Nguyễn Ngọc Diệp, HT Hội Thân Hữu Đalạt
-Nguyễn Xuân Chiểu, cựu Hội Trưởng HAHTH BMT  
 -LS Hoàng Cơ Long, TTK Hội Luật Gia VN California
-Nguyễn Văn Thắng, LS, Chủ Tịch CLB Luật KhoaVN 
-Phạm Bích Thủy, Hội Trưởng Hội PNVN Tự Do Đức
-Nguyễn Văn Thuyết, Hội Trưởng Hội CSQG Florida    
-Nguyễn Ngọc Trâm, Đoàn Phụ Nữ Lâm Viên [VBĐL] 
-Nguyễn Xuân Thiệp, cựu SQ, cựu Trung Học BMT     
 -Trần Ngọc Phong, Chủ Tịch Hội SV Đại Học Đalạt
-Đổ Đại, cựu SQ, Hội Đồng Hương Ban Mê Thuột        
-Phan Nghè, P'Chủ Tịch Hội cựu SV Võ Bị ĐL/BCA
-Lê Xuân Roãn, cựu Hội Trưởng Hội AH cựu THBMT 
-Phạm Đức Long, cựu SQ, cựu HS Quang Trung ĐL
-Chinh Nguyên, Tổng Thư Ký Văn Thơ Lạc Việt           
-Trần Ngọc Khanh, Hội Trưởng Liên Trường THĐL

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.