Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ben Bernanke: “Fannie Mae Và Freddie Mac Sẽ Không Phụ Lòng Người Đầu Tư.”

17/07/200800:00:00(Xem: 1524)
Chủ tịch Quỹ Ngân Khố Hoa Kỳ ông Ben Bernanke đứng trước Quốc Hội hôm Thứ Tư để trấn an việc 2 đại gia khổng lồ của ngành tài chính là Fannie và Freddie sẽ không lâm vào tình cảnh “rơi tự do.”

Nhà lãnh đạo liên bang này đã phát biểu trước Hội Đồng Quốc Hội về Dịch Vụ Tài Chính. Nó đánh dấu ngày thứ nhì xuất hiện của ông trên Capitol Hill để làm sáng tỏ và giải thích với những nhà lập pháp các vấn đề đang đe dọa nền kinh tế thị trường Hoa Kỳ.

Bernanke xuất hiện trong lúc tình hình đang rối ren từ hệ thống tài chính Mỹ và sự quan ngại của thế giới đang hướng về đất nước của sự phồng thịnh này.

Liên Bang và Cục Ngân Khố hôm Chủ Nhật đã đến cứu 2 người khổng về tài chính này, và hứa ném cho họ một chiếc phao cứu hộ tài chính.

Cả 2 công ty này giữ và bảo đảm trên 5 ngàn tỉ đồng giá trị bất động sản- gần phân nửa tổng số giá trị trên toàn quốc- đồng thời cũng là nguồn tại trợ thị trường địa ốc có tiếng. Chính quyền Bush yêu cầu Quốc Hội tạm thời tăng mức tín dụng cho 2 công ty này và cho phép chính phủ mua lại trái phiếu của công ty. Liên bang cũng cho phép công ty rút ra một số tiền vay cấp tốc trong lúc nguy cấp.

Cả hai công ty đều có vốn tương đối nhưng sự yếu kém cũng như thiếu tự tin đang làm ảnh hưởng đến việc gia tăng nguồn vốn cho họ.

Cổ phiếu của 2 công ty xuống mạnh khi thất bại từ thị trường địa ốc đe dọa sinh tồn tài chính của công ty. Kế hoạch trợ giúp của chính phủ nhằm gửi đi một thông điệp đến những nhà tư bản thế giới rằng chính phủ Mỹ sẵn sàng nhập cuộc để tránh việc thị trường tín dụng sụp đổ như năm ngoái và biến thị trường địa ốc và kinh tế Hoa Kỳ thêm yếu kém.

Bernanke nói rằng “giải pháp tốt nhất” là để yên cho Fannie va Freddie hoạt động theo “nguyên trạng” thay vì dùng kế sách từ chính phủ. Tình trạng đối với liên bang cũng khó khăn không kém. Liên Bang không thể hạ lãi xuất một lần nửa bởi vì điều này sẽ làm xấu tình hình đi khi lạm phát tăng lên. Mặt khác, đẩy lãi suất lên để tránh giá cao sẽ khiến kinh tế chậm lại.

Thành viên thuộc Đảng Dân Chủ tại Quốc Hội đang tìm các phương thức khác nhau để kích thích nỗ lực vận hành kinh tếtheo sau bởi kế hoạch $168 tỉ đồng được thực hiện năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.