Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sự Quan Trọng Của ĐH Cộng Đồng

09/07/200800:00:00(Xem: 2527)
California là nơi quy tụ tỉ lệ đại học cộng đồng nhiều nhất tại Hoa Kỳ và cho phép rất nhiều người tìm đến giáo dục chất lượng cao. Vai trò của đại học cộng đồng khá đa dạng. Người thì tìm đến nó để chuẩn bị thuyên chuyển lên những đại học 4 năm. Người khác thì lại coi nó như một nơi để học nghề, hoặc học thêm về một kỹ năng nào đó. Nhưng cũng có không ít người ghi danh để có mức lương cao hơn sau khi miệt mài trong những khóa huấn luyện đặc biệt. Gần 3/4 những sinh viên chưa tốt nghiệp hiện đang ngày đêm học tập tại đây.

Đối với một số học sinh vì không đủ điểm để vào các trường đại học 4 năm thì đại học cộng đồng không chỉ là một cơ hội thứ hai để các bạn phát triển. Một giáo sư kỳ cựu tại ĐH Santa Ana tâm sự “chương trình dạy và học của trường không khác với 2 năm đầu tại các trường 4 năm là mấy. Song song, học phí lại rẻ hơn nhiều.” Ở đó các sinh viên sẽ gặp không ít những lớp cơ bản ở đủ mọi trình độ khác nhau. Dĩ nhiên những lớp “cơ bản” này chỉ mang tính trau dồi và thực tập nhưng sẽ không tính cho những lớp cần thiết để chuyển thẳng sau này.

Một giáo sư ngành Anh văn sư phạm tại Long Beach cũng nói rằng “mỗi năm có khoảng trên dưới 50% những học sinh được tuyển và đạt điểm cao ở trung học vẫn khá vất vả khi không đậu nổi những bài thi viết luận văn căn bản.” Điều gì xảy ra cho họ" Họ phải ghi danh học lại những lớp căn bản đã nêu trên cùng những lớp dạy cho học sinh các thói quen học tập tốt để thành công trong xã hội.

Ở mức độ này, học sinh học theo một chương trình hoàn toàn khác hẳn trung học. Những lớp tuy được liệt ở hạng “căn bản” đòi hỏi ở học sinh đọc hiểu những bài đọc khó có liên quan nhiều đến những vấn đề xã hội, nhân văn và sự lặp đi lặp lại những bài tập một cách tuần tự. Đó chỉ là một số những ví dụ nho nhỏ về sự quan trọng của đại học cộng đồng.

Tất cả các chương trình ở đại học cộng đồng đều có ích khi sinh viên đọc giỏi, viết hay, và giải đáp những vấn đề căn bản. Và mặc dù có những sinh viên hoàn toàn không chuẩn bị cho những công việc phức tạo thì điều đó không có nghĩa là họ không học được gì ở đại học cộng đồng. Học cách học, trong một môi trường thân thiện của cộng đồng, là một bước lớn với sinh viên mà ở đó, sinh viên cũng có thể tham gia những sinh hoạt vui nhộn và đáng nhớ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.