Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thẩm Mỹ: Phần Bổ Sung Việc Làm Sạch Và Sát Trùng

05/07/200800:00:00(Xem: 9033)
A. Vệ sinh là cách bắt buộc phải làm sạch trước khi xử dụng bất cứ hóa chất sát trùng nào.

B.  Sát trùng là phương cách chính xác phải theo để tiêu hủy hầu hết những vi trùng và làm sạch những cặn bã nào có thể nhìn thấy được.

C.  Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA chuẩn nhận những loại thuốc sát trùng thể lỏng được xử dụng trong tiệm:

 1.  Bắt buộc phải có danh từ "Tẩy Trùng" (bactericidal) "Tẩy Nấm" (fungicidal) "Tẩy Vi Khuẩn" (virucidal) và "Nhà Thương" (Hospital) trên nhãn hiệu.

2.   Bắt buộc phải pha, xử dụng, lưu trữ và hủy bỏ theo sự chỉ dẫn của hãng bào chế trên nhãn hiệu.  Nếu xử dụng ngược lại với sự chỉ dẫn trên nhãn hiệu của thuốc sát trùng đã được EPA chuẩn nhận tức là làm trái với Luật Liên Bang.

3.   Bắt buộc phải chuẩn bị thuốc mới mỗi ngày và đổ bỏ ngay lập tức nếu thấy có sự dơ bẩn trong nước thuốc.

 4.   Làm sạch không đúng cách trước khi xử dụng thuốc sát trùng thì thuốc sẽ kém hiệu quả.

5.  Sự đòi hỏi đúng liều lượng thuốc sát trùng và phải ngâm hoàn toàn trong thuốc  10 phút sau khi đã làm sạch những chất dơ bám vào.  Ngâm hoàn toàn có nghĩa là nước thuốc phải đầy đủ để làm ngập tất cả bề mặt của dụng cụ.

6.   Sát trùng bằng hơi xịt không đủ sức và không được đề nghị để sát trùng dụng cụ và đồ nghề làm chân trong tiệm.

D. Loại Làm Sạch/Sát Trùng "Một Lượt" ("One-step" cleaner/disinfectants) có thể dùng để sát trùng dụng cụ làm chân nếu:

1. Thuốc đã được EPA chuẩn nhận như Nhà Thương (Hospital), tẩy trùng (bactericidal) tẩy nấm (fungicidal) và tẩy vi khuẩn (virucidal) và có danh từ "One- step" trên nhãn hiệu.

2.  Trước hết phải làm sạch phần lớn những mảnh cặn bã bám trên đồ nghề và dụng cụ.

3. Được theo đúng và xử dụng chính xác như sự chỉ dẫn của hãng bào chế.

E. (Ngoại trừ hộp đựng nguyên thủy của hãng bào chế) tất cả những chai và hộp đựng của bất cứ hóa chất sát trùng nào cũng phải có nhãn hiệu ghi rõ thành phần hợp chất, cường độ đậm đặc và ngày pha thuốc.

F.   Tất cả bàn chải xử dụng để chà lấy đi phần dơ bẩn nhìn thấy được từ bồn ngâm chân, thau hay chậu phải được làm sạch đúng cách và sát trùng giữa mỗi lần dùng.

G.   Ghi phương cách làm sạch và tẩy trùng lên sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log) của tiệm.

Dịch theo tài liệu:

California Board of Barbering and Cosmetology
Emergency Regulations and
Notice of Public Hearing

Trương Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.