Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việc “Thanh Lọc Về An Sinh” Gây Tổn Thương Cho Các Gia Đình

21/04/200800:00:00(Xem: 1859)

ÚC: Những người chống đối nói rằng việc thanh lọc an sinh đang tạo ra những vấn đề nghiêm trọng cho nhiều người trong cộng đồng Thổ dân qua việc hạn chế sự xử dụng thực phẩm, gây phức tạp cho việc trả tiền thanh toán các hóa đơn và hủy diệt lòng tự trọng.
Các nhóm liên hiệp của những người tranh đấu cho quyền lợi của người Thổ dân đã tụ họp bên ngoài các văn phòng xã hội khắp nước Úc vào hôm Thứ Hai đầu tuần này để phản đối các biện pháp này. Dưới sự can thiệp của liên bang nhằm chống lại nạn lạm dụng tình dục trẻ em, những người lãnh trợ cấp xã hội sẽ bị thanh lọc về an sinh trên 50 phần trăm số tiền trợ cấp để bảo đảm là nguồn lợi tức này sẽ được chi tiêu cho các vật dụng thật cần thiết như thực phẩm, thay vì cho ma túy và rượu. Họ cũng được phát các thẻ mua sắm quyết định nơi nào họ có thể đi mua hàng.
Khoảng 7,700 khách hàng của văn phòng Centrelink trong 29 cộng đồng ở Bắc Lãnh và ba nhóm thị trấn trang trại (town camps) hiện nay đang nằm trong diện hạn chế này. Phó chủ tịch Cộng đồng Bagot ở Darwin là Lyle Cooper nói rằng, người thổ dân đang phải gánh chịu một sự tủi hổ và bị làm nhục khi họ phải chật vật tập làm quen với các luật lệ áp đặt và kỳ thị nhằm đổ lỗi cho họ hơn là làm việc với họ. Tôi cám ơn Thủ tướng Rudd về lời xin lỗi của ông nhưng tất cả nó lại là một sự xâm phạm trở lại. Chúng tôi đang bị chỉ định nơi nào để mua sắm, ăn thứ gì, hành động như thế nào và sống như thế nào.


Olivia Nigro, từ tổ chức “Darwin Aboriginal Rights Coalition” thì nói rằng, bà đã nói chuyện với tối thiểu là 30 người dân ở Darwin vào hôm Thứ Hai vừa qua, những người này cho rằng các biện pháp này đang tạo ra “những vấn nạn thực sự ngay tại chỗ”. Bà nói, người ta không còn đủ tiền để trả tiền thuê nhà, tiền điện, học phí trường học và chi phí về xe cộ. Họ bị cưỡng bách phải vào các trung tâm mua bán lớn để đi chợ ở những cửa tiệm như Woolworth, Coles hoặc Target, điều này có nghĩa là họ phải chi tiêu nhiều hơn cho xăng dầu và việc di chuyển.... Đơn giản là họ phải trả nhiều tiền hơn để đến đó và chi tiêu nhiều tiền hơn trong khi họ ở đó. Bà Nigro nói rằng, người ta còn phải chật vật để vận chuyển khối lượng hàng hóa của hai tuần lễ để từ những trung tâm mua sắm lớn này quay trở lại các cộng đồng, nhất là những người tàn tật hoặc già yếu đang lãnh tiền hưu.
Bà nói, rất nhiều người có trách nhiệm, những người có khả năng để tự quản lý tiền bạc của riêng mình đã bị trở thành đối tượng của việc thanh lọc này trong khi lẽ ra họ nên có thể được để cho tự chi tiêu tiền bạc của mình nơi nào họ muốn. Điều này đã làm ảnh hưởng tới lòng tự trọng của người ta, làm cho họ cảm thấy tủi hổ và bị làm nhục...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.