Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Đáp Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: Khi Bạn Trai Giữ Điện Thoại Như Một Bí Mật Tuyệt Đối

19/04/200800:00:00(Xem: 7087)

Giải Đáp Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: kHI Bạn Trai Giữ Điện Thoại Như Một Bí Mật Tuyệt Đối

Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

BẠN TRAI GIỮ ĐIỆN THOẠI NHƯ MỘT BÍ MẬT TUYỆT ĐỐI

Chào chị Minh Hà,

Em có chuyện này cần chia xẻ với chị.

Bạn trai của em giấu giếm điện thoại của anh ta rất kỹ. Em không được phép đụng tới mấy cái điện thoại của anh ta, vì anh ta nói rằng anh ta phải giữ gìn cho "chất đàn ông" của anh ta. Anh ta có hai cái điện thoại, một cái em không bao giờ nhìn thấy (lúc nào cũng được khóa lại), có lẽ vì anh ta có số phone của bạn gái trong đó. Mỗi lần anh ta mở cái phone đó trước mặt em, lúc nào anh ta cũng để úp xuống và khoá lại ngay để em không thể nhìn vào các dữ liệu trong đó. Điều này làm em tổn thương vì anh ta biết là chuyện này làm phiền em mà anh ta vẫn làm.

Em có lý do nghi ngờ anh ta vì em đã từng thấy anh ta gởi hình cho các cô gái khác và chat trên mạng với các cô gái.

Chúng em đang có một mối quan hệ tình cảm nghiêm chỉnh. Tụi em sống chung với nhau và có một bé trai 2 tuổi (em 21 tuổi còn anh ta 24 tuổi). Tuy chưa đám cưới, nhưng em đã hoàn toàn "trao thân gởi phận" cho anh ta, và anh ta cũng vậy, tụi em coi nhau như vợ chồng. Em không giấu giếm anh ta điều gì cả, anh ta có thể xem cell phone của em bất cứ lúc nào anh ta muốn, nhưng em thì lại không thể nhìn tới cái cell phone của anh ta. Anh ta nói rằng anh ta giấu giếm như vậy vì anh ta phải giữ gìn phần nào "chất đàn ông" của anh ta. Nhưng em cảm thấy như vậy là bất công. Chị có thấy em vô lý không"

Làm thế nào để anh ta phải cho em xem cái phone của anh ta, vì em không muốn bị anh ta giấu giếm điều gì hết.

Anh ta là người mà em muốn chung sống trọn đời, và em muốn anh ta không giấu em bí mật nào hết. Em không cảm thấy là anh ta đang ngoại tình, em chỉ đoán là anh ta đang tán tỉnh các cô gái cho vui, nhưng đó cũng là một dạng ngoại tình, phải không" Em muốn phòng ngừa trước chuyện ngoại tình, vì em không hề muốn tìm được điều gì đó trong tương lai làm cho em đau khổ hơn bây giờ.

Tiffany Phạm

*

Tiffany mến,

Cám ơn bạn đã chia xẻ tâm sự với trang Gia Đình.

Theo thư của bạn, MH nghĩ là bạn không hề vô lý khi đòi hỏi phải được xem tới cell phone của người bạn trai. Không hề có chuyện phải giấu giếm cell phone để giữ "chất đàn ông". Khi đã là người yêu "ruột" của nhau, nghĩa là khi đã có mối quan hệ tình cảm nghiêm chỉnh với nhau, một trong hai người phải có quyền nhìn tới hay sử dụng cell phone của người kia.

Không dễ gì thuyết phục được anh ta cho bạn xem cell phone, khi anh ta đã cố ý giấu giếm điều gì đó. Bạn có thể đụng đến cell phone của anh ta bằng cách là bạn hãy làm ra vẻ như không hề nghi ngờ gì anh ta, không hề muốn dò xét cell phone của anh ta, mà chỉ muốn chơi với cái cell phone của anh ta, như là thử các tiếng chuông reng hay là chụp hình… Còn một cách nữa là hãy mượn cell phone của anh ta khi có sự hiện diện của một người thân hay bạn bè của cả hai người (bạn và anh ta), như vậy anh ta sẽ khó mà từ chối.

Chúc bạn "hoàn thành sứ mạng".

Nguyễn Minh Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.