Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Tình Yêu…

22/03/200800:00:00(Xem: 6987)
Chuyện Tình Yêu…

Riêng Tặng Dũng Của Tôi...

"Chuyện tình yêu đôi ta ngày ấy đẹp như mơ …" Hầu như mỗi người đều có một (hoặc những) chuyện tình yêu đẹp, phải không bạn" Thế nào các bạn cũng đã nhận được hay đã viết nhiều love message/lời yêu thương, cũng đã có những kỷ niệm đẹp về những ngày hạnh phúc hay đau buồn.

Hãy viết về những kỷ niệm của "chuyện tình yêu đôi ta" hoặc là gởi những "love message" đến cho trang GĐ/C&N, để san sẻ những niềm vui hay nỗi buồn của các bạn. GĐ/C&N sẽ dành một mảnh sân nhỏ nhỏ, xinh xinh cho chuyện tình của bạn.

CHUYỆN TÌNH HAWAII- RIÊNG TẶNG DŨNG CỦA TÔI

MIRA D

Tôi cứ mãi hình dung tới một người tình lý tưởng mà tôi sẽ gặp. Anh ấy phải là một người nghiêm trang đứng đắn, mà cũng khờ dại một cách dễ thương, phải có trách nhiệm mà cũng bốc đồng đôi lúc, trìu mến mà cũng cương trực, vân vân và vân vân. Mỗi lần tôi kết bạn mới, rồi đi chơi với nhau, dường như tôi lại càng thấy mình đòi hỏi nhiều thêm những cá tính của người yêu tuyệt vời trong tôi!

Rồi một hôm tôi đi nghĩ mát ở Hawaii với một cô bạn để thư dãn. Nhưng trên chuyến đi tới Hawaii, cái hình bóng vời vợi của một người tình lý tưởng mãi hoài không kiếm được làm nỗi bực mình của tôi sâu đậm thêm lên. Đến Hawaii, đảo tuyệt đẹp, với những bãi cát thật lãng mạn, thật nên thơ, nhất là lúc chiều buông và mặt trời lặn xuống đại dương xa xa. Tôi lại càng mơ ước có được người thương để ôm ấp, rồi tay trong tay dìu nhau đi trên bãi cho đến tận hoàng hôn.

Năm ngày trôi qua nhanh, rồi với hình ảnh thơ mộng đó, và hồn tôi thật trống rỗng, tôi từ giã Hawaii lên chuyến bay trở về. Trên máy bay, mỗi dãy có ba ghế, tôi ngồi giữa, cô bạn tôi thì ngủ say bên cửa sổ, và tôi chợt nhận ra người đàn ông ngồi cạnh tôi. Chúng tôi mỉm cười với nhau, đôi câu chào hỏi, rồi những câu chuyện thú vị bỗng nảy sinh và kéo dài ra, chẳng mấy chốc hàng giờ trôi qua mà chúng tôi vẫn không hết chuyện và không ngớt nhìn nhau.

Chuyến bay trở về đó đánh dấu buổi gặp gỡ đầu tiên của chúng tôi. Và tình yêu vẫn tươi sáng ngày hôm nay. Tôi đâu ngờ cho tới khi rời bỏ thiên đàng Hawaii thì tôi lại gặp người yêu trong mộng tưởng của tôi. Tôi yêu và tôn thờ Dũng vì anh là một người hết sức vị tha. Dường như lúc nào Dũng làm việc, là làm cho người khác. Dũng như không bao giờ dành thời giờ riêng cho mình. Chuyến đi 2 ngày ở Hawaii của Dũng là để giúp một người bạn muốn làm ăn thương mại ở đó. Dũng đã dành hết thời giờ trước máy computer để giúp bạn. Dũng vẫn thường giúp bạn bè có khi đến thâu đêm với những vấn đề về máy computer. Ngày xưa, Dũng không có cái may mắn như tôi đã có, là một gia đình ấm êm toàn vẹn. Ba Dũng mất khi Dũng còn rất nhỏ và Dũng phải tự lo, và lo cho người mẹ mang bệnh tâm thần. Dũng đã vượt qua rất nhiều thử thách, vượt qua bao nhiêu sóng gió cuộc đời, để hôm nay chúng tôi được ngã vào một nội thất êm đềm và dịu ngọt, đó là vòng tay ôm yêu thương của hai đứa tôi.

Chúng tôi vẫn thường nghĩ và tự hỏi Hawaii thiên đường đó sẽ như thế nào nếu chúng tôi gặp nhau nơi ấy, chứ không phải gặp nhau trên chuyến bay trở về" Chắc chắn tôi đã kéo Dũng ra khỏi cái máy computer, kéo Dũng bước ra bãi biển nên thơ, chân trên cát, tay trong tay, chúng tôi nhìn nhau đắm đuối, rồi nhìn quanh trời biển cho đến khi mặt trời lặn xuống ngoài khơi.

Sắp tới đây là một năm kỷ niệm ngày chúng tôi trao nhau ánh mắt đầu tiên. Tôi sung sướng nghĩ tới chuyến đi Hawaii mà tôi đã dự tính thật kỹ lưỡng. Một chuyến đi mà tôi hằng mong đợi. Nó canh cánh bên tôi, và nó sẽ là món quà mà tôi muốn trao cho Dũng, hết sức xứng đáng và hết mực thương yêu.

Ngọc P.

19/10/2019(Xem: 335)
Có hàm răng và nướu khỏe mạnh là quan trọng đối với sức khỏe tổng quát. Tuy nhiên, càng lớn tuổi, người ta càng dễ bị bệnh về nướu và những bệnh khác về răng miệng.
19/10/2019(Xem: 246)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam 1538 N. Century Blvd. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 11: 30 sáng thứ Sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức buổi họp báo với sự tham dự một số các cơ quan truyền thông, một số đại diện hội đoàn, qúy vị nhân sĩ cùng một số đồng hương.
19/10/2019(Xem: 175)
Tấm hình của nhiếp ảnh gia Nick Út chụp “Em Bé Napalm” cách nay 50 năm đã được bầu chọn là bức ảnh đã làm “thay đổi thế giới” trong nửa thế kỷ qua
19/10/2019(Xem: 122)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/10/2019(Xem: 317)
Nó đi laị lồng lộn trong phòng, đụng đâu đá đó chán bèn nằm ườn trên giường, lăn lộn rồi kéo mền trùm kín đầu..
19/10/2019(Xem: 324)
Trương Ba, tuổi còn trẻ, lại giỏi tài đánh cờ tướng, tiếng tăm bay tới bên Tàu. Lúc bấy giờ, bên Tàu có ông Kỵ Như cũng nổi tiếng là vua cờ, nghe danh Trương Ba, bèn qua Việt nam, tìm tới Trương Ba để thi tài cao thấp.
19/10/2019(Xem: 182)
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
18/10/2019(Xem: 891)
Cũng như thời gian bà con ta đã từng sống với ngục tù Cộng Sản, các nạn nhơn của chế độ Cộng Sản – một chế độ coi thường nhơn quyền, coi thường tình thương nhơn loại, nên chế độ đối đãi người tù thường đặt vào hạng chót.
18/10/2019(Xem: 1830)
Trước thềm tái đàm phán Chiến tranh Thương mại thư 13, vào ngày 11/10/2019, Báo Le Monde một tờ báo lớn nhứt nhì của Pháp ngày 08/10/2019 tóm tắt tình hình kinh tế hai nước từ khi xảy ra chiến tranh thương mại song phương.
18/10/2019(Xem: 736)
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
18/10/2019(Xem: 338)
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
18/10/2019(Xem: 563)
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
18/10/2019(Xem: 224)
BRUSSELS - Vào ngày 17/10, Thủ Tướng Johnson mô tả thỏa thuận Brexit vừa đạt được với Liên Âu là tuyệt, là kết quả mong đợi.
18/10/2019(Xem: 176)
BARCELONA - Vào ngày 17/10, nhóm dẫn đầu phong trào Catalonia ly khai tuyên bố tiêp tục vận động để dân lãnh địa giàu nhất Tây Ban Nha dùng lá phiếu giành độc lập.
18/10/2019(Xem: 526)
ANKARA - Thư đề ngày 9-10 của TT Trump gửi nguyên thủ Thổ Nhĩ Kỳ, sau quốc gia này tấn công qua biên giới Syria có đoạn ghi “Đừng là thằng cứng đầu, đừng là ngu”.
Tin công nghệ
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.