Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, TNS Lou Correa Tổ Chức Hội Thảo Về Thuế Cho Các Tổ Chức Bất Vụ Lợi

26/01/200800:00:00(Xem: 1725)

Từ trái: GDD Chiang và TNS Lou Correa.

SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang, Community Action Partnership, Volunteer Center, Latino Health Access và Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương sẽ tổ chức một buổi hội thảo về thuế, dành riêng cho các tổ chức bất vụ lợi trong cộng đồng vào ngày 1 tháng 2 năm 2008 tại đại học Rancho Santiago Community College tại 2323 North Broadway, Santa Ana.

Buổi hội thảo hoàn toàn miễn phí sẽ cung cấp thông tin quan trọng về các đề tài: miễn thuế bất đồng sàn, thuế nhân viên, một số điều thay đổi trong luật bất vụ lợi, thuế lợi tức cho các tổ chức bất vụ lợi, và thuế sales tax cho các tổ chức bất vụ lợi.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tôi biết nhiều tổ chức bất vụ lời làm việc tốt và đóng góp nhiều phúc lợi cho cộng đồng của chúng ta. Vì nhu cầu công việc quá nặng, thời gian không có nhiều, nhân viện có giới hạn, hoặc các thây đổi trong luật pháp khó theo dõi nên những buổi hội thảo có người chuyên gia giúp đỡ là điều rất quý.”

Trong buổi hội thảo nhiều tổ chức sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về luật thuể cũng như nhận những cuốn sách thông tin để quản lý một tổ chức bất vụ lợi. Đặc biệt, hội thảo sẽ có người chuyên gia của tiểu bang California trả lời những cầu hỏi trực tiếp.  Đồng thời, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Giám Đốc Tài Chánh John Chiang luôn luôn có người trẻ Việt Nam làm việc chính thức trong văn phòng để phục vụ cho cư dân.

Giam Đốc Tài Chánh Tiểu Bang John Chiang, tốt nghiệp bằng tiến sĩ luật khoa từ đaị học Georgetown Univeristy, là người có trách nhiệm cao nhất về tài chánh tiểu của bang California, một tiểu bang với nền kinh tế đứng thứ tám trên toàn thế giới. Giám Đốc Tài Chánh Tiểu Bang có trách nhiệm quan sát ngân quỹ tiểu bang với hơn $100 tỷ, kiểm tra sổ sách để khám phá các vụ gian lận hoặc lạm dụng ngân quỹ do người trả thuế đống, và hướng dẫn chánh quyền địa phương. Ngoài ra, Giám Đốc Tài Chánh John Chiang cũng đảm trách nhiều nhiệm vụ khác và là thành viên phục vụ trên 76 Uỷ Ban Đặc Trách những vấn đề như bảo vệ bờ biển hoặc xây các bệnh viện mới.

Buổi hội thảo cho các tổ chức bất vụ lợi  sẽ kéo dài gần suốt một ngày từ 9 giờ sáng tới 4:30 chiều.  Tuy miễn phí, các tổ chức muốn tham dự phải ghi danh trước. Xin quý vị vui lòng liên lặc văn phòng Thượng Nghị Sị Lou Correa có người Việt Nam tại số điện thoại (714) 558-4400. Ngoài ra, quý vị cũng có thề vào trang nhà www.sen.ca.gov/correacó trang Việt Ngữ.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, tốt nghiệp Tiến Sĩ Luật Khoa  và bằng cao học Quản Lý Kinh Doanh từ đại học UCLA, đại diện điạ hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.