Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Karzai Tới Pakistan Họp Báo: 2 Nước Cùng Chống Khủng Bố

27/12/200700:00:00(Xem: 1287)

ISLAMABAD  -    Các nhà lãnh đạo của Afghanistan và Pakistan cam kết gia tăng hợp tác để kiểm soát biên giới trong nỗ lực đánh dẹp Taleban và al-Qaeda trong vùng biên giới 2 nước. TT Karzai đến 1 sân bay gần thủ đô Islamabad hồi chiều Thứ Tư để công du Pakistan 2 ngày. Sau cuộc hội đàm với TT Karzai, TT Musharraf tuyên bố trong buổi họp báo chung: dân chúng 2 nước đang sống đau khổ vì hành động của bọn cực đoan và quân khủng bố.

Phiá Afghanistan thường than phiền rằng Taleban và al-Qaeda dùng các văn cứ trên lãnh thổ lân bang Pakistan để phối hợp đánh phá Afghanistan - trong 1 bài diễn văn tuần qua, TT Karzai tỏ ý muốn cuộc chiến đánh khủng bố do Hoa Kỳ dẫn đầu tiến đánh an toàn khu của loạn quân và khủng bố bên kia biên giới.

Mới đây, tin tình báo Hoa Kỳ cho biết al-Qaeda có thể đang tái tập trung lực lượng tại Bắc Waziristan, vùng bộ tộc sát biên giới mà du kích rình đánh binh sĩ chính phủ hầu như hàng ngày. Pakistan sắp tổ chức bầu cử QH - phát ngôn viên Bộ ngoại giao cho biết khoảng 200 quan sát viên quốc tế sẽ tới, gồm hàng chục phóng viên.

Cùng ngày Thứ Tư, bom nổ tại 1 văn phòng của đài truyền hình của thành phố Peshawar - theo tin cảnh sát, quả bom nhỏ không gây thương vong.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.