Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Tân Lên Tiếng Vụ CS Thả Vợ Chồng Ông Lê Văn Phan

15/12/200700:00:00(Xem: 11015)

(San Jose-VNN) Trong một thông cáo phổ biến ngày 13-12-2007, Đảng Việt Tân đã lên tiếng nhận định về việc nhà cầm quyền CSVN vừa trả tự do cho ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh.

Theo bản thông cáo, ngày 23 tháng 11, năm 2007 nhà cầm quyền CSVN đã bắt giữ ông Lê Văn Phan, bà Nguyễn Thị Thịnh và sau đó kết án họ là khủng bố với lý do đã vận chuyển khẩu súng và 13 viên đạn trái phép vào Việt Nam theo lời nhờ cậy của đảng viên Việt Tân. Sau 19 ngày giam giữ, ngày 11 tháng 12, năm 2007 nhà cầm quyền CSVN đã buộc phải trả tự do cho ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh. Theo Đại Sứ Quán Hoa Kỳ thì bà Thịnh đã bác bỏ sự vu khống này.

Trước những sự kiện này, đảng Việt Tân nhận định như sau:

- Việc CSVN đối xử với những người vô can, không liên hệ gì đến Việt Tân, như ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh nhằm phục vụ cho những âm mưu thâm độc là một hành động thấp kém, không xứng đáng với cách hành xử của một guồng máy cầm quyền.

- Việc CSVN cáo buộc khủng bố, vận chuyển vũ khí, vốn là một trọng tội, để rồi sau đó phóng thích trong một thời gian ngắn ngủi là bằng chứng rõ rệt của bản chất tự tung tự tác, khinh thường dư luận và mọi quan hệ ngoại giao của nhà cầm quyền CSVN. Việc này đồng thời đã vô hiệu hóa những nỗ lực vu khống đảng Việt Tân là khủng bố.

- Việc CSVN thất bại với những dàn dựng vụng về để buộc lòng phải nhanh chóng trả tự do cho ông Lê Văn Phan, bà Nguyễn Thị Thịnh, cũng như hai đảng viên Việt Tân là ông Trương Văn Ba và bà Nguyễn Thị Thanh Vân không phải là một sự khoan hồng mà chỉ vì họ không có một căn bản pháp lý nào để buộc tội những nhân vật kể trên. Điều này cũng cho thấy CSVN vô cùng bối rối trong việc đối phó với tiến trình dân chủ hóa Việt Nam bằng phương thức đấu tranh ôn hòa bất bạo động mà đảng Việt Tân đeo đuổi.

- Việc CSVN xâm phạm tự do, có những hành vi uy hiếp tinh thần và đày đọa thể xác người nước ngoài nhằm gây khó khăn cho các quan hệ quốc tế chính là một hành động khủng bố. Đây cũng là tội phạm mà chính điều 84 của bộ luật hình sự CSVN hiện nay quy định là tội khủng bố.

- Việc CSVN loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự công dân Việt Nam hay nước ngoài là một hành vi vu khống trắng trợn. Đây cũng lại là tội phạm mà chính điều 122 của bộ luật hình sự CSVN hiện nay quy định là tội vu khống.

Nhân dịp này, đảng Việt Tân cũng đã chúc mừng ông Lê Văn Phan và bà Nguyễn Thị Thịnh vừa được tự do, đồng thời xin kêu gọi đồng bào hãy cảnh giác trước mọi hành vi sai trái, tùy tiện, và vượt qua mọi tiêu chuẩn đạo đức của nhà cầm quyền CSVN.

Một lần nữa, Đảng Việt Tân xác quyết rằng sự phóng thích những nạn nhân không thể nào xóa bỏ những hành xử vi hiến và phạm pháp của CSVN. Nhà cầm quyền CSVN phải trả lời trước công luận sự việc vũ khí trong hành lý của Việt kiều mà họ đã công bố và phải làm sáng tỏ sự vu cáo có liên hệ đến cơ quan an ninh (TSA) của Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.