Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lao Động & Liên Đảng Cùng Cam Kết Không Thay Đổi Sắc Thuế GST

27/11/200700:00:00(Xem: 1055)

ÚC: Cả Lao động lẫn Liên đảng đều hứa sẽ không thay đổi về sắc thuế GST nếu họ thắng cử trong cuộc bầu cử liên bang vào ngày Thứ Bảy này. Nhưng liên đảng đã từ chối hủy bỏ các thay đổi về chính sách hưu bổng. Bộ trưởng Ngân khố Peter Costello nói rằng Chính phủ không có ý định thay đổi gì về mức 10 phần trăm của sắc thuế GST được  áp dụng vào năm 2000. Ông Costello nói với đài truyền hình số Bảy trong cuộc tranh luận với phát ngôn nhân về kinh tế của Lao động, Wayne Swane rằng, tôi đã áp dụng nó, tôi sẽ bảo đảm là nó sẽ không tăng thêm... và điều này sẽ không xảy ra dưới chính phủ Liên đảng.
Để gia tăng mức thuế GST cần phải có một thỏa ước giữa sáu chính phủ tiểu bang, hai chính phủ các vùng lãnh thổ, Chính phủ Liên bang và Thượng viện. Ông Swan đã bác bỏ lời đồ đoán của ông Costello rằng các chính phủ tiểu bang của Lao động và một Chính phủ Lao động Liên bang sẽ cùng hợp tác để thay đổi sắc thuế GST. Ông Swan nói rằng (tôi thề) “qua xác chết của tôi lẫn của ông Kevin Rudd” rằng sẽ không có sự gia tăng và cũng chẳng có thay đổi gì dưới Chính phủ Lao động (Liên bang). Ông Swan cũng cho biết sẽ không có thay đổi nào về chính sách hưu bổng để làm giảm đi sự thu hút của nó đối với những người đầu tư. Ông Swan nói: “tôi bảo đảm về việc này trước quốc hội. Chúng tôi là tác giả của hệ thống hưu bổng, chúng tôi rất ủng hộ nó. Tôi tuyệt đối bảo đảm sẽ không có thay đổi nào cả”. Ông Costello cũng không cam kết gì. Ông nói Lao động không ủng hộ sự hủy bỏ sắc thuế đánh vào việc chi trả tiền hưu và muốn đột kích quỹ Future Fund (Ngân quỹ Tương lai). Cả hai ông đều hứa sẽ giữ tất cả mọi sự hứa hẹn họ đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.