Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Giáo Phổ Hiền Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Quảng Nam

24/11/200700:00:00(Xem: 2414)

Ngày 22 tháng 11 năm 2007 (cũng trùng hợp với mùa lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ), thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại thành phố Đà Nẵng đã lên đường đi cứu trợ đồng bào nạn nhân lũ lụt tại xã Quế Lâm, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. 

Khởi hành lúc 4 giờ sáng với trên 10 thiện nguyện viên dưới sự chứng minh của chư Tăng chùa Huệ Quang tại thành phố Đà Nẵng. Lộ trình đến được nơi cứu trợ là hơn 2 tiếng đồng hồ đi xe và 3 tiếng đồng hồ đi tàu. Trên đường đi, thiện nguyện viên ghi nhận nhiều nơi rơm vẫn còn bám trên hàng dây điện chứng tỏ sự nghiêm trọng của cơn lũ vừa qua.  Cũng nhờ Phật gia hộ, khi lên tàu, dù trời có mưa, nhưng tương đối nhỏ và chỉ từng cơn và sóng cũng không lớn lắm như mọi khi. 

Đoàn đã đến xã Quế Lâm, là một vùng quê hẻo lánh hầu như chưa có đoàn cứu trợ nào đến đây, vào khoảng 9 giờ sáng.  Dân trong các thôn của xã gồm nhiều cụ già lớn tuổi, phụ nữ, và trẻ em đã có mặt chờ đợi.  Nhiều người với quần áo và nón lá rách bươm cũ kỹ hết sức cơ cực.  Trước đó nhiều ngày, khi được biết sẽ có "Hội Phổ Hiền" về cứu trợ, đồng bào hết sức hoan hỉ và mong ngóng.  Theo lời bà con kể lại, sau cơn lũ, nhiều người đã bị đói và sống trong cảnh tối tăm không có dầu để thắp sáng trong nhiều ngày.  Nay thấy có dầu và gạo, nhiều đồng bào đã reo vui.  Một số bao gạo trong lúc chuyên chở bị đổ ít gạo ra ngoài, đồng bào đã trầm trồ vì từ xưa đến nay họ hiếm khi thấy gạo tốt như vậy.

Không phụ lòng chờ đợi của bà con, thiện nguyện viên của Hội đã nhanh chóng chuẩn bị cho công tác phân phối phẩm vật cứu trợ tại bến đò.  Tại đây, chúng tôi thấy nhiều cảnh tượng rất thương tâm như những cụ già nghèo khổ tiều tụy không có được miếng áo tươm tất chèo thuyền từ phía đồi xuống nhận phẩm vật.  Nhiều người khi có trong danh sách nhận cứu trợ (vì phẩm vật có hạn chế) xin vội một gói mì và ăn vội cho đỡ đói và xin thêm dầu bỏ vào trong bao nilong đựng mì để về nhà đốt đèn dầu tối nay. 

Nhiều thiện nguyện viên đã không cầm được nước mắt.  Mọi vất vả của công tác chuẩn bị và chuyến đi dường như tan biến khi thiện nguyện viên nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt các cụ già và đồng bào nạn nhân thiên tai.  Đồng bào nghèo đã hết sức cảm động trước sự quan tâm và hỗ trợ của Hội.  Phẩm vật của Hội bao gồm 3 tấn gạo, 300 thùng mì ăn liền, 300 lít dầu hôi (trị giá $2,000 USD).  Vì Hội đã kịp thời chuẩn bị mua sắm, nên không bị cơn "lũ giá" hàng hóa hạn chế số người được nhận. 

Tuy mệt mỏi vì đường xa và công tác phân phát quà cứu trợ, các thiện nguyện viên đều làm việc với tình thương và thái độ ân cần.  Trở về thành phố sau một chuyến đi đầy ý nghĩa, giúp đỡ được những người thật sự cần giúp đỡ, ai ai trong đoàn đều hạnh phúc.  Mọi người đều nghĩ đến đêm nay, sâu thẳm trong vùng quê nghèo, sẽ có những ánh sáng dù hắt hiu nhưng cũng ấm lòng với những gia đình nghèo có được bữa ăn.  Một lần nữa, quý ân nhân và đồng hương đã góp phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn trong mùa mưa lũ tại quê nhà. 

Hình ảnh cứu trợ.

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền xin thiết tha kêu gọi tình thương của quý ân nhân và đồng hương tiếp tục ủng hộ giúp đỡ để Hội có điều kiện tiếp tục giúp đỡ đồng bào nạn nhân thiên tai thống khổ của chúng ta tại quê nhà từ đây cho đến dịp Tết Nguyên Đán.  Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền là tổ chức từ thiện bất vụ lợi được công nhận bởi Sở Thuế Liên Bang Hoa Kỳ (IRS).  Mọi đóng góp của quý vị sẽ được miễn trừ thuế theo luật định.  Đóng góp cứu trợ xin quý vị gửi về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

(Universal Virtue Buddhist Charities)

9850 Debiois Ave.

Fountain Valley, Ca 92708

(714) 775-8378

(714) 878-4294

(714) 837-0636

Fax: (866) 690-6029

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

Trang Nhà: www.hoituthienphohien.com

(Quý vị có thể xem hình ảnh và đóng góp trực tuyến tại trang nhà của Hội)

Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin tri ân quý vị ân nhân và thiện nguyện viên của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền tại Hoa Kỳ cũng như tại Việt Nam đã hết lòng vì những đồng bào kém may mắn trong suốt thời gian qua.  Đóng góp công sức và tài vật của quý vị đã góp phần không nhỏ trong cuộc sống của hàng ngàn đồng bào mà Hội Phổ Hiền đã giúp đỡ kể từ khi thành lập đến nay.  Nguyện cầu Hồng Ân Tam Bảo và các đấng Thiêng Liêng luôn gia hộ cho quý ân nhân đồng hương, thiện nguyện viên, và gia quyến được thân tâm thường an lạc và vạn sự kiết tường.

 Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát

Tỳ kheo ni Thích Nữ Hoa Tâm

*

Vài nét về Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền do Sư Cô Thích Nữ Hoa Tâm cùng một số Phật tử tại miền nam California sáng lập vào tháng 6 năm 2006 với tâm nguyện được góp một phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà và hỗ trợ cộng đồng tại Hoa kỳ.  Hội hướng tới làm việc trong tinh thần phụng sự trong sáng, không phân biệt tôn giáo. 

 

Hình ảnh cứu trợ.

Kể từ ngày thành lập, Hội đã đón nhận sự tin tưởng của quý ân nhân, quý thiện nguyện viên, và đồng hương khắp nơi.  Hiện nay Hội đang có các chương trình từ thiện như cứu trợ người nghèo, nạn nhân thiên tai, bệnh nhân không phương tiện chữa trị và bảo trợ mỗi tháng $10 USD cho trẻ em nghèo hiếu học, người già neo đơn, và người tàn tật.  Tại Hoa Kỳ, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền có các hoạt động từ thiện xã hội như tư vấn tâm lý, hỗ trợ bệnh nhân tâm thần, và giúp đỡ về mặt tinh thần và tâm linh cho các bệnh nhân tại bệnh viện và nursing homes. 

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền hoạt động với tính công khai và chuyên nghiệp.  Hội có Hội Đồng Chứng Minh, Hội Đồng Quản Trị, và Ban Điều Hành cũng như rất nhiều thiện nguyện viên cùng làm việc với nhau để bảo đảm tính trong sáng và hữu hiệu trong các hoạt động từ thiện.  Thiện nguyện viên và thành phần lãnh đạo của Hội bao gồm quý Ni Sư, Sư Cô, chuyên gia về tâm lý xã hội, thương gia, chuyên gia về kế toán và thuế vụ...Tất cả cùng nhau làm việc với tình thương và trách nhiệm hầu kịp thời giúp đỡ đồng bào kém may mắn. Chúng tôi xin kêu gọi tình thương và đóng góp của quý vị để xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại quê nhà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, và tịnh hoá xã hội. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với lòng tin cậy của quý vị ân nhân và ý nguyện xoa dịu khổ đau cho tha nhân, Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền sẽ làm hết sức mình để đảm bảo cứu trợ được đến tay đồng bào kém may mắn tại quê nhà.  Thiện nguyện viên của Hội cũng sẽ đến giúp đỡ những trường hợp mà quý vị yêu cầu và đóng góp (chúng tôi sẽ nêu danh quý vị ân nhân trong các đợt cứu trợ).  Kính mời quý ân nhân tham gia vào các đoàn cứu trợ của chúng tôi tại Việt nam cũng như tại Hoa Kỳ.  Mọi chương trình từ thiện đều có đầy đủ hình ảnh và chứng nhận.  Mọi đóng góp của quý ân nhân đều trực tiếp đến tay đồng bào.  Thiện nguyện viên của Hội không những đều tự túc chi phí trong các chuyến đi mà còn đóng góp thêm tài lực vào các hoạt động cứu trợ.  Mọi vấn đề tài chánh đều được công khai.  Hội được sở thuế liên bang Hoa Kỳ (IRS) công nhận là một tổ chức bất vụ lợi (non-profit) với quy chế 501(c)(3).  Mọi đóng góp đều được khấu trừ thuế theo luật định. 

Chúng tôi kính mời quý vị cùng phát nguyện tham gia thực hành sứ mạng từ thiện:

 - để phát khởi và nuôi dưỡng tâm từ bi của chúng ta và tha nhân;

 - để noi theo hạnh đức của chư Phật, Bồ Tát, và các Đấng Thiêng Liêng khác xót thương khổ đau của chúng sanh;

- để xây dựng một xã hội an lạc và thương yêu cho chính mình và mọi người;

- để có một cuộc sống có ý nghĩa và an lạc; và

- để vun trồng cội phước, hồi hướng lên quả vị Phật, lên cảnh giới Tây Phương Cực Lạc, cũng như hồi hướng cho Cửu Huyền Thất Tổ, Cha Mẹ, Anh Em, Thân Bằng Quyến Thuộc, và đến tất cả pháp giới chúng sanh.

Mọi đóng góp giúp đỡ hay để biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền ở Hoa Kỳ và Việt nam, xin liên lạc về:

Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền, 9850 Debiois Ave., Fountain Valley, CA 92708

(714) 775-8378 hay (714) 837-0636

E-mail: hoituthienphohien@yahoo.com

Chi phiếu xin đề: “ "Hội Từ Thiện Phật Giáo Phổ Hiền" hay "Universal Virtue Buddhist Charities"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.