Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Mới Không Ảnh Hưởng Lương Giáo Chức Năm Học Tới

11/08/200700:00:00(Xem: 3322)

HOA THỊNH ĐỐN - Ngày 7 tháng 8 năm 2007: Gần đây Sở Thuế Vụ nhận được nhiều câu hỏi của các thầy cô giáo quan tâm đến vấn đề tiền lương và khai thuế. Các thầy cô nghe nói trong tháng này họ phải quyết định việc khai thuế cho các khoản lương nhận được nếu không sẽ bị phạt nặng

Để làm sáng tỏ những điều chưa rõ ràng về quy định thuế vụ mới (recent tax law change) và lương bổng của những người hoạt động trong ngành giáo dục, trên bản tin nhanh ra ngày 7 tháng 8 năm 2007, Sở Thuế Vụ đã khẳng định với giáo chức và nhân viên ngành giáo dục rằng các quy định mới liên quan đến nguồn thù lao hoãn thuế (new deferred compensation rules) sẽ không ảnh hưởng đến cách đóng thuế trên tiền lương của họ trong năm sắp tới.

Chiếu theo bộ luật ban hành năm 2004, khi giáo viên và nhân viên ngành giáo dục được quyền chọn cách tính lương theo chu kỳ 12 tháng (an annualization election) và khi chọn cách tính lương này, họ sẽ hoãn khai một phần nguồn lợi tức nhận được trong năm trước để khai cho năm tiếp theo. Chẳng hạn, nếu một giáo viên chọn được trả lương 12 tháng, từ tháng 8 của năm này đến tháng 7 năm sau, thay vì nhận được lương theo số tháng của năm học, từ tháng 8 năm này đến tháng 5 năm sau, tình trạng này rơi vào những quy định thuế mới liên quan đến vấn đề tiền thù lao hoãn thuế.

Sở Thuế Vụ tuyên bố rõ ràng các khu học chính không bắt buộc phải đưa ra chọn lựa tiền lương chia đều cho 12 tháng. Do đó, những học khu nào chưa áp dụng quy định lương trả theo năm (annualization election) của bộ luật năm 2004, sẽ không cần phải bắt đầu thực hiện điều luật này.

Những học khu nào đã cho nhân viên và giáo viên chọn cách tính lương này có thể sẽ có một vài thay đổi trong quá trình thực hiện. Sở Thuế Vụ tuyên bố rằng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2008 các quy định về nguồn thù lao hoãn thuế sẽ không áp dụng trên việc quyết định chia đều tiền lương giáo viên thành 12 tháng để các khu học chính và giáo viên nếu cần sẽ có đủ thời gian thay đổi cách tính tiền lương cho phù hợp với quy định thuế vụ mới này.

Xin tham khảo thêm phần Hỏi-Đáp liên quan đến Mục 409A của Bộ Luật Thuế Liên bang và tiền thù lao hoãn thuế (Sec, 409A and Defrerred Compensation) đăng kỳ tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.