Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Mới Không Ảnh Hưởng Lương Giáo Chức Năm Học Tới

11/08/200700:00:00(Xem: 3326)

HOA THỊNH ĐỐN - Ngày 7 tháng 8 năm 2007: Gần đây Sở Thuế Vụ nhận được nhiều câu hỏi của các thầy cô giáo quan tâm đến vấn đề tiền lương và khai thuế. Các thầy cô nghe nói trong tháng này họ phải quyết định việc khai thuế cho các khoản lương nhận được nếu không sẽ bị phạt nặng

Để làm sáng tỏ những điều chưa rõ ràng về quy định thuế vụ mới (recent tax law change) và lương bổng của những người hoạt động trong ngành giáo dục, trên bản tin nhanh ra ngày 7 tháng 8 năm 2007, Sở Thuế Vụ đã khẳng định với giáo chức và nhân viên ngành giáo dục rằng các quy định mới liên quan đến nguồn thù lao hoãn thuế (new deferred compensation rules) sẽ không ảnh hưởng đến cách đóng thuế trên tiền lương của họ trong năm sắp tới.

Chiếu theo bộ luật ban hành năm 2004, khi giáo viên và nhân viên ngành giáo dục được quyền chọn cách tính lương theo chu kỳ 12 tháng (an annualization election) và khi chọn cách tính lương này, họ sẽ hoãn khai một phần nguồn lợi tức nhận được trong năm trước để khai cho năm tiếp theo. Chẳng hạn, nếu một giáo viên chọn được trả lương 12 tháng, từ tháng 8 của năm này đến tháng 7 năm sau, thay vì nhận được lương theo số tháng của năm học, từ tháng 8 năm này đến tháng 5 năm sau, tình trạng này rơi vào những quy định thuế mới liên quan đến vấn đề tiền thù lao hoãn thuế.

Sở Thuế Vụ tuyên bố rõ ràng các khu học chính không bắt buộc phải đưa ra chọn lựa tiền lương chia đều cho 12 tháng. Do đó, những học khu nào chưa áp dụng quy định lương trả theo năm (annualization election) của bộ luật năm 2004, sẽ không cần phải bắt đầu thực hiện điều luật này.

Những học khu nào đã cho nhân viên và giáo viên chọn cách tính lương này có thể sẽ có một vài thay đổi trong quá trình thực hiện. Sở Thuế Vụ tuyên bố rằng cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2008 các quy định về nguồn thù lao hoãn thuế sẽ không áp dụng trên việc quyết định chia đều tiền lương giáo viên thành 12 tháng để các khu học chính và giáo viên nếu cần sẽ có đủ thời gian thay đổi cách tính tiền lương cho phù hợp với quy định thuế vụ mới này.

Xin tham khảo thêm phần Hỏi-Đáp liên quan đến Mục 409A của Bộ Luật Thuế Liên bang và tiền thù lao hoãn thuế (Sec, 409A and Defrerred Compensation) đăng kỳ tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.