Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội CQNQLVNCH/UC Lần Thứ XV & Hậu Duệ VNCH Lần Thứ I

16/04/200700:00:00(Xem: 2483)

Sinh hoạt cộng đồng: Đại Hội CQNQLVNCH/UC Lần Thứ XV & Hậu Duệ VNCH Lần Thứ I

CANLEY HEIGHTS: Sáng Thứ Bảy, 7-4-2007, tại Canley Heights RSL Club, LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI CQN/UC LẦN THỨ XV & HẬU DUỆ VNCH LẦN THƯ I đã diễn ra một cách trang nghiêm và long trọng do Hội Cựu Quân Nhân NSW tổ chức. Ngoài Ban Tổ Chức, các Ban Chấp Hành Hội Cựu Quân Nhân các Tiểu Bang, Các gia đình quân đội tại NSW, đại hội cũng hân hạnh được đón tiếp các vị quan khách: BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu; LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW, và quý thành viên trong BCH; Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, Truyền Thông Báo Chí, cùng khoảng 200 cựu quân nhân. Đặc biệt lần này có sự hiện diện của cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, đến từ Hoa Kỳ và ông Tuffy Pritchard, Secretary Canley Heights RSL.
Bước vào buổi lễ là nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Úc và phút mặc niệm. Trong không khí trang nghiêm của một tập thể đã từng hy sinh xương máu trong công cuộc bảo quốc an dân trước 1975, tự nhiên không gian như chùng lại khi tiếng quốc ca trỗi lên, nếu ai để ý sẽ thấy trên những khuôn mặt ấy, phảng phất nét đăm chiêu, trăn trở, ưu tư, nhưng ánh mát vẫn sáng ngời niềm tin và hy vọng cho một tương lai tươi sáng của quê mẹ Việt Nam khi không còn bóng dáng CS trên quê hương.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ và mặc niệm, là phần giới thiệu chương trình và thành phần quan khách tham dự của ông Trưởng Ban Tổ Chức Trần Đức Nhuận, Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân NSW.
Trong phần sơ lược tiểu sử Tổng Hội, ông Nhuận cho biết đây là LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI CQN/UC LẦN THỨ 15. Theo thông lệ luân phiên từng tiểu bang, và năm nay thuộc trách nhiệm của Hội CQN-NSW đảm trách. Ông cũng giới thiệu tập thể Hậu Duệ và đặc biệt Tổng Hội được hân hạnh tiếp đón một vị niên trưởng đến Hoa Kỳ, đó là Cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo. Cũng xin nhấn mạnh ở đây là Tướng Đảo là một vị tướng từng sát cánh với quân dân VNCH, tử thủ đến giờ phút cuối cùng của miền Nam VN. Trong lời giới thiệu, ông Nhuận cũng không quên nhắc nhở đến 507 chiến sĩ Úc đã hy sinh trong công cuộc chống làn sóng đỏ của CS Quốc Tế qua trung gian tay sai CS Bắc Việt do tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh lãnh đạo.
Tiếp đến là lời phát biểu của Ls Võ Trí Dũng, Chủ Tịch Cộng Đồng Tiểu bang NSW. LS Dũng tâm sự, là một hậu duệ của QLVNCH, ông rất hãnh diện và sẽ cố gắng theo gót cha anh để kiện toàn con đường dang dở do hoàn cảnh ngặt nghèo của vận nước mà cha anh chưa thể hoàn tất. Hơn nữa, sự hy sinh trong quá khứ và hiện tại của QLVNCH là những gì trân qúy nhất, cần phải học hỏi và bảo vệ những gía trị ấy tồn tại mãi mãi cho đến ngàn sau. Sau cùng Ls Dũng cũng ngỏ lời cảm ơn những đóng góp tích cực từ các bậc cha chú trong tập thể Cựu Quân Nhân VNCH đối với Cộng Đồng từ  ba thập niên qua và vẫn tiếp tục duy trì cho đến hiện tại. Ông Dũng cũng cho biết, "Bất cứ công cuộc đấu tranh nào cũng cần đến sự dìu dắt của thế hệ cha anh và nối tiếp của thế hệ hậu duệ. Vì vậy ông cũng hy vọng các bậc cha chú sẽ dìu dắt giới trẻ để giới trẻ có đủ kinh nghiệm và nghị lực tiếp nối cha anh và phát huy tinh thần Nhân Trí Dũng của chiến sĩ VNCH trong vĩnh cửu".


Tiếp đến là lời phát biểu của Bs Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Bang Úc Châu. Sau khi chào mừng niên trưởng Lê Minh Đảo, BS Tiến cho biết, trong 30 mươi năm lưu vong, lực lượng CQN luôn luôn sát cánh và xây dựng Cộng Đồng mỗi ngày thêm vững mạnh, tiếp tay tích cực trong mọi công cuộc đấu tranh ngăn chặn âm mưu làn sóng đỏ của CS lan tràn ra hải ngoaị và các công cuộc tranh đấu đòi tự do dân chủ cho quê hương, Bs Tiến nói tiếp "Tôi có thể nói rằng, lực lượng CQN là xương sống của cộng đồng chúng ta. Một số việc xẩy ra vừa qua đã thể hiện thái độ thẳng thắn, dứt khoát của tập thể CQN qua tinh thần bảo vệ Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm... Hy vọng CQN sẽ không đánh mất bản sắc cao đẹp của người CQN- QLVNCH và giữ mãi tinh thần độc lập, thẳng thắn không bao giờ bị chi phối bởi bất cứ thế lực nào trong hiện tại cũng như mãi mãi trong tương lai".
Tiếp đến là lời phát biểu của Tướng Lê Minh Đảo, vị niên trưởng đến từ Hoa Kỳ. Ông nói: "Trong cuộc chiến này, sự mất súng của tập thể quân đội VNCH là một sự vô lý không ai có thể chấp nhận. Tuy nhiên, vì vận nước nổi trôi chúng ta đành phải gánh chịu, nhưng trong anh em chúng ta thực sự chưa một người nào giải ngũ. Cuộc chiến dang dở ấy vẫn còn đang tiếp diễn, nó chỉ biến dạng theo một hình thái mới. Chúng ta chưa bao giờ từ bỏ trách nhiệm và bổn phận mà tổ quốc đã giao phó. Chúng ta phải tin tưởng rằng, sự thăng tiến nhân bản trong thế giới hôm nay, chắc chắn sẽ tiêu hủy sự u mê lạc hậu, gian ác của CS. Trên thực tế, sự tồn tại của CS ngày nay chỉ là một loại phế liệu. Chúng ta cũng phải tin tưởng vào thế hệ hậu duệ sẽ là những người làm lại lịch sử và kiện toàn những gì còn dang dở từ nơi chúng ta. Chúng ta mất súng, đất nước tạm thời trong tay bọn cuồng đồ CSVN. Chúng ta là người VN, có chung một niền trăn trở cho quê hương. Chúng ta có bổn phận làm sáng tỏ ý nghĩa của cuộc chiến năm xưa và kể cả hôm nay, để con cháu có thể giữ vững niềm tin, và có thể lấy đó làm hành trang trong hiện tại để hướng về một tương lai tươi sáng cho dân tộc. Vì thế, không thể vì bất cứ lý do gì, anh em chúng ta có thể bị khuynh đảo từ những thế lực, đảng phái chính trị nào đó, mà lệch lạc quan điểm lập trường và bôi nhọ hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ VNCH. Sau cùng, xin thành thật cám ơn các anh em đã dành cho tôi cái hân hạnh đến dự ngày LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI CQN/UC LẦN THỨ XV & HẬU DUỆ VNCH LẦN THỨ I hôm nay".
Tiếp nối là lời phát biểu của ông Tuffy Pritchard , Secretary Canley Heights RSL. Ông Tuffy Pritchard cũng ngỏ lời chúc mừng đến đại hội và bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp Lễ Khai Mạc của Tổng Hội CQN/VNCH tại Câu Lạc Bộ RSL và ông cũng cầu chức đại hội sẽ gặt hái được những kết quả tốt đẹp như ý muốn.
Sau cùng là lời tuyên bố khai mạc đại hội của ông Mai Đức Hoà, đương kim Chủ Tịch Tổng Hội CQN- QLVNCH Úc Châu. Trước khi tuyên bố khai mạc ông Hòa long trọng xác định, "Chúng ta là những Quân Nhân chưa tròn trách vụ với Tổ Quốc, bởi vậy chúng ta phải có bổn phận tiếp tục đấu tranh và luôn luôn giữ vững tinh thần của một người chiến sĩ VNCH, không vì một lý do gì để bất cứ thế lực hay đảng phái nào có thể khuynh loát làm mất ý nghĩa truyền thống của QL/VNCH trong tinh thần Tổ Quốc- Danh Dự- Trách Nhiệm. Chúng ta phải có nhiệm vụ đấu tranh cho một nước Việt nam Tự do dân Chủ để không bao giờ có cảnh nhục nhã trước nhãn quan Quốc Tế với những bản án phi lý, phi nhân và những hành xử thô bạo, man di như CSVN đã áp dụng với LM Nguyễn Văn Lý vừa qua...". Kế tiếp là lời tuyên bố khai mạc và kết thúc bằng hai bản nhạc Cờ Bay và Chiến Sĩ Vô Danh do Ban Hợp Ca Bốn Phương trình diễn.
Buổi lễ được kết thúc vào lúc 11.30 sáng cùng ngày sau một tiệc trà hàn huyên tâm sự và chuẩn bị cho buổi sinh hoạt bầu cử mang tính cách nội bộ của Tổng Hội vào buổi chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.