Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Ducheny: Có Thể Tuần Này Có Nghị Quyết Cờ Vàng Cali

01/09/200500:00:00(Xem: 4903)
Chủ Tịch CSVN Trần Đức Lương Gửi Thư Tất Cả Dân Cử Cali, Xin Cản
WESTMINSTER (VB) - Đang có nhiều hy vọng rằng chỉ trong vài ngày tới, nghị viện California sẽ chấp thuận nghị quyết vinh danh cờ vàng SCR-17… Đó là nhận định của ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng, với các thông tin lạc quan từ Thượng Nghị Sĩ Ducheny, trong buổi Ủy Ban tiếp tân truyền thông hôm Thứ Ba tại phòng hội Người Việt, Little Sàigon.
Buổi tiếp tân -- điều hợp bởi ông Ngô Chí Thiềng trong đó phần trình bày về cuộc vận động cờ vàng là do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân - có tham dự của hầu hết các viên chức trong ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng, với nhiều vị lái xe từ các nơi xa tận San Diego về tham dự, theo lời giới thiệu của ông Phan Kỳ Nhơn. Hầu hết báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam đều có phóng viên tham dự, phỏng vấn và góp ý.
Luật Sư Lân khi trình bày đã nói rằng công lớn nhất trong chiến dịch nghị quyết cờ vàng tại tiểu bang California là nhờ cộng đồng Việt ở San Diego đã bền bỉ vận động từ 3 năm qua, làm việc có chiến lược , và chính ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng tại Quận Cam đã thừa hưởng các thành quả từ San Diego - lời ca ngợi này vào cuối buổi tiếp tân được ông Lê Công Nghiệp, đại diện UBYTCV tại San Diego, khiêm tốn giải thích rằng công thực sự là công của tất cả mọi người Việt tị nạn đang cư ngụ ở mọi nơi trên California, chứ không của riêng tại vùng nào, dù rằng nghị quyết cờ vàng Calif. SCR-17 là do Thựơng Nghị Sĩ Denise Ducheny từ San Diego sọan và đệ trình.
Nghị quyết SCR-17 với nội dung chính để vinh danh và công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là "biểu tượng chính thức cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Calif." đã làm cho chính phủ CSVN nổi giận và dùng mọi phương tiện đánh tòan lực, hy vọng ngăn cản nghị quyết.
Và trong vài ngày tới, Hà Nội sẽ ráo riết vận động tối đa, vì ngày 9-9-2005 là kết thúc khóa họp nghị viện California, và nếu tới ngày này mà SCR-17 chưa được đưa ra Hạ Viện thảo luận thì kể như phải chờ sang năm 2006 mới xét. May mắn, cộng đồng Việt đang có nhiều dấu hiệu thắng thế nhờ kiếm được hỗ trợ lưỡng đảng trên nghị viện Calif.
Nghị quyết SCR-17 đệ trình bởi TNS Ducheny (Dân Chủ, San Diego) và Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa, Quận Cam) đã thu hút đồng bảo trợ bởi 4 Thượng Nghị Sĩ và 13 Dân Biểu. Nghị quyết đã được Thựơng Viện Calif. thông qua, bây giờ chỉ còn chờ đưa ra Hạ Viện, hiện đang nằm trên bàn giấy của Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez chờ ra bỏ phiếu.
Theo lời LS Lân, nghị quyết đã có đủ đa số dân biểu hỗ trợ, theo lời hứa của các văn phòng dân biểu đã vận động, nhưng nếu vì lý do nào bị ém lại ở bàn giấy vị Chủ Tịch Hạ Viện qua ngày 9-9-2005, thì phải tới giữa tháng 1-2006 nghị quyết SCR-17 mới có thể xét trở lại.
Chính vì thời hạn ngặt nghèo như thế, nên nhiều cộng đồng từ Nam tới tận Bắc Cali đã mở chiến dịch kéo về thủ phủ Sacramento để vận động trực tiếp tới các dân biểu. Có hơn 50 nhà họat động Mỹ gốc Việt từ San Diego, Quận Cam, San Jose, Los Angeles… đã nhảy lên xe búyt vào trong ngày 18-8-2005 vừa qua đã tiếp xúc với 40 văn phòng dân biểu ở Sacramento. Các thu xếp để hẹn là nhờ công khó của anh Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân Biểu Văn, chỉ nhắm xin hẹn gặp và thuyết phục các vị dân biểu không có tên trong danh sách bảo trợ - vì các DB bảo trợ hiển nhiên là phe ta rồi, sẽ bỏ phiếu cho SCR-17. Đa số các DB được tiếp xúc đã tỏ ra ủng hộ. Nếu đếm từng phiếu, thì đã có dư phiếu để nghị quyết cờ vàng thông qua Hạ Viện Calif. Vấn đề chỉ còn là cấp lãnh đạo Hạ Viện - ông Dân Biểu Chủ Tịch Hạ Viện Nunez, và Dân Biểu Phó Chủ Tịch Leland Yee - có muốn ém nghị quyết cờ vàng hay không.
Chính ở nơi đây, bàn tay lông lá của Hà Nội mới nhúng vào.
Theo tiết lộ của LS Lân, chính ông Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đức Lương gửi thư cho từng vị dân cử California để xin dẹp bỏ nghị quyết cờ vàng. Thấy lá thư chưa đủ thuyết phục, Hà Nội cho một phái đòan nghị viện do Chủ tịch quốc hội CSVN hướng dẫn tới thăm Lưỡng Viện Calif. tại Sacramento.
Chưa hết, cũng theo lời LS Lân, một nhóm thân Cộng tại Calif. đã công khai xuất hiện để lập công dâng bác-đảng, cũng vận động và lên điều trần ở Lưỡng Viện Calif. để xin dẹp bỏ cờ vàng, lấy cớ rằng không nêu mở lại cuộc chiến 30 năm trứơc. Vấn đề trở ngại của họ là, nghị quyết SCR-17 chỉ công nhận cờ vàng làm biểu tựơng cho cộng đồng, mà không bàn chuyện gì dính tới chính sách ngọai giao của Liên Bang Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, Dân Biểu Leland Yee, một người Mỹ gốc Hoa đại diện cho vùng San Francisco, với cương vị Phó Chủ Tịch Hạ Viện Calif. mới vài tuần trứơc đã dẫn một phái đòan viếng thăm Hà Nội, Nha Trang, Vịnh Hạ Long… và hứa hẹn kết thân đủ thứ với chính phủ CSVN.
Dân Biểu Yee này là ai, là người Hoa thân Hoa Lục hay thân Đài Loan" Theo nhận xét của ông Lê Công Nghiệp, người Việt chúng ta khi gặp trở ngại với Dân Biểu Yee thì nên xoay sang các Dân Biểu khác vận, còn chuyện DB Yee thì cứ để đó, chờ năm 2006 Dân Biểu Yee sẽ tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ vùng San Francisco, thì chúng ta sẽ xin cộng đồng Việt ở SF ân đền óan trả sau. Còn bây giờ thì, phải thêm bạn bớt thù…
Luật Sư Lân tiết lộ, nhưng vào giờ chót, có tin là DB Yee đã hẹn đi ăn sáng vào Thứ Hai với ông Phú Nguyễn, Hội Cựu Quân Nhân VNCH vùng Bắc Calif., và như thế có thể là DB Yee đã nhượng bộ áp lực cộng đồng, vì không lẽ đi ăn sáng để nói là sorry…
Văn phòng TNS Ducheny hôm Thứ Ba cũng hai lần điện thọai cho ông Nghiệp, nói là bà Ducheny đã xin Chủ Tịch Thượng Viện thuyết phục Chủ Tịch Hạ Viện đưa SCR-17 ra bỏ phiếu, nhắc nhờ đừng ém ở bàn giấy - đặc biệt sau khi DB Nunez nói là các văn bản liên hệ tới qúôc tế như Đài Loan, Việt Nam đều đang tạm thời ém lại để chờ sang năm 2006 mà bàn.
Bà Ducheny nói với các dân biểu Dân Chủ, rằng Đảng Dân Chủ đang nắm đa số ở Lưỡng Viện Calif. và nghị quyết cờ vàng được tất cả mọi ngừơi Việt biết tới, mà bây giờ ém lại, thì Đảng Dân Chủ sẽ cơ nguy mất luôn thế đứng ở California đối với cử tri Việt.
Oâng Nghiệp trong dịp này cũng ca ngợi Dân Biểu Trần Thái Văn, nói là ông hãnh diện khi nghe nhiều vị dân cử, cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ, khen ngợi DB Văn là tích cực, nhiệt tâm, hiệu qủa…
ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng hôm Thứ Ba đã xin toàn thể cộng đồng góp sức, đặc biệt là ủy ban họp mỗi tối Thứ Năm, lúc 7:00PM tại Regent West Restaurant, xin mời đồng bào tham dự mỗi tuần.
Đặc biệt, ủy Ban có kế họach và mời gọi tất cả các cộng đồng tại Calif. và trên khắp Hoa Kỳ cùng vận động cho các nghị quyết cờ vàng tại tất cả các nơi. Kế họach vận động công nhận cờ vàng khắp Hoa Kỳ được trình bày trên trang web www.covang.com hay www.scr17.com .
Địa chỉ bưu điện của ủy ban là 9141 Bolsa Ave. #303
Westminster, CA 92683.
Buổi tiếp tân đã được thu hình để chiếu lên Truyền Hình Internet ở trang http://www.freevn.net/, độc giả cũng có thể vào www.vietbao.com sẽ thấy huy hiệu bên phải “Live Webcast Video Audio,” xin nhấp chuột vào đây và click vào dòng chữ bên cột phải “Tường Trình Nghị Quyết Cờ Vàng SCR-17.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.