Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Đổi Tâm Tình/bạn Không Chỉ Một Mình: Anh Chỉ Cần Vài Phút Thôi…

21/08/201000:00:00(Xem: 7540)

Trao Đổi Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: Anh Chỉ Cần Vài Phút Thôi…

Minh Nga
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself.
*** 
 Người ta nói rằng, bạn phải vấp ngã ít nhất một lần, để hiểu rõ tình yêu nghĩa là gì.
Bạn bè họ thường khen "hai người thật là đẹp đôi" .
Ừa, thì đẹp đôi, chàng cao ráo, vẻ mặt đầy nét nam tính, nàng nhỏ nhắn, rất xinh tươi. Đẹp đôi thì có, bên chàng, nàng như cây bông lau nhỏ, mềm mại nép bên gốc tùng vững chải.
Nhưng, thấy thì thấy vậy, nàng với chàng vẫn là hai khía cạnh trái ngược nhau. Nàng thích được chìu chuộng, tánh nồng nhiệt, yêu nhiều mà giận cũng mau, lại muốn chàng luôn chú ý tới mình.
Chàng trầm lặng, ít nói, hay chỉ nói khi cần thiết. Dĩ nhiên là chàng có chìu chuộng nàng, nhưng chừng mực. Chàng thường hay đi làm xa, nhiều ngày dài..
Một hôm, sau tuần lễ dài vắng nhà vì công việc, chàng gọi hẹn nàng đi ăn tối. Nàng trả lời, mệt mỏi:
"Anh đi hoài, nhiều người đang làm đuôi sau lưng em. Ngày nào đó, em ngã lòng, anh quên em chắc lẹ!".


Im lặng, rồi tiếng chàng nhẹ nhàng qua điện thoại "anh chỉ cần vài phút thôi …"
Nàng tức tối, bừng cơn giận dữ, cúp ngay điện thoại.
Cả tuần sau đó, chàng không tìm gặp được nàng, khi thì nàng đi chơi xa, khi đi mua sắm với bè bạn.
Chàng sắp phải lên đường cho công việc mới. Trước khi đi, chàng gởi cho nàng lá thư.
Nàng nhận được lá thư khi lòng còn tức giận, nên đã nhét lá thư đó trong tủ, không thèm đọc.
Mãi thời gian sau, khi cô đã vấp ngã nhiều lần trong những mối tình kế tiếp, một hôm  soạn tủ tình cờ cô gặp lại lá thư anh đã gởi vàø cô xé ra đọc.
Lá thư thật ngắn, chàng viết:
"Em yêu, anh muốn viết lá thư nầy cho em, để nói tiếp điều anh muốn nói… nếu em gặp người nào khác, yêu và cưới em, anh sẽ chỉ cần vài phút để quên em, vì tất cả những gì anh đã làm, đều từ tình yêu anh dành cho em. Nếu em có người khác, yêu em nhiều hơn anh yêu em, và em có hạnh phúc với người đó, anh sẽ không có quyền nhớ em lâu, vì tất cả điều anh mong muốn là em được hạnh phúc. Nếu anh không mang hạnh phúc đến cho em, anh không có quyền nhớ em dù là vài phút".
Cô bật khóc. Tất cả đều đã muộn màng.
Nếu cô chịu lắng nghe anh nói, thêm một chút nữa, cô đã tìm thấy hạnh phúc đích thực trong đời cô.
Minh Nga

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.