Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

60% Dân Mỹ: Đất Nước Tiến Lệch Hướng

19/08/201000:00:00(Xem: 2266)

60% Dân Mỹ: Đất Nước Tiến Lệch Hướng; Tỉ Lệ Ủng Hộ Kế Sách Kinh Tế Của Obama Tuột Thấp Chỉ Còn 41%

WASHINGTON   -     Tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Obama hạ thấp vì tình hình kinh tế - theo kết quả khảo sát của AP-GfK từ ngày 11 đến ngày 16-8, nghĩa là 11 tuần lễ trươc cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, chỉ 41% công chúng tán thành đường lối kinh tế của ông Obama, kém Tháng Tư, là 44%.
Thành phần không chấp nhận chiếm 56%. 61% cử tri đánh giá nền kinh tế Hoa Kỳ là kém hay không tăng tiến dưới thời Obama. Nhưng, 75% công dân xác nhận rằng sẽ là không thực tế để trông đợi kinh tế tăng tiến trong 18 tháng đầu của nhiệm kỳ TT.
Tỉ lệ hậu thuẫn tổng quát dành cho TT Obama vẫn là 49%, 1 phần do cảm tình dành riêng cho ông Obama.
Tỉ lệ thất nghiệp gần 10% kéo dài trì kéo cả TT Obama và các nhà lập pháp của đảng DC.


1 viên quản lý cửa hàng nệm có ý định không bầu lại ông Obama và tin rằng đường lối chính sách của chính phủ Obama không hiệu quả.
Các chính khách CH đang ra sức thuyết phục cử tri rằng đảng CH sẽ đem lại những công việc mà ông Obama hưá hẹn.
Ông Obama và đảng DC giải thích: cần có thời gian để chứng minh kế sáïch kinh tế sẽ đưa tới kết quả. Hôm Thứ Ba, trong lúc vận động giúp ứng viên DC tại Seattle, ông Obama tuyên bố "Việc thoát ra khỏi suy thoái đòi hỏi vài năm, cũng như cần có thời gian để khôi phục 8 triệu việc làm đã bị mất". Ông nhấn mạnh "Kẻ nào nói khác đi chỉ muốn thu phiếu của bạn".
Các chính khách DC nhận biết họ đang chịu đựng gió ngược.
60% công chúng tin rằng đất nước này đang tiến lệch hướng, trong khi 90% cử tri coi kinh tế là ưu tiên cao nhất.
Cuộc khảo sát của AP-GfK ghi nhận: 81% đối tượng phỏng vấn mô tả hiện tình kinh tế là xấu hay rất xấu (so với 72% trong Tháng 6) - chỉ 12% cho là có tăng tiến (Tháng 6 là 19%).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.