Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tp Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘việt Nam Ngày Mai’

21/07/201000:00:00(Xem: 1821)

Cựu TP Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘Việt Nam Ngày Mai’

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng trong buổi ra mắt tác phẩm “Việt Nam Ngày Mai.”

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật 18-7-2010, tại Hội trường Thành Phố Westminster hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Việt Nam Ngày Mai" của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng,  
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ & phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là nhà văn Nguyễn Hữu cho biết buổi ra mắt sách này có 15 hội đoàn, Đòan thể, Đảng phái bảo trợ gồm: Hội  Thánh Lutheran VN, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng đồng Nnam California., Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng,  Liên Minh dân Chủ Việt Nam, Lê Văn Duyệt  Foundation, Tổng Hội Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Lực Lượng  Quân Dân VNCH, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Luật Khoa, Hội Bình Dương, Nhóm Bút Gọi Đàn, Hội Đồng Đoàn Kết NVQG. . . 
Mở đầu Bà Minh Nguyệt, Phó  chủ tịch  Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên chào mừng và cám ơn  tất cả những người hiện diện trong hội trường. Bà nói: ". . .Cách đây gần 3 năm, chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tác phẩm " Cuộc Chiến Cô Đơn " của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, hôm nay chúng tôi được hân hạnh giới thiệu đến qúy vị  tác phẩm thứ hai của ông đó là " Việt Nam Ngày Mai"
“Việt Nam Ngày Mai" một lần nữa đến với  đồng hương người tị nạn, trong khung cảnh ấm cúng , thân mật với những người bạn đồng hành  cùng tác giả, cùng chung lập trường, nhiệt tâm với đất nước và dân tộc.   Lịch sử trôi theo thời gian, và đánh dấu mốc thời gian, đánh dấu những biến cố, những sự kiện mà tác giả viết trong tác phẩm " Việt Nam Ngày Mai " Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng - chúng ta phải đi ngược thời gian để tìm dấu mốc đó!
   Tác giả Phạm Đình Hưng, là chứng nhân trong một giai đoạn khá dài của thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.  
Tiếp theo Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp lên giới thiệu tác giả. Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, lên giới thiệu tác phẩm. Giáo sư nói: ". . . Tôi có may mắn được quen biết thẩm phán Phạm Đình Hưng khi tôi làm hiệu trưởng trường Trung học Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Từ quen biết xã giao lúc đầu, dần dần tôi được gần anh hơn khi biết anh là cựu học sinh Petrus Ký. Anh từng giới thiệu tôi với giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, cũng là một cựu Petrus Ký. Nhìn sâu hơn, những anh em Petrus Ký là những người ít nhiều mang cái vốn văn hoá nhân bản, tổng hợp Đông Tây, khoa học tiến bộ nhưng vẫn có tinh thần đạo đức Á Đông. Người Petrus Ký không bao giờ quên hai câu đối trước cổng trường; "Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt Tây Âu khoa học yếu minh tâm."
Cuộc Chiến Cô Đơn là một hồi ký kể lại cuộc đời làm chính trị của tác giả. Việt Nam Ngày Mai  mở rộng hơn, cho thấy cái nhìn của ông về lịch sử hiện đại của Việt Nam và những nhận định của ông về hướng đi của đất nước trong những ngày sắp tới... Là một nhà hành pháp, lập pháp và tư pháp và giám sát, trãi qua hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà của Miền Nam Tự Do, thẩm phán Phạm Đình Hưng không chỉ là một chứng nhân quan trọng của chiến tranh Việt Nam 1945- 1975.  Ông còn là một chính trị gia từng trải đã có nhiều công lao trong việc xây dựng và bảo vệ chế độ dân chủ nhân bản tự do của Việt Nam Cộng Hoà. Ông lại cũng đã phải đi tù Cộng Sản sau 1975, và phải sống những ngày đen tối khốn khổ dưới chế độ độc tài, phi nhân của xã hội chủ nghĩa trước khi định cư trên nước Mỹ. Trong tư cách đó tiếng nói của Phạm Đình Hưng có tầm cở quan trọng đáng cho giới thức giả hôm nay cũng như những thế hệ trẻ Việt Nam sau này lưu ý....
Tác phẩm nói lên một nghịch lý của lịch sử bằng một hình ảnh tương phản hết sức trớ trêu: tác giả mở đầu chương Dẫn Nhập với nhan đề "Một Bình Minh Rực Rỡ" để đi đến kết thúc bằng một Kết Luận không mấy sáng sủa với nhan đề "Một Hoàng Hôn Thê Lương". Theo tác giả lịch sử Việt Nam, từ 1945 đến nay, đã đi ngược chiều tiến hoá của nhân loại. Thay vì mỗi ngày một tiến bộ lên thêm, càng lúc càng sáng chói rực rỡ, càng phú cường, hùng mạnh như các nước Nhật Bản, Đại Hàn, Singapore, Đài Loan, v v .
Tóm lại có thể nói đây là một tác phẩm soạn thảo công phu, với nhiều tài liệu, dữ kiện giá trị, sự suy luận đúng đắn, đáng dùng làm sách tham khảo, hướng dẫn cho nhiều người, nhất là cho các thế hệ trẻ trên đường phục vụ cho xứ sở trong tương lai. . ."
Sau đó Tác giả Phạm Đình Hưng lên trình bày mục đích của "Việt Nam Ngày Mai" cũng như các diễn giả đã trình bày "ôn cố tri tân" viết lên để lại  cho các thế hệ mai sau một phần những sự kiện qua những biến cố của đất nước, đây cũng là một số tài liệu cho mọi người  suy ngẫm và sẽ là những bài học cho con cháu rút kinh nghiệm hầu góp phần xây dựng quê hương. . .
Tiếp theo là phần giải lao, tác giả ký sách lưu niệm, trong dịp nầy nhiều người cũng đã trao đổi ý kiến với tác giả trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình để biết những gì Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã viết ra qua những kinh nghiệm cũng như những sự kiện trải dài theo với thời gian qua những thăng trầm của vận nước.
Muốn có sách xin quí vị liên lạc với tác giả Phạm Đình Hưng qua điện thoại (714) 799-2095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.